Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 08 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारतीय राज्यघटनेतील आंतरराष्ट्रीय शांतता आणि सुरक्षिततेचा प्रचार__________मध्ये समाविष्ट आहे.

(a) संविधानाची प्रस्तावना

(b) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(c) मूलभूत कर्तव्ये

(d) सातवी अनुसूची

Q2. मयूर सिंहासनावर बसणारा शेवटचा मुघल सम्राट कोण होता?

(a) शाह आलम पहिला

(b) मुहम्मद शाह

(c) बहादूर शाह

(d) जहांदार शाह

Q3. स्कॅन्डिनेव्हियन देशांच्या गटात खालीलपैकी कोणत्या देशाचा समावेश नाही?

(a) डेन्मार्क

(b) फिनलंड

(c) नॉर्वे

(d) स्वीडन

Q4. खालीलपैकी कोणती संस्था मानव विकास अहवाल प्रकाशित करते?

(a) युनेस्को

(b) जागतिक बँक

(c) यूएनडीपी

(d) आयएमएफ

Q5. औरंगजेबाच्या मृत्यूनंतर 1707 मध्ये कोण गादीवर आला?

(a) बहादूर शाह पहिला

(b) जहांदार शाह

(c) मुहम्मद शाह

(d) अकबर दूसरा

Q6. भारत सरकारने जाहीर केलेला ABC निर्देशांक खालीलपैकी कशाशी निगडीत आहे?

(a) शेती

(b) संवाद

(c) आरोग्य

(d) शिक्षण

Q7. जागतिक पर्यावरण दिन ‍कधी साजरा केला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 5 जून

(c) 14 नोव्हेंबर

(d) 05 ऑगस्ट

Q8. लंडनमध्ये ब्रिटिश ईस्ट इंडिया कंपनीची स्थापना झाली तेव्हा खालीलपैकी भारताचा सम्राट कोण होता?

(a) अकबर

(b) जहांगीर

(c) शहाजहान

(d) औरंगजेब

Q9. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमात ‘आनंदाच्या सिद्धांताचा’ उल्लेख आहे?

(a) कलम 200

(b) कलम 301

(c) कलम 310

(d) कलम 311

Q10. राष्ट्रीय पर्यावरण अभियांत्रिकी संशोधन संस्था कोठे आहे?

(a) बंगलोर

(b) हैदराबाद

(c) नागपूर

(d) नवी दिल्ली

Daily Quiz for PCMC Bharti 07 November 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 07 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. In the Constitution of India, Promotion of International Peace and Security is included in the Directive Principles of State Policy, under Article 51.

S2. Ans.(b)

Sol. The Peacock Throne was a famous jewelled throne that was the seat of the emperors of the Mughal Empire in India. Muhammad Shah was the last Mughal Emperor to sit on Mayur Singhasan or Peacock throne.

S3. Ans.(b)

Sol.Scandinavia is a subregion in Northern Europe, with strong historical, cultural, and linguistic ties. Countries like Denmark, Norway, and Sweden are referred to as Scandinavian Countries. Finland is not a Scandinavian country. It is a Nordic Country.

S4. Ans.(c)

Sol. The Human Development Report (HDR) is an annual Human Development Index report published by the Human Development Report Office of the United Nations Development Programme (UNDP).

S5. Ans.(a)

Sol. After the death of the Mughal emperor Aurangzeb in 1707 AD , his son Bahadur Shah I succeeded him and ruled untill his death in 1712 AD.

S6. Ans.(c)

Sol. Achievements of Babies and Children Index or ABC Index is associated with Health. This index is released by Government of India.

S7. Ans.(b)

Sol. Environment Day (WED) is celebrated annually on 5 June. It is the United Nations’ principal vehicle for encouraging awareness and action for the protection of the environment.

S8. Ans.(a)

Sol. Akbar was the Emperor of India when British East India Company was formed in London. Akbar was the third mughal emperor and Son of Humain. Akbar ruled from 1556 till his death in 1605.

S9. Ans.(c)

Sol. Article 310 of the Indian Constitution deals with the incorporation the Common law ‘doctrine of pleasure’.  It expressly provides that all the persons who are members of the Defence Services or the Civil services of the Union or of All- India services hold office during the pleasure of the president.  Similarly, members of the state services hold office during the pleasure of the Governor.

S10. Ans.(c)

Sol. The CSIR-National Environmental Engineering Research Institute (CSIR-NEERI) is a research institute created and funded by Government of India.  It was established in Nagpur in 1958 with focus on water supply, sewage disposal, communicable diseases and to some extent on industrial pollution and occupational diseases found common in post-independent India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 November 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.