Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच ‘स्टे सेफ ऑनलाइन’ मोहीम आणि डिजिटल इनोव्हेशन अलायन्स (DIA) कार्यक्रम कोणी सुरू केला आहे?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) सर्बानंद सोनोवाल

(d) धर्मेंद्र प्रधान

(e) अश्विनी वैष्णव

Q2. खालीलपैकी कोणते राज्य लोकायुक्त विधेयक मंजूर करणारे देशातील पहिले राज्य ठरले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) पंजाब

Q3. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने आसाममधील बक्सा जिल्ह्यात ‘बिजली उत्सव’ आयोजित केला आहे?

(a) रिन्यू पॉवर

(b) टी. पी. रिन्युएबल ग्रीड

(c) जेएसडब्ल्यू एनर्जी

(d) एनटीपीसी लिमिटेड

(e) आरईसी लिमिटेड

Q4. खालीलपैकी कोणी ‘भारतातील बँकांशी संबंधित सांख्यिकी तक्ते: 2021-22’ या नावाने भारतीय बँकिंग क्षेत्राच्या क्रियाकलापांचा समावेश करणारे वेब प्रकाशन प्रसिद्ध केले आहे?

(a) अर्थ मंत्रालय

(b) आरबीआय

(c) सेबी

(d) नीती आयोग

(e) सिडबी

Q5. कार्यवाहक केंद्रीय दक्षता आयुक्त (CVC) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अरविंद कुमार

(b) राजीव कुमार

(c) संजय खन्ना

(d) आर के गुप्ता

(e) प्रवीण के श्रीवास्तव

Q6. भारत आणि खालीलपैकी कोणत्या देशामधील आर्थिक सहकार्य आणि व्यापार करार (ECTA) लागू झाला?

(a) रशिया

(b) जपान

(c) न्यूझीलंड

(d) फ्रान्स

(e) ऑस्ट्रेलिया

Q7. ब्राझीलचा फुटबॉल दिग्गज एडसन अरांतेस डो नॅसिमेंटो, ज्यांना _______ म्हटले जाते, त्यांचे वयाच्या 82 व्या वर्षी निधन झाले.

(a) अँड्रेस बालांटा

(b) रोनाल्डिन्हो

(c) रोनाल्डो

(d) पेले

(e) दिएगो मॅराडोना

Q8. भारतीय लष्कराने _______ येथे सैनिकांसाठी आपल्या पहिल्या 3-डी प्रिंटेड हाउस वॉलिंग युनिटचे (ग्राउंड प्लस वन कॉन्फिगरेशनसह) उद्घाटन केले.

(a) रामगड कॅंट

(b) मेरठ कॅंट

(c) अहमदाबाद कॅन्ट

(d) बंगलोर कॅन्ट

(e) कानपूर कॅंट

Q9. भविष्यातील अभियंता कार्यक्रमासाठी आदिवासी मंत्रालयाने खालीलपैकी कोणत्या कंपनीशी भागीदारी केली आहे?

(a) वॉलमार्ट

(b) फ्लिपकार्ट

(c) जिओ मार्ट

(d) ॲमेझॉन

(e) जिओ ईव्ही

Q10. इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी, _________ यांनी आरोग्यगर्भ ॲप विकसित करण्यासाठी ऑल इंडिया इन्स्टिट्यूट ऑफ मेडिकल सायन्सेस, एम्स नवी दिल्ली यांच्याशी सहकार्य केले आहे.

(a) आयआयटी कानपूर

(b) आयआयटी रुरकी

(c) आयआयटी बॉम्बे

(d) आयआयटी मद्रास

(e) आयआयटी दिल्ली

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 31 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Union Minister of Electronics and Information Technology Ashwini Vaishnaw has launched the ‘Stay Safe Online’ campaign and the Digital Innovation Alliance (DIA) programme.

S2. Ans.(a)

Sol. Maharashtra assembly passed the Lokayukta Bill 2022, which brings the chief minister and council of ministers under the ambit of the anti-corruption ombudsman.

S3. Ans.(e)

Sol. A Maharatna Company under the Ministry of Power, REC Limited has organized ‘Bijli Utsav’ in the Baksa district of Assam.

S4. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India released its web publication entitled ‘Statistical Tables relating to Banks in India: 2021-22’ covering the activities of the Indian banking sector.

S5. Ans.(e)

Sol. The government of India has appointed Vigilance Commissioner Praveen Kumar Srivastava as the acting Central Vigilance Commissioner (CVC).

S6. Ans.(e)

Sol. India, Australia Economic Cooperation and Trade Agreement comes into force from 29-12-2022. India and Australia signed the Economic Cooperation and Trade Agreement (ECTA) on the 2nd of April this year.

S7. Ans.(d)

Sol. Brazilian football legend Edson Arantes do Nascimento, famously called Pelé, has passed away aged 82. He is considered by many as one of the greatest footballers of all time.

S8. Ans.(c)

Sol. The Indian Army inaugurated its first 3-D Printed House Dwelling Unit (with Ground plus One configuration) for soldiers at Ahmedabad Cantt.

S9. Ans.(d)

Sol. National Education Society for Tribal Students (NESTS) will organize two-days’ face-to-face capacity building programme for EMRS teachers to implement Amazon Future Engineer Program in collaboration with the Learning Links Foundation (LLF).

S10. Ans.(b)

Sol. Indian Institute of Technology, IIT Roorkee collaborated with All India Institute of Medical Sciences, AIIMS New Delhi to develop a SwasthGarbh app.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.