Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. बंगळुरूमध्ये हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड (HAL) च्या एकात्मिक क्रायोजेनिक इंजिन निर्मिती सुविधेचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) द्रौपदी मुर्मू

(e) जगदीप धनखर

Q2. एस & पी ग्लोबल ने भारताच्या FY23 GDP वाढीचा अंदाज किती टक्के ठेवला आहे?

(a) 7.1%

(b) 7.2%

(c) 7.3%

(d) 7.4%

(e) 7.5%

Q3. आयएफएस अधिकारी बंडारू विल्सनबाबू यांची पुढीलपैकी कोणत्या देशात भारताचे पुढील राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) टांझानिया

(b) बांगलादेश

(c) ओमान

(d) मादागास्कर

(e) युएइ

Q4. जॉर्जिया मेलोनी कोणत्या देशाच्या पहिल्या महिला पंतप्रधान बनल्या आहेत?

(a) फ्रान्स

(b) रशिया

(c) यूएसए

(d) इटली

(e) यूके

Q5. खालीलपैकी कोणाला प्रथमच क्वीन एलिझाबेथ द्वितीय वुमन ऑफ द इयर पुरस्कारासाठी निवडण्यात आले आहे?

(a) केमी बडेनोच

(b) पेनी मॉर्डाउंट

(c) नादिन व्हाईट

(d) सुएला ब्रेव्हरमन

(e) लिझ ट्रस

Q6. खालीलपैकी कोणत्या विमानतळाने ‘मिशन सेफगार्डिंग’साठी विमानतळ सेवा गुणवत्ता (ASQ) 2021-22 पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, दिल्ली

(b) कोचीन आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, कोची

(c) केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, बेंगळुरू

(d) सरदार वल्लभभाई पटेल आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, अहमदाबाद

(e) मंगळुरु आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, मंगळुरु

Q7. आर्यदान मुहम्मद यांचे वयाच्या 87 व्या वर्षी नुकतेच निधन झाले. ते प्रसिद्ध ______ होते?

(a) लेखक

(b) सामाजिक कार्यकर्ता

(c) अभिनेता

(d) इतिहासकार

(e) राजकारणी

Q8. संयुक्त राष्ट्र शैक्षणिक, वैज्ञानिक आणि सांस्कृतिक संघटना (UNESCO) ने _______ हा माहितीच्या सार्वत्रिक प्रवेशासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस म्हणून घोषित केला आहे.

(a) 28 सप्टेंबर

(b) 27 सप्टेंबर

(c) 26 सप्टेंबर

(d) 25 सप्टेंबर

(e) 24 सप्टेंबर

Q9. ऐतिहासिक 2900 टूर रेटिंग मार्क मारणारा पहिला बुद्धिबळपटू खालीलपैकी कोण आहे?

(a) व्ही प्रणव

(b) अर्जुन एरिगाईसी

(c) रमेशबाबू प्रज्ञानंधा

(d) मॅग्नस कार्लसन

(e) निहाल सरीन

Q10. जागतिक रेबीज दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) रेबीज: नष्ट करण्यासाठी लसीकरण करा

(b) एंड रेबीज: सहकार्य करा आणि लसीकरण करा

(c) रेबीज: तथ्य, भीती नाही

(d) रेबीज: संदेश सामायिक करा, जीवन वाचवा

(e) रेबीज: उत्तम आरोग्य, शून्य मृत्यू

Q11. खालीलपैकी कोणते ॲप ग्रामीण विकास मंत्रालयाने देशभरातील गावातील निवडक विहिरींची पाण्याची पातळी जाणून घेण्यासाठी विकसित केले आहे?

(a) आपले पाणी जाणून घ्या

(b) जलम

(c) जलदूत

(d) जल जीवन

(e) जलसंचया

Q12. सप्टेंबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाची भारतीय डेटा सुरक्षा परिषद (DSCI) चे नवीन CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रामावेदश्री

(b) विनायक गोडसे

(c) बीव्हीआर मोहन रेड्डी

(d) विशाल विलास साळवी

(e) नारायणस्वामी बालकृष्णन

Q13. 2022 च्या माहितीच्या सार्वत्रिक प्रवेशासाठी आंतरराष्ट्रीय दिनाची थीम काय आहे?

(a) परत चांगले तयार करणे

(b) कृत्रिम बुद्धिमत्ता, ई-गव्हर्नन्स आणि माहितीचा प्रवेश

(c) माहितीचा प्रवेश – जीव वाचवणे, विश्वास निर्माण करणे, आशा निर्माण करणे!

(d) कोणालाही मागे न सोडता!

(e) माहितीच्या प्रवेशासह शाश्वत विकासाला शक्ती देणे

Q14. भारत सरकारने पॉप्युलर फ्रंट ऑफ इंडिया आणि त्‍याच्‍या सहयोगी किंवा सहयोगी मोर्चे यांना ______ कालावधीसाठी तत्काळ प्रभावाने बेकायदेशीर संघटना म्हणून घोषित केले आहे.

(a) 1 वर्षे

(b) 2 वर्षे

(c) 3 वर्षे

(d) 4 वर्षे

(e) 5 वर्षे

Q15. जगातील पहिल्या प्रभावी रेबीज लसीचे शोधक ________ यांना श्रद्धांजली म्हणून दरवर्षी 28 सप्टेंबर रोजी जागतिक रेबीज दिन साजरा केला जातो.

(a) डॉ. एडवर्ड जेने

(b) लुई पाश्चर

(c) जेम्स फिप्स

(d) जोन्स ई. साल्क

(e) चार्ल्स निकोल

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 29 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. President Droupadi Murmu has inaugurated the Integrated Cryogenic Engines Manufacturing Facility of Hindustan Aeronautics Limited (HAL) in Bengaluru.

S2. Ans.(c)

Sol. S&P Global has projected India’s FY23 GDP growth at 7.3% and estimated inflation to fall to 5% in the next fiscal.

S3. Ans.(d)

Sol. IFS officer Bandaru Wilsonbabu has been appointed as the next ambassador of India to the Republic of Madagascar.

S4. Ans.(d)

Sol. Giorgia Meloni has become the first woman prime minister of Italy, after defeating, Mario Draghi by a huge margin.

S5. Ans.(d)

Sol. Indian-origin British Home Secretary Suella Braverman has been named the winner of the first-ever Queen Elizabeth II Woman of the Year award.

S6. Ans.(b)

Sol. Cochin International Airport Ltd has won the Airport Service Quality award-2022 instituted by Airport Council International (ACI) for its meticulous implementation of a programme ‘Mission Safeguarding’ in 2021-22.

S7. Ans.(e)

Sol. Former Kerala minister and senior Congress leader Aryadan Muhammed has passed away at the age of 87 in Kozhikode, Kerala.

S8. Ans.(a)

Sol. UN Educational, Scientific and Cultural Organization (UNESCO) has declared 28 September as International Day for Universal Access to Information.

S9. Ans.(d)

Sol. GM Magnus Carlsen (Norway) won the Julius Baer Generation Cup, needing just two games vs. GM Arjun Erigaisi (India) Carlsen’s performance makes him the first player to hit the historic 2900 Tour Rating mark and he has also reached $180,000 in earnings on the Tour.

S10. Ans.(e)

Sol. According to the World Health Organisation, the theme of World Rabies Day 2022 is ‘Rabies: One Health, Zero Deaths.’ The theme is to emphasize the connection between the environment, people, and animals.

S11. Ans.(c)

Sol. Rural Development Ministry has developed JALDOOT App to capture the water level of selected wells in a village across the country. The Jaldoot app will enable Gram Rojgar Sahayak to measure the water level of selected wells twice a year (pre-monsoon and post-monsoon).

S12. Ans.(b)

Sol. Premier industry body Data Security Council of India (DSCI), setup by NASSCOM, promoted its senior vice president Vinayak Godse and appointed him as the new CEO on September 7.

S13. Ans.(b)

Sol. The theme of the Global Conference on Universal Access to Information in 2022 is “Artificial Intelligence, e-Governance and Access to Information”. This conference is set to take place in Tashkent, Uzbekistan.

S14. Ans.(e)

Sol. The government of India has declared the Popular Front of India and its associates or affiliates or fronts as unlawful associations with immediate effect for a period of five years.

S15. Ans.(b)

Sol. World Rabies Day is celebrated each year on September 28 as a tribute to Louis Pasteur – the inventor of the first effective rabies vaccine in the world.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.