Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 01 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 01 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी सर्वात कमी लोकसंख्या असलेले राज्य कोणते आहे?  (2011 च्या जनगणनेनुसार)

(a) गोवा

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) नागालँड

(d) सिक्कीम

Q2. खालीलपैकी भारताचा सर्वोच्च नागरी सन्मान भारतरत्न पुरस्काराने सन्मानित होणारे पहिले गायक कोण होते?

(a) एमएस सुब्बूलक्ष्मी

(b) बॉम्बे जयश्री

(c) भीमसेन जोशी

(d) लता मंगेशकर

Q3. भारतातील सर्वात जुने उच्च न्यायालय खालीलपैकी कोणते आहे?

(a) कलकत्ता उच्च न्यायालय

(b) दिल्ली उच्च न्यायालय

(c) अलाहाबाद उच्च न्यायालय

(d) पाटणा उच्च न्यायालय

Q4. लोकचित्रांची पटचित्र शैली खालीलपैकी कोणत्या राज्याची आहे?

(a) ओडिशा

(b) महाराष्ट्र

(c) गुजरात

(d) बिहार

Q5. खालीलपैकी कोणते विधान बरोबर आहे?

(a) राज्याची विधान परिषद पाच वर्षांनी बरखास्त केली जाते.

(b) राज्याची विधान परिषद सहा वर्षांनी बरखास्त केली जाते.

(c) राज्याची विधानपरिषद बरखास्त केली जात नाही.

(d) राज्यपाल राज्याची विधान परिषद बरखास्त करतात.

Q6. सध्या संविधानात किती कलमे आणि अनुसूची आहेत?

(a) 448 कलम, 12 अनुसूची

(b) 8 कलम, 389 अनुसूची

(c) 470 कलम, 12 अनुसूची

(d) 398 कलम, 8 अनुसूची

Q7. ‘प्लेइंग इट माय वे’ या आत्मचरित्राचे लेखक कोण आहेत?

(a) महेश भूपती

(b) कपिल देव

(c) सचिन तेंडुलकर

(d) लिएंडर पेस

Q8. मोतीलाल नेहरूंसोबत स्वराज पक्षाचे सहसंस्थापक खालीलपैकी कोण होते?

(a) रासबिहारी घोष

(b) भूपेंद्र नाथ बोस

(c) चितरंजन दास

(d) अंबिका चरण मुझुमदार

Q9. प्रधानमंत्री सुरक्षा विमा योजना (PMSBY) अंतर्गत अपघाती मृत्यूसाठी किती विमा संरक्षण उपलब्ध आहे?

(a) 4 लाख

(b) 3 लाख

(c) 2 लाख

(d) 1 लाख

Q10. खालीलपैकी कोणते विधान बरोबर आहे?

(a) भारताचे उपराष्ट्रपती हे राज्यसभेचे पदसिद्ध अध्यक्ष असतात.

(b) भारताचे महाधिवक्ता हे राज्यसभेचे पदसिद्ध अध्यक्ष असतात.

(c) भारताचे राष्ट्रपती हे राज्यसभेचे पदसिद्ध अध्यक्ष असतात.

(d) भारताचे पंतप्रधान हे राज्यसभेचे पदसिद्ध अध्यक्ष आहेत.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 30 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 30 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 01 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Sikkim is India’s least populous state, with 610,577 inhabitants according to the 2011 census. Sikkim is also one of the least densely populated Indian states, with only 86 persons per square kilometre.

S2. Ans.(a)

Sol. M.S. Subbulakshmi was an Indian Carnatic singer from Madurai, Tamil Nadu. She was the first musician ever to be awarded the Bharat Ratna, India’s highest civilian honour. She is the first Indian musician to receive the Ramon Magsaysay award in 1974. She was Also the First Indian who performed in United Nations General Assembly in 1966.

S3. Ans.(a)

Sol. The Calcutta High Court is the oldest High Court in India. It has jurisdiction over the State of West Bengal and the Union Territory of the Andaman and Nicobar Islands. It was established in the year 1862.

S4. Ans.(a)

Sol. Pattachitra style of painting is one of the oldest and most popular art forms of Odisha, west Bengal and Bangladesh. These paintings are based on Hindu mythology.

S5. Ans.(c)

Sol. The State Legislative Council or Vidhan Parishad is the upper house in those states of India that have a bicameral state legislature. The Legislative Council of a state is not subject to disolution. It is a permanent house of the bicameral state legislature.

S6. Ans.(c)

Sol. At present the constitution has a preamble and 470 articles, which are grouped into 25 parts With 12 schedules and five appendices. It has been amended 104 times; the latest amendment became effective on 25 January 2020.

S7. Ans.(c)

Sol. Sachin Tendulkar is the author of the autobiography ‘Playing It My Way’. It was launched on 5 November 2014 in Mumbai.

S8. Ans.(c)

Sol. Chitranjan Das was the co-founder of the Swaraj Party along with Motilal Nehru. Swaraj Party, was a political party formed in India on 1 January 1923. The two most important leaders were Chittaranjan Das, its president, and Motilal Nehru, its secretary.

S9. Ans.(c)

Sol. The risk coverage under the Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY) scheme is Rs.2 lakh for accidental death and full disability and Rs. 1 lakh for partial disability. The scheme was launched in Kolakata on 8 may 205 by PM Narendra Modi.

S10. Ans.(a)

Sol. The Vice-President of India is the ex-oficio Chairman of the Rajya Sabha. The office of vice president is the second-highest constitutional office after the president. Venkaiah Naidu is the current Vice President of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 01 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 01 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 01 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.