Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 And 31 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 आणि 31 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्रशासनाने खालीलपैकी कोणत्या राज्यात तराई हत्ती अभयारण्याला मान्यता दिली आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) मध्य प्रदेश

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने महिलांसाठी सुरक्षित आणि स्वच्छ स्थळे सुनिश्चित करण्यासाठी ‘महिला-अनुकूल पर्यटन’ प्रकल्प सुरू केला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q3. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय चित्रपटाला 2022 च्या सॅटर्न अवॉर्ड्समध्ये सर्वोत्कृष्ट आंतरराष्ट्रीय चित्रपटाचा पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) दंगल

(b) बाहुबली 2

(c) केजीएफ 2

(d) आरआरआर

(e) पुष्पा

Q4. निपोन गोस्वामी यांचे नुकतेच निधन झाले आहे. ते एक ______ होते?

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) अभिनेता

(d) सामाजिक कार्यकर्ते

(e) चित्रपट दिग्दर्शक

Q5. भारत सरकारने ऑक्टोबर 2022 मध्ये G20 चा अधिकृत प्रतिबद्धता गट सिव्हिल 20 (C20) चे अध्यक्ष म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) माता अमृतानंदमयी

(b) बाळकृष्ण

(c) अमित शहा

(d) श्री. श्री. रविशंकर

(e) योगी आदित्यनाथ

Q6. सर्वसामान्यांना जागरूक करण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी जागतिक सोरायसिस दिवस साजरा केला जातो.

(a) 26 ऑक्टोबर

(b) 27 ऑक्टोबर

(c) 28 ऑक्टोबर

(d) 29 ऑक्टोबर

(e) 30 ऑक्टोबर

Q7. प्रथमच इंटरनेटचा वापर साजरा करण्यासाठी जगभरात दरवर्षी ________ रोजी आंतरराष्ट्रीय इंटरनेट दिवस साजरा केला जात आहे.

(a) 27 ऑक्टोबर

(b) 28 ऑक्टोबर

(c) 29 ऑक्टोबर

(d) 30 ऑक्टोबर

(e) 31 ऑक्टोबर

Q8. “दिल्ली युनिव्हर्सिटी: सेलिब्रेटिंग 100 ग्लोरियस इयर्स” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) किरेन रिजिजू

(b) अमिताभ बच्चन

(c) शशी थरूर

(d) हरदीप सिंग पुरी

(e) विजय शेखर शर्मा

Q9. जागतिक सोरायसिस दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) अनलोडिंग सोरायटिक रोग

(b) संयुक्त होण्याची वेळ

(c) माहिती दिली

(d) चला कनेक्ट होऊ या

(e) सोरायसिसवर गंभीरपणे उपचार करा

Q10. भारत खालीलपैकी कोणत्या देशासोबत मेगा ‘युद्ध अभ्यास’ हा युद्ध सराव आयोजित करणार आहे?

(a) यू. एस. ए.

(b) फ्रान्स

(c) यूके

(d) ऑस्ट्रेलिया

(e) जपान

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 30 And 31 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Union Government has approved the Terai Elephant Reserve in Uttar Pradesh. It will cover 3,049 sq km area & will be developed in the joint forest areas of Dudhwa & Piliphit tiger reserves located in the Lakhimpur and Pilibhit districts.

S2. Ans.(e)

Sol. The Kerala state tourism department has launched a ‘Women-Friendly Tourism’ project to ensure safe and hygienic destinations for women.

S3. Ans.(d)

Sol. SS Rajamouli’s period epic RRR was awarded the prestigious Saturn Award 2022 in the Best International Film category.

S4. Ans.(c)

Sol. Veteran Assamese actor Nipon Goswami passed away recently. Goswami made his debut as a child artist in the 1957 film Fani Sarma’s Piyali Phukan.

S5. Ans.(a)

Sol. The Government of India has appointed Mata Amritanandamayi as the Chair of Civil 20 (C20), an official engagement group of the G20. The G20 members consist of 19 countries plus the European Union and C20 is its platform for civil-society organisations (CSOs) to bring forth non-government and non-business voices to the G20 leaders.

S6. Ans.(d)

Sol. World Psoriasis Day is observed every year on October 29th to make the general public aware of the important facts related to psoriasis and this disease and its treatment.

S7. Ans.(c)

Sol. International Internet Day is celebrated on October 29 every year across the world to celebrate the usage of the internet for the first time.

S8. Ans.(d)

Sol. Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs, Government of India(GOI), Hardeep Singh Puri has authored a new book titled “DELHI UNIVERSITY: Celebrating 100 Glorious Years”.

S9. Ans.(a)

Sol. In the year 2022, World Psoriasis Day is being observed with the theme of  “Unloading Psoriatic Disease”.

S10. Ans.(a)

Sol. India is gearing up for a major battalion-level land exercise with the US, which will held be from November 15 till December 2 in Uttarakhand’s Auli, barely 100 km from the Line of Actual Control (LAC) with China.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 And 31 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 And 31 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 And 31 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.