Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच अमलान (अ‍ॅनिमिया मुक्त लाख अभियान) कार्यक्रम सुरू केला आहे?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q2. खालीलपैकी कोणते शहर 4 ते 7 डिसेंबर दरम्यान भारतात पहिली G20 शेर्पा बैठक आयोजित करेल?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) अहमदाबाद

(d) मुंबई

(e) उदयपूर

Q3. जर्मनीतील थुरिंगिया राज्य ख्रिश्चन डेमोक्रॅटिक युनियन (CDU) पक्षाच्या अध्यक्षपदावर कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) गुरदीप सिंग रंधावा

(b) हरवंत सिंग

(c) अलेक्झांडर प्रेडके

(d) अभिजीत गुप्ता

(e) अरविंद चिथंबरम

Q4. कुवेंपू राष्ट्रीय पुरस्कार 2022 साठी कोणाची निवड झाली आहे?

(a) पेरुमल मुरुगन

(b) व्ही. अन्नामलाई

(c) इंदिरा पार्थसारथी

(d) चारु निवेदिता

(e) सी. एस. लक्ष्मी

Q5. पॅलेस्टिनी लोकांसोबत आंतरराष्ट्रीय एकता दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 25 नोव्हेंबर

(b) 26 नोव्हेंबर

(c) 27 नोव्हेंबर

(d) 28 नोव्हेंबर

(e) 29 नोव्हेंबर

Q6. ‘नई चेतना’ लिंग मोहीम खालीलपैकी कोणत्या योजनेंतर्गत सुरू करण्यात आली आहे?

(a) राष्ट्रीय ग्रामीण उपजीविका अभियान

(b) मिशन शक्ती

(c) उज्वला

(d) वन स्टॉप सेंटर योजना

(e) बेटी बचाओ बेटी पढाओ

Q7. सेबी ने नुकतेच नॉन-कन्व्हर्टेबल सिक्युरिटीजमधील OTC ट्रेडसाठी एकसमान स्वरूप जारी केले आहे. नवीन मार्गदर्शक तत्त्वे _____ पासून अंमलात येतील.

(a) 1 एप्रिल 2023

(b) 1 जून 2023

(c) 1 ऑक्टोबर 2023

(d) 1 जानेवारी 2023

(e) 1 जुलै 2023

Q8. भारतीय ऑलिम्पिक संघटनेच्या पहिल्या महिला अध्यक्षा कोण झाल्या आहेत?

(a) अश्विनी नचप्पा

(b) जी. व्ही. धनलक्ष्मी

(c) पी. टी. उषा

(d) दुती चंद

(e) व्ही. अनुसया बाई

Q9. खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाला 53 व्या आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवातील सर्वोत्कृष्ट चित्रपटासाठी ‘गोल्डन पीकॉक’ पुरस्कार मिळाला?

(a) सिनेमा बंदी

(b) नो एंड

(c) आय हॅव इलेक्ट्रिक ड्रीम्स

(d) स्पॉटलाइट

(e) परफेक्ट नंबर

Q10. महाराष्ट्राच्या विजय हजारे ट्रॉफीच्या उपांत्यपूर्व फेरीत उत्तर प्रदेशविरुद्धच्या 49 व्या षटकात कोणत्या खेळाडूने विश्वविक्रमी सात षटकार ठोकले?

(a) टिळक वर्मा

(b) रुतुराज गायकवाड

(c) मोहसीन खान

(d) आयुष बडोनी

(e) जितेश शर्मा

Q11. भारत – _______ संयुक्त लष्करी सराव “हरिमाऊ शक्ती -2022” सुरू झाला.

(a) इंडोनेशिया

(b) फ्रान्स

(c) जपान

(d) मलेशिया

(e) यूएसए

Q12. _________ यांना सांस्कृतिक वारसा संवर्धन-2022 साठी संयुक्त राष्ट्र शैक्षणिक, वैज्ञानिक आणि सांस्कृतिक संघटना (UNESCO) एशिया-पॅसिफिक पुरस्कारांमध्ये ‘उत्कृष्टता पुरस्कार’ प्रदान करण्यात आला.

(a) नेपियर संग्रहालय

(b) सालार जंग संग्रहालय

(c) छत्रपती शिवाजी महाराज वास्तुसंग्रहालय

(d) बडोदा म्युझियम आणि पिक्चर गॅलरी

(e) डॉ. भाऊ दाजी लाड संग्रहालय

Q13. एस & पी ने 2022-23 मध्ये भारताचा जीडीपी वाढीचा अंदाज 30 bps ने _____ पर्यंत कमी केला.

(a) 3%

(b) 4%

(c) 5%

(d) 6%

(e) 7%

Q14. जगातील सर्वात मोठा सक्रिय ज्वालामुखी मौना लोआचा उद्रेक कोणत्या ठिकाणी होतो?

(a) इथिओपिया

(b) हवाई

(c) आइसलँड

(d) ग्वाटेमाला

(e) कॅनरी बेटे

Q15. संस्कृतमध्ये बनवलेला पहिला विज्ञान माहितीपट ‘______’ 53 व्या इफ्फी मध्ये दाखवण्यात आला.

(a) कॉसमॉस

(b) यानम

(c) प्लॅनेट अर्थ

(d) मिथबस्टर्स

(e) फॉरेन्सिक फाइल्स

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 26 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 30 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Odisha Chief Minsiter Naveen Patnaik has launched AMLAN (Anemia Mukta Lakhya Abhiyan) programme.

S2. Ans.(e)

Sol. The City of Lakes, Udaipur will host the first G20 Sherpa Meeting in India from 4 to 7 December. The meeting is aimed at fostering growth and building bonds amongst the twenty nations.

S3. Ans.(a)

Sol. Indian-origin German citizen Gurdeep Singh Randhawa has been appointed to the Thuringia state Christian Democratic Union (CDU) party presidium in Germany.

S4. Ans.(b)

Sol. Tamil writer and novelist Imayam aka V Annamalai has been selected for the Kuvempu Rashtriya Puraskar 2022.

S5. Ans.(e)

Sol. November 29 is marked as the International Day of Solidarity with Palestinian People every year. Since 1978, the United Nations has commemorated the day as a way to express solidarity with the people of Palestine while the peace and resolution process remains stalled.

S6. Ans.(a)

Sol. The National Rural Livelihood Mission’s Nai Chetna gender campaign was launched in Tamail Nadu under the leadership of Kudumbashree. The nationwide campaign, organised by the Union government, aims to enable women to acknowledge gender-based violence, prepare them to raise their voices against it, and provide them with knowledge about their rights.

S7. Ans.(d)

Sol. SEBI has recently released uniform format for OTC trades in non-convertible securities. The new guideline would come into force from 1 January 2023.

S8. Ans.(c)

Sol. PT Usha is set to get elected as the IOA chief unopposed. A multiple Asian Games gold medallists and a fourth-place finisher in the 1984 Olympics 400m hurdles final, filed her nomination papers for the top job.

S9. Ans.(c)

Sol. The 53rd edition of International Film Festival of India (IFFI) has concluded with Spanish film ‘I Have Electric Dreams’ directed by Valentina Maurel winning the prestigious ‘Golden Peacock’ for the best film of the festival.

S10. Ans.(b)

Sol. Ruturaj Gaikwad hit a world record seven sixes in the 49th over of Maharashtra’s Vijay Hazare Trophy quarter-final against Uttar Pradesh in Ahmedabad, Gujarat.

S11. Ans.(d)

Sol. India – Malaysia joint military Exercise “Harimau Shakti -2022” commenced at Pulai, Kluang, Malaysia on 28th November and will culminate on 12th December 22.

S12. Ans.(c)

Sol. Chhatrapati Shivaji Maharaj Vastu Sangrahalaya (CSMVS) was conferred with the ‘Award of Excellence’ at the United Nations Educational, Scientific and Cultural Organisation (UNESCO) Asia-Pacific Awards for Cultural Heritage Conservation-2022.

S13. Ans.(e)

Sol. Standard & Poor (S&P) Global Ratings in a report released on 28 November 2022 has lowered India’s GDP growth forecast for 2022-23 by 30 bps to 7 percent.

S14. Ans.(b)

Sol. The world’s largest active volcano, Mauna Loa on Hawaii, is erupting for the first time in nearly 40 years.

S15. Ans.(b)

Sol. ‘Yaanam,’ a non-feature film, was screened under the Indian Panorama section at the 53rd edition of the International Film Festival at Goa.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.