Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. हिताची अस्टेमोने खालीलपैकी कोणत्या राज्यात भारतातील पहिला सौर ऊर्जा प्रकल्प स्थापित केला आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) हरियाणा

Q2. अमेरिकेचे माजी सुरक्षा कंत्राटदार एडवर्ड स्नोडेन यांना कोणत्या देशाने नागरिकत्व बहाल केले आहे?

(a) फ्रान्स

(b) रशिया

(c) यूके

(d) भारत

(e) इस्रायल

Q3. परकीय व्यापार धोरण 2015-20 आणखी किती महिन्यांसाठी वाढवण्यात आले आहे?

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

(e) 8

Q4. खालीलपैकी कोणती बँक 2025 पर्यंत आशिया-पॅसिफिकमधील अन्न संकट कमी करण्यासाठी किमान $14 अब्ज खर्च करेल?

(a) नवीन विकास बँक

(b) आफ्रिकन विकास बँक

(c) जागतिक बँक

(d) आशियाई विकास बँक

(e) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी

Q5. सायबर सिक्युरिटी सेंटर ऑफ एक्सलन्स (CCoE) येथे खालीलपैकी कोणत्या बँकेने इथिकल हॅकिंग लॅबचे उद्घाटन केले आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) अॅक्सिस बँक

(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) युनियन बँक ऑफ इंडिया

Q6. स्टॅशफिनच्या स्वतंत्र संचालकपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) विजय जासुजा

(c) संजय खन्ना

(d) आर के गुप्ता

(e) संजय कुमार वर्मा

Q7. टीम वर्ल्डने टीम युरोपचा पराभव करून प्रथमच लेव्हर कप 2022 जिंकला. लेव्हर कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) हॉकी

(b) बॅडमिंटन

(c) स्क्वॅश

(d) फुटबॉल

(e) टेनिस

Q8. बीएसई (BSE) ला भांडवली बाजार नियामक सिक्युरिटीज अँड एक्सचेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (SEBI) कडून त्याच्या प्लॅटफॉर्मवर ईजीआर (EGR) सादर करण्यासाठी अंतिम मंजुरी मिळाली आहे. तर ईजीआर (EGR) म्हणजे काय?

(a) इलेक्ट्रॉनिक सोन्याच्या पावत्या

(b) वर्धित जागतिक पावत्या

(c) इलेक्ट्रॉनिक जागतिक पावत्या

(d) इलेक्ट्रॉनिक शासकीय पावत्या

(e) ई-गेमिंग पावत्या

Q9. केंद्रीय शिक्षण आणि कौशल्य विकास व उद्योजकता मंत्री श्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी __________ एफ आय सी सी आय (FICCI) ग्लोबल स्किल्स समिट 2022 चे उद्घाटन करून संबोधित केले.

(a) 10 वी

(b) 15 वी

(c) 9 वी

(d) 13 वी

(e) 7 वी

Q10. मोहम्मद बिन सलमान यांची सप्टेंबर 2022 मध्ये कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी नियुक्ती करण्यात आली?

(a) यूएई

(b) इराण

(c) सौदी अरेबिया

(d) येमेन

(e) तुर्की

Q11. 2020 चा गानसम्राज्ञी लता मंगेशकर पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) अलका याग्निक

(b) उषा मंगेशकर

(c) पंडित हरिप्रसाद चौरसिया

(d) अनुराधा पौडवाल

(e) साधना सरगम

Q12. 2021 चा गानसम्राज्ञी लता मंगेशकर पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) उषा मंगेशकर

(b) साधना सरगम

(c) अलका याग्निक

(d) पंडित हरिप्रसाद चौरसिया

(e) अनुराधा पौडवाल

Q13. अन्नाचे नुकसान आणि कचऱ्याबद्दल जागरुकता आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 29 सप्टेंबर

(b) 25 सप्टेंबर

(c) 26 सप्टेंबर

(d) 27 सप्टेंबर

(e) 28 सप्टेंबर

Q14. 2022 ची अन्नाची हानी आणि कचऱ्याच्या जागरुकता दिनाची थीम काय आहे?

(a) आपल्या कृती हे आपले भविष्य आहे

(b) लोकांसाठी, ग्रहासाठी अन्नाची हानी आणि कचरा थांबवा

(c) लोकांसाठी अन्नाची नासाडी व अपव्यय थांबवा

(d) आरोग्यदायी आहार

(e) 2030 पर्यंत शून्यभूक जग

Q15. दरवर्षी _______ रोजी, जगभरातील लोक जागतिक हृदय दिन पाळतात.

(a) 26 सप्टेंबर

(b) 27 सप्टेंबर

(c) 28 सप्टेंबर

(d) 29 सप्टेंबर

(e) 30 सप्टेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 30 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Hitachi Astemo has installed its India’s first solar power plant at Jalgaon manufacturing plant in Maharashtra.

S2. Ans.(b)

Sol. President Vladimir Putin has granted Russian citizenship to former US security contractor Edward Snowden.

S3. Ans.(c)

Sol. Foreign Trade Policy 2015-20 has been extended for a further period of six months. The extension will come into effect from 1 October 2022. Foreign Trade Policy 2015-20 was unveiled in 2015. The policy provides a framework for increasing exports of goods and services keeping Make in India vision of Prime Minister in focus.

S4. Ans.(d)

Sol. The Asian Development Bank will devote at least $14 billion through 2025 to help ease a worsening food crisis in the Asia-Pacific.

S5. Ans.(e)

Sol. The Union Bank of India inaugurated the Ethical Hacking Lab at the Cyber Security Centre of Excellence (CCoE). The lab with a cyber defence mechanism will protect the bank’s information system, digital assets, and channels, against potential cyber threats.

S6. Ans.(b)

Sol. Leading Fintech platform Stashfin has appointed BFSI (Banking, Financial Services and Insurance) expert and former MD and CEO of SBI Cards, Vijay Jasuja as Non-Executive Independent Director.

S7. Ans.(e)

Sol. Team World defeated Team Europe to win the Laver Cup 2022 (Tennis) for the first time.

S8. Ans.(a)

Sol. BSE has received the final approval from the capital markets regulator Securities and Exchange Board of India (SEBI) for introducing the Electronic Gold Receipt (EGR) on its platform.

S9. Ans.(d)

Sol. Union Education and Skill Development and Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan inaugurated and addressed the 13th FICCI Global Skills Summit 2022.

S10. Ans.(c)

Sol. Saudi Crown Prince Mohammed bin Salman has replaced his father King Salman as prime minister. The decree promoted Prince Mohammed’s brother Prince Khalid from deputy defence minister to defence minister.

S11. Ans.(b)

Sol. Every year, through the Cultural Affairs Department of the Government of Maharashtra, the senior artist who has performed incomparably in the field of singing and playing music is honored with the Gansamrajni Lata Mangeshkar Award. The award of the year 2020 was presented to senior singer Usha Mangeshkar.

S12. Ans.(d)

Sol. Every year, through the Department of Cultural Affairs of the Government of Maharashtra, the senior artist who has performed incomparably in the field of singing and playing music is honored with the Lata Mangeshkar Award. The award for the year 2021 was presented to senior flutist Pandit Hariprasad Chaurasia.

S13. Ans.(a)

Sol. On 29 September 2022, the International Day of Awareness of Food Loss and Waste is observed globally.

S14. Ans.(b)

Sol. The theme for International Day of Awareness of Food Loss and Waste 2022 is “Stop Food Loss and waste, for the people, for the planet”.

S15. Ans.(d)

Sol. Every year on the 29th of September, people all around the world observe World Heart Day. The day is observed to raise awareness about the rising concerns of heart health, cardiovascular illnesses, the impact of overexercising on the heart and how heart care is of utmost importance.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.