Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 August 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य / केंद्रशासित प्रदेशात अटल इनोव्हेशन मिशन (AIM) आणि NITI आयोगाने 500 हून अधिक अटल टिंकरिंग लॅब (ATLs) स्थापन करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) दिल्ली

(c) गुजरात

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) केरळ

Q2. मिस दिवा युनिव्हर्स 2022 चा प्रतिष्ठित खिताब कोणी जिंकला आहे?

(a) आर्या वाळवेकर

(b) दिविता राय

(c) दिया मिर्झा

(d) पल्लवी सिंग

(e) फहमिदा अझीम

Q3. हिमाचल प्रदेशातील बकलोह येथे भारत-अमेरिका संयुक्त सराव वज्र प्रहारची कितवी आवृत्ती संपली?

(a) 11 वी

(b) 12 वी

(c) 13 वी

(d) 14 वी

(e) 15 वी

Q4. जेम्स अँडरसन हा आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये 950 विकेट्स पूर्ण करणारा पहिला वेगवान गोलंदाज ठरला आहे. तो कोणत्या देशाचा आहे?

(a) इंग्लंड

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) न्यूझीलंड

(d) दक्षिण आफ्रिका

(e) नेदरलँड

Q5. बेल्जियन फॉर्म्युला 1 ग्रँड प्रिक्स 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) सेबॅस्टियन वेटेल

(b) लुईस हॅमिल्टन

(c) सर्जिओ पेरेझ

(d) चार्ल्स लेक्लेर्क

(e) मॅक्स व्हर्स्टपेन

Q6. डेन्मार्कच्या व्हिक्टर एक्सेलसेनने दुसरे BWF वर्ल्ड चॅम्पियनशिप पुरुष एकेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे. ही स्पर्धा कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) सोफिया

(b) बर्लिन

(c) पॅरिस

(d) टोकियो

(e) लंडन

Q7. संयुक्त राष्ट्रसंघातर्फे दरवर्षी _________ रोजी अंमलात आणलेल्या बेपत्ता झालेल्या बळींचा आंतरराष्ट्रीय दिवस जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.

(a) 30 ऑगस्ट

(b) 29 ऑगस्ट

(c) 28 ऑगस्ट

(d) 27 ऑगस्ट

(e) 26 ऑगस्ट

Q8. भारतात, लहान उद्योगांना पाठिंबा आणि प्रोत्साहन देण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी राष्ट्रीय लघु उद्योग दिन साजरा केला जातो.

(a) 31 ऑगस्ट

(b) 30 ऑगस्ट

(c) 29 ऑगस्ट

(d) 28 ऑगस्ट

(e) 27 ऑगस्ट

Q9. कोणत्या देशाने प्रथमच “तैवान सामुद्रधुनीचे लष्करीकरण” असे संबोधले आहे?

(a) भारत

(b) रशिया

(c) पाकिस्तान

(d) बांगलादेश

(e) श्रीलंका

Q10. मिस दिवा सुपरनॅशनल 2022 चा प्रतिष्ठित खिताब कोणी जिंकला आहे?

(a) आर्या वाळवेकर

(b) दिविता राय

(c) प्रज्ञा अय्यागरी

(d) पल्लवी सिंग

(e) फहमिदा अझीम

Q11. जगातील सर्वात मोठे धार्मिक स्मारक, वैदिक तारांगणाचे मंदिर भारताच्या कोणत्या राज्यात आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) केरळ

(c) महाराष्ट्र

(d) उत्तराखंड

(e) पश्चिम बंगाल

Q12. खालीलपैकी कोणी महिला बॅडमिंटन वर्ल्ड फेडरेशन (BWF) वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 2022 जिंकली?

(a) यामागुची अकाने

(b) ताई त्झू यिंग

(c) अन से यंग

(d) चेन यू फी

(e) कॅरोलिना मरिन

Q13. कोणत्या राज्याने नुकतीच राष्ट्रीय क्रीडा दिनानिमित्त ‘मुख्यमंत्री उदयमान खिलाडी उन्नती योजना’ सुरू केली?

(a) बिहार

(b) राजस्थान

(c) उत्तर प्रदेश

(d) उत्तराखंड

(e) झारखंड

Q14. रुपे क्रेडिट कार्ड लॉन्च करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या बँकेने NPCI सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) आयसीआयसीआय बँक

(b) एचडीएफसी बँक

(c) येस बँक

(d) कोटक महिंद्रा बँक

(e) ॲक्सिस बँक

Q15. मर्सिडीज-बेंझ इंडियाने जानेवारी 2023 पासून ____________ यांची एमडी आणि सीईओ म्हणून नियुक्ती केली.

(a) राजू त्रिपाठी

(b) विवेक सिंग

(c) संतोष अय्यर

(d) संदीप बक्षी

(e) दर्शन सिंग

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 31 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Atal Innovation Mission (AIM) & NITI Aayog will establish more than 500 Atal Tinkering Labs (ATLs) in Jammu and Kashmir to nurture an innovative mindset among high school students.

S2. Ans.(b)

Sol. 23-year-old Divita Rai from Karnataka has won the prestigious title of Miss Diva Universe 2022.

S3. Ans.(c)

Sol. The 13th edition of the 21-day India- USA Joint Exercise Vajra Prahar culminated at Bakloh in Himachal Pradesh.

S4. Ans.(a)

Sol. England’s James Anderson has become the first-ever fast bowler to complete 950 wickets in international cricket.

S5. Ans.(e)

Sol. Red Bull’s driver Max Verstappen has won the Belgian Formula 1 Grand Prix 2022.

S6. Ans.(d)

Sol. Denmark’s Viktor Axelsen has clinched his second BWF World Championships men’s singles title after beating Kunlavut Vitidsarn from Thailand in Tokyo.

S7. Ans.(a)

Sol. International Day of the Victims of Enforced Disappearances is observed globally on the 30th of August every year by United Nations.

S8. Ans.(b)

Sol. In India, the National Small Industry Day is celebrated on 30 August every year, to support and promote small Industries.

S9. Ans.(a)

Sol. India has for the first time referred to what it called “the militarization of the Taiwan Strait”, marking a rare instance of New Delhi appearing to comment on China’s actions towards Taiwan.

S10. Ans.(c)

Sol. Pragnya Ayyagari of Telangana was declared Miss Diva Supranational 2022.

S11. Ans.(e)

Sol. The largest religious monument in the world, the Temple of Vedic Planetarium in West Bengal, which will serve as the headquarters of the International Society of Krishna Consciousness (ISKCON), will also have the world’s biggest dome.

S12. Ans.(a)

Sol. The women’s singles title has been retained by Japan’s reigning champion Akane Yamaguchi. In the men’s singles final, reigning Axelsen prevailed over Denmark’s Vitidsarn.

S13. Ans.(d)

Sol. Chief Minister Pushkar Singh Dhami on Monday launched the “CM Udyman Khiladi Unnayan Yojana” at a program commemorating National Sports Day.

S14. Ans.(a)

Sol. ICICI Bank has announced its partnership with National Payments Corporation of India (NPCI) to launch a range of credit cards on RuPay, the indigenous payments network.

S15. Ans.(c)

Sol. German luxury carmaker Mercedes-Benz has named Santosh Iyer as the Managing Director & CEO of the Indian operations with effect from January 1, 2023.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.