Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 17 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 17 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या दुरुस्तीमध्ये लोकसभेचा कार्यकाळ 5 वरून 6 वर्षांपर्यंत वाढवण्यात आला होता?

(a) 40 वी घटनादुरुस्ती

(b) 42 वी घटनादुरुस्ती

(c) 44 वी घटनादुरुस्ती

(d) 46 वी घटनादुरुस्ती

Q2. सिक्कीमला विशेष राज्याचा दर्जा देऊन भारतीय राज्यघटनेत 10 वी अनुसूची कोणत्या घटनादुरुस्ती कायद्याने जोडण्यात आली?

(a) 35 वी घटनादुरुस्ती

(b) 36 वी घटनादुरुस्ती

(c) 37 वी घटनादुरुस्ती

(d) 38 वी घटनादुरुस्ती

Q3. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्ती कायद्याद्वारे भारतीय राज्यघटनेच्या प्रस्तावनेत ‘समाजवादी’ हा शब्द समाविष्ट करण्यात आला?

(a) 41 वी घटनादुरुस्ती

(b) 42 वी घटनादुरुस्ती

(c) 43 वी घटनादुरुस्ती

(d) 44 वी घटनादुरुस्ती

Q4. कोणत्या घटनादुरुस्ती कायद्याने मंत्रिपरिषदेचा सल्ला राष्ट्रपतींना बंधनकारक करण्यात आला आहे?

(a) 42 वी आणि 44 वी घटनादुरुस्ती

(b) 44 वी आणि 46 वी घटनादुरुस्ती

(c) 46 वी आणि 48 वी घटनादुरुस्ती

(d) 49 वी आणि 50 वी घटनादुरुस्ती

Q5. 1951 च्या पहिल्या घटनादुरुस्ती कायद्याद्वारे कोणते बदल केले गेले?

(a) कलम 31B ची जोड

(b) संसदीय मतदारसंघासाठी उच्च लोकसंख्येची मर्यादा काढून टाकणे

(c) भाषिक आधारावर राज्यांची पुनर्रचना

(d) मालमत्तेच्या अधिकारांवर निर्बंध

Q6. भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 352 मध्ये _____ संबंधित तरतुदी आहेत.

(a) आर्थिक आणीबाणी

(b) राज्यांमधील संवैधानिक यंत्रणेचे अपयश

(c) घटनेच्या भाग तीन मध्ये प्रदान केलेल्या अधिकारांच्या अंमलबजावणीचे निलंबन

(d) सामान्य आणीबाणी

Q7. भारतीय राज्यघटनेतील बहुतांश तरतुदींमध्ये _____ द्वारे सुधारणा केल्या जाऊ शकतात.

(a) केवळ राज्य विधानमंडळाद्वारे

(b) केवळ संसद

(c) संसद आणि राज्य विधानमंडळांच्या संयुक्त मान्यतेने

(d) केवळ अर्ध्या राज्यांच्या मंजुरीवर

Q8. राज्यघटनेतील तरतुदींच्या विविध श्रेणींमध्ये सुधारणा करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती पद्धत नाही?

(a) काही तरतुदी संसदेत साध्या बहुमताने दुरुस्त केल्या जाऊ शकतात

(b) काही तरतुदी केवळ दोन तृतीयांश बहुमताने दुरुस्त केल्या जाऊ शकतात

(c) काही तरतुदी केवळ तीन-चतुर्थांश बहुमताने दुरुस्त केल्या जाऊ शकतात

(d) संसदेत संमत झाल्यानंतर काही दुरुस्त्या अर्ध्या राज्यांनी मंजूर करणे आवश्यक आहे

Q9. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीने भाषिक आधारावर राज्य पुनर्रचनेची तरतूद केली आहे?

(a) तिसरी घटनादुरुस्ती

(b) चौथी  घटनादुरुस्ती

(c) सहावी घटनादुरुस्ती

(d) सातवी घटनादुरुस्ती

Q10. भारताच्या सार्वभौमत्वाचे आणि अखंडतेचे रक्षण करण्याच्या उद्देशाने खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीने नागरिकांच्या मूलभूत अधिकारांवर निर्बंध लादले गेले ?

(a) सोळावी घटनादुरुस्ती

(b) विसावी घटनादुरुस्ती

(c) पंधरावी घटनादुरुस्ती

(d) चाळीसावी घटनादुरुस्ती

Daily Quiz for PCMC Bharti 15 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 15 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 17 October 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(a)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(c)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(a)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 17 October 2022_40.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.