Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. “समृद्धी 2022-23” ही एकरकमी मालमत्ता कर माफी योजना कोणी सुरू केली आहे?

(a) अरविंद केजरीवाल

(b) अमित शहा

(c) जितेंद्र सिंग

(d) विनय कुमार सक्सेना

(e) राजनाथ सिंह

Q2. खालीलपैकी कोणत्या स्टॉक एक्सचेंजने अलीकडेच त्याच्या प्लॅटफॉर्मवर इलेक्ट्रॉनिक गोल्ड रिसीट (EGR) लाँच केले आहे?

(a) कलकत्ता स्टॉक एक्सचेंज

(b) मद्रास स्टॉक एक्सचेंज

(c) बॉम्बे स्टॉक एक्सचेंज

(d) नॅशनल स्टॉक एक्सचेंज

(e) फ्रँकफर्ट स्टॉक एक्सचेंज

Q3. आंतरराष्ट्रीय ॲनिमेशन दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 31 ऑक्टोबर

(b) 30 ऑक्टोबर

(c) 29 ऑक्टोबर

(d) 27 ऑक्टोबर

(e) 28 ऑक्टोबर

Q4. गुजरातला ‘हर घर जल’ राज्य म्हणून घोषित करण्यात आले होते, यापूर्वी खालीलपैकी कोणता केंद्रशासित प्रदेश देशातील पहिला ‘हर घर जल’ प्रमाणित केंद्रशासित प्रदेश (UT) बनला होता?

(a) पुद्दुचेरी

(b) दिल्ली

(c) दादरा आणि नगर हवेली आणि दमण आणि दीव

(d) अंदमान आणि निकोबार बेटे

(e) लक्षदीप

Q5. ऑक्टोबर 2022 पर्यंत भारतातील किती समुद्रकिनाऱ्यांना ब्लू फ्लॅग प्रमाणपत्र देण्यात आले आहे?

(a) 12

(b) 15

(c) 10

(d) 8

(e) 9

Q6. राष्ट्रपतींच्या अंगरक्षकांना (PBG) सिल्व्हर ट्रम्पेट आणि ट्रम्पेट बॅनर कोणी प्रदान केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) द्रौपदी मुर्मू

(e) जगदीप धनकर

Q7. दिल्लीतील इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ हे जगातील 10 व्या क्रमांकाचे व्यस्त विमानतळ आहे. खालीलपैकी कोणते विमानतळ या यादीत अव्वल आहे?

(a) टोकियो आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) हार्ट्सफील्ड-जॅक्सन अटलांटा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(c) दुबई आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) लंडन हिथ्रो विमानतळ

(e) लॉस एंजेलिस आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

Q8. कोणत्या बँकेने आपल्या डिजिटल प्लॅटफॉर्मवर एकात्मिक सेवांद्वारे ग्राहकांचा अनुभव वाढवण्यासाठी “प्रोजेक्ट वेव्ह” अंतर्गत अनेक डिजिटल उपक्रम सुरू केले आहेत?

(a) पंजाब नॅशनल बँक

(b) कॅनरा बँक

(c) इंडियन बँक

(d) एसबीआय

(e) बँक ऑफ बडोदा

Q9. कोणत्या राज्याने शेतकऱ्यांच्या कल्याणासाठी सफल (SAFAL) (कृषी कर्जासाठी सरलीकृत अर्ज) हे कॉमन क्रेडिट पोर्टल सुरू केले आहे?

(a) ओडिशा

(b) झारखंड

(c) बिहार

(d) उत्तर प्रदेश

(e) राजस्थान

Q10. इलॉन मस्कने किती रकमेमध्ये ट्विटरचे संपादन पूर्ण केले?

(a) 40 अब्ज डॉलर

(b) 41 अब्ज डॉलर

(c) 42 अब्ज डॉलर

(d) 43 अब्ज डॉलर

(e) 44 अब्ज डॉलर

Q11. संरक्षण मंत्रालयाने __________ रोजी श्रीनगर, जम्मू आणि काश्मीर (J&K) येथे ‘शौर्य दिवस’ सोहळ्याचे आयोजन केले होते.

(a) 23 ऑक्टोबर

(b) 24 ऑक्टोबर

(c) 25 ऑक्टोबर

(d) 26 ऑक्टोबर

(e) 27 ऑक्टोबर

Q12. भारत सरकार दहशतवादाच्या प्रकरणांना सामोरे जाण्यासाठी _______ पर्यंत सर्व राज्यांमध्ये राष्ट्रीय तपास संस्थेच्या (NIA) शाखा स्थापन करेल.

(a) 2025

(b) 2024

(c) 2023

(d) 2022

(e) 2021

Q13. गुजरातमध्ये भारतीय वायुसेनेसाठी सी-295 वाहतूक विमाने तयार करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने एअरफोर्सशी करार केला आहे?

(a) टाटा

(b) रिलायन्स

(c) एचसीएल

(d) इन्फोसिस

(e) एचएएल

Q14. परराष्ट्र व्यवहार राज्यमंत्री व्ही मुरलीधरन यांनी 12वी जागतिक हिंदी परिषद कोणत्या देशात होणार असल्याची घोषणा केली आहे?

(a) टोंगा

(b) वानुआतू

(c) फिजी

(d) सामोआ

(e) हवाई

Q15. स्वदेशी ड्रोन तंत्रज्ञानाला चालना देण्यासाठी ड्रोन फेडरेशन ऑफ इंडियाशी कोणत्या संरक्षण संस्थेने करार केला आहे?

(a) भारतीय नौदल

(b) भारतीय सैन्य

(c) भारतीय वायुसेना

(d) डीआरडीओ

(e) इस्रो

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 29 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Delhi Lieutenant Governor Vinai Kumar Saxena has launched a one-time property tax amnesty scheme “SAMRIDDHI 2022-23”.

S2. Ans.(c)

Sol. BSE (Bombay Stock Exchange) has launched Electronic Gold Receipt (EGR) on its platform. These Electronic Gold Receipts will cater to all market participants as well as commercial participants along the value chain.

S3. Ans.(e)

Sol. International Animation Day is celebrated on 28 October every year. It was in this year when the International Animated Film Association (ASIFA) declared International Animation Day (IAD) as a worldwide occasion to commend the speciality of animation.

S4. Ans.(c)

Sol. Goa became the first ‘Har Ghar Jal’ certified state in the country where all households now have access to clean water through. Also, Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu has become the first Union Territory (UT) in the country.

S5. Ans.(a)

Sol. Union Environment Minister Bhupender Yadav said that two more Indian beaches were added to the list of the cleanest beaches in the world and received the prestigious Blue Flag certification. The Minicoy Thundi Beach and Kadmat beach, both in Lakshadweep, have received the Blue Flag certification. This has taken India’s tally of Blue Beaches to 12.

S6. Ans.(d)

Sol. The President of India, Smt Droupadi Murmu, presented the Silver Trumpet and Trumpet Banner to the President’s Bodyguard (PBG) at a ceremony held at Rashtrapati Bhavan, Delhi.

S7. Ans.(b)

Sol. The busiest airport in the world as of October 2022 is Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport having serviced 47,47,367 seats.

S8. Ans.(c)

Sol. PSU lender Indian Bank has launched several digital initiatives under “Project WAVE” in a bid to enhance the customer experience through integrated services on its digital platform.

S9. Ans.(a)

Sol. Odisha Chief Minister, Naveen Patnaik has launched a common credit portal SAFAL’ (Simplified Application for Agricultural Loans) for the welfare of farmers.

S10. Ans.(e)

Sol. Elon Musk completed his $44 billion acquisition of Twitter Inc late and his first move was to fire the social media company’s top leadership which he accused of misleading him over the number of spam accounts on the platform.

S11. Ans.(e)

Sol. The Defence ministry organised the ‘Shaurya Diwas’ celebrations in Srinagar, Jammu & Kashmir (J&K) on October 27, 2022 to commemorate the 75th year of air landed operations of the Indian Army at Budgam Airport in 1947.

S12. Ans.(b)

Sol. Union home minister Amit Shah on Thursday the government will set-up branches of the National Investigation Agency (NIA) in all the states by 2024 to deal with terrorism cases.

S13. Ans.(a)

Sol. European aviation major Airbus and Tata Advanced Systems (TASL), the defence arm of Tatas, will manufacture the C-295 transport aircraft for the Indian Air Force (IAF) in Gujarat’s Vadodara.

S14. Ans.(c)

Sol. 12th World Hindi Conference to be held in Nadi, Fiji in February 2023. The Minister of State for External Affairs V Muraleedharan has announced at an event in New Delhi on 27 October 2022 that the 12th World Hindi Conference will be held in Nadi, Fiji from 15-17 February 2023.

S15. Ans.(a)

Sol. The Technology Development and Acceleration Cell of the Naval Innovation Indigenisation Organization (NIIO) under the Indian Navy and Drone Federation of India (DFI) have come together to collaborate towards promoting indigenous development, manufacturing, and testing of drones, counter-drone, and associated technologies for the Indian Navy.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.