Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 August 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. उत्तर प्रदेश सरकारने कोणत्या जिल्ह्याला परफ्यूम पर्यटन स्थळ म्हणून विकसित करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) अयोध्या

(b) कन्नौज

(c) कानपूर

(d) लखनौ

(e) नोएडा

Q2. भारतातील सर्वोत्कृष्ट महत्वाकांक्षी जिल्हा म्हणून कोणता जिल्हा घोषित करण्यात आला आहे?

(a) अयोध्या

(b) वाराणसी

(c) हरिद्वार

(d) पुरी

(e) मथुरा

Q3. आपल्या देशासाठी सर्व प्रकारात 100 सामने खेळणारा एकमेव खेळाडू कोण आहे?

(a) रोहित शर्मा

(b) शिखर धवन

(c) हार्दिक पांड्या

(d) रवींद्र जडेजा

(e) विराट कोहली

Q4. राष्ट्रीय क्रीडा दिन किंवा राष्ट्रीय खेल दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 27 ऑगस्ट

(b) 28 ऑगस्ट

(c) 29 ऑगस्ट

(d) 30 ऑगस्ट

(e) 31 ऑगस्ट

Q5. अण्वस्त्र चाचणीच्या विनाशकारी परिणामांबद्दल जागरुकता निर्माण करण्यासाठी _______ रोजी अण्वस्त्र चाचण्यांविरुद्ध आंतरराष्ट्रीय दिवस साजरा केला जातो.

(a) 28 ऑगस्ट

(b) 30 ऑगस्ट

(c) 27 ऑगस्ट

(d) 29 ऑगस्ट

(e) 26 ऑगस्ट

Q6. अलीकडेच, अनंत नारायण गोपालकृष्णन यांची ________ चे चौथे पूर्णवेळ सदस्य म्हणून नियुक्ती करण्यात आली.

(a) आरबीआय

(b) नाबार्ड

(c) सेबी

(d) एनएसई

(e) बीएसई

Q7. अलीकडेच पीएम मोदींनी ______ मध्ये स्मृतीवनाचे उद्घाटन केले.

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) हरियाणा

(d) उत्तराखंड

(e) पश्चिम बंगाल

Q8. “फ्री फॉल: माय एक्सपेरिमेंट्स विथ लिव्हिंग” हे ________ चे आगामी स्वयं-मदत संस्मरण आहे.

(a) नंबी नारायणन

(b) सुभाषिनी अली

(c) सोनल मानसिंग

(d) मल्लिका साराभाई

(e) पद्मा सुब्रह्मण्यम

Q9. वृषभ सैनिक विश्रामगृह हे भारतीय लष्कराने _________ च्या सहकार्याने बांधले आहे.

(a) एम्स, दिल्ली

(b) दिल्ली मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन

(c) एनएचएआय

(d) मोर्थ

(e) नीती आयोग

Q10. नवी दिल्ली येथे 8व्या इंडिया इंटरनॅशनल MSME स्टार्ट-अप एक्स्पो आणि समिटचे उद्घाटन कोणाच्या हस्ते करण्यात आले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) अमित शहा

(c) भानू प्रताप सिंग वर्मा

(d) मनोज सिन्हा

(e) नारायण राणे

Q11. भारतीय ऑलिम्पिक संघटनेचे हंगामी अध्यक्ष म्हणून अलीकडेच कोणी पदभार स्वीकारला?

(a) अस्लम शेर खान

(b) आदिल सुमारीवाला

(c) अनिल खन्ना

(d) नरिंदर बत्रा

(e) सुधांशू मित्तल

Q12. भारतीय कर्णधार ________ याने न्यूझीलंडच्या मार्टिन गुप्टिलला मागे टाकत पुरुषांच्या T20 आंतरराष्ट्रीय सामन्यांमध्ये सर्वाधिक धावा करण्याचा विक्रम केला आहे.

(a) दिनेश कार्तिक

(b) ऋषभ पंत

(c) हार्दिक पांड्या

(d) विराट कोहली

(e) रोहित शर्मा

Q13. ‘इंडियाज इकॉनॉमी फ्रॉम नेहरू टू मोदी: अ ब्रीफ हिस्ट्री’ या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) शिव सुंदरम

(b) सोनजय भगत

(c) विजय कृष्णन

(d) विक्रम देवा

(e) पुलप्रे बालकृष्णन

Q14. हॉकी दिग्गज ________ यांना श्रद्धांजली म्हणून राष्ट्रीय क्रीडा दिन किंवा राष्ट्रीय खेल दिवस भारतात साजरा केला जातो.

(a) अर्जुन हलप्पा

(b) गगन अजित सिंग

(c) मेजर ध्यानचंद

(d) वीरेन रस्किन्हा

(e) प्रभज्योत सिंग

Q15. अग्रगण्य वाहन उत्पादक कंपनी  _______ ने भारतात 40 वर्षे पूर्ण केली आहेत.

(a) ह्युंदाई मोटर्स

(b) टाटा मोटर्स

(c) मारुती सुझुकी

(d) स्कोडा ऑटो

(e) महिंद्रा आणि महिंद्रा

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 30 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Uttar Pradesh government has decided to develop Kannauj as a perfume tourism destination.

S2. Ans.(c)

Sol. The NITI Aayog has declared the holy city of Haridwar in Uttarakhand as the best aspirational district.

S3. Ans.(e)

Sol. Virat Kohli has play for his country in his 100th T201 match and become the only Indian player in history to play 100 matches for his country in all forms.

S4. Ans.(c)

Sol. The National Sports Day or Rashtriya Khel Divas is celebrated on 29th August in India. It was 2012 when the day was first designated and celebrated as India’s National Sports Day.

S5. Ans.(d)

Sol. International Day against Nuclear Tests is observed on 29th August to raise awareness about the devastating effects of testing nuclear weapons.

S6. Ans.(c)

Sol. Ananth Narayan Gopalakrishnan, an associate professor at SP Jain Institute of Management and Research (SPJIMR), was on August 27, appointed a whole-time member of the Securities and Exchange Board of India (SEBI).

S7. Ans.(b)

Sol. PM Modi will inaugurate Smritivan at Bhuj in Kutch region of Gujarat on August 28th. Smritivan celebrates the spirit of resilience shown by the people of Gujarat following the 2001 earthquake.

S8. Ans.(d)

Sol. Acclaimed classical dancer and activist Mallika Sarabhai bares it all in her upcoming self-help memoir, “Free Fall: My Experiments with Living”. The book will hit the stands on August 30 and it is published by Speaking Tiger.

S9. Ans.(b)

Sol. Lt Gen Nav K Khanduri inaugurated the Taurus Sainik Aramgrah at Delhi Cantt. The facility is constructed by Indian Army in collaboration with Delhi Metro Rail Corporation as an Equal Value Infrastructure Project.

S10. Ans.(d)

Sol. Jammu and Kashmir Lieutenant Governor Manoj Sinha inaugurated the 8th India International MSME Start-up Expo & Summit at New Delhi.

S11. Ans.(b)

Sol. The Indian Olympic Association has co-opted Adille Sumariwalla as the President of the association till fresh elections are held.

S12. Ans.(e)

Sol. Indian Skipper, Rohit Sharma overtook New Zealand’s Martin Guptill to become the leading run-scorer in men’s T20 Internationals.

S13. Ans.(e)

Sol. A book titled “India’s Economy From Nehru To Modi: A Brief History” authored by Pulapre Balakrishnan.

S14. Ans.(c)

Sol. The National Sports Day or Rashtriya Khel Divas is celebrated in India as a tribute to hockey legend Major Dhyan Chand who was born on this date in 1905.

S15. Ans.(c)

Sol. Leading vehicle manufacturer, Maruti Suzuki has completed 40 years in India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.