Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 And 29 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 And 29 August 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या कंपनीने भारतातील सायबर सुरक्षा संशोधक आणि विकासकांचे कौशल्य वाढवण्यासाठी मोहीम जाहीर केली आहे?

(a) मायक्रोसॉफ्ट

(b) ॲपल

(c) ॲडोब

(d) गुगल

(e) मेटा

Q2. खालीलपैकी कोणत्या देशाने जगातील सर्वात कमी प्रजनन दराचा स्वतःचा विक्रम पुन्हा एकदा मोडीत काढला आहे?

(a) जपान

(b) मोनॅको

(c) मालदीव

(d) बेल्जियम

(e) दक्षिण कोरिया

Q3. दोन नवीन क्रेडिट कार्ड लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या बँकेने टाटा न्यू सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) ॲक्सिस बँक

(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q4. ड्रीमसेटगोचा पहिला ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) महेंद्रसिंग धोनी

(b) विराट कोहली

(c) सौरव गांगुली

(d) नीरज चोप्रा

(e) पीव्ही सिंधू

Q5. लॉसने डायमंड लीग जिंकणारा पहिला भारतीय ठरला म्हणून कोणाचा इतिहास लिहिला गेला आहे?

(a) मीराबाई चानू

(b) बजरंग पुनिया

(c) जेरेमी लालरिनुंगा

(d) नीरज चोप्रा

(e) साक्षी मलिक

Q6. खालीलपैकी कोणाला UEFA वर्षातील सर्वोत्तम पुरूष खेळाडूचे पारितोषिक जिंकून उत्कृष्ट हंगामासाठी पुरस्कृत केले आहे?

(a) करीम बेंझेमा

(b) थिबॉट कोर्टोइस

(c) केविन डी ब्रुयन

(d) लिओनेल मेस्सी

(e) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

Q7. रेल्वे सुरू झाल्यानंतर 119 वर्षांहून अधिक कालावधीनंतर दुसरे रेल्वे स्थानक कोणत्या राज्याला मिळाले?

(a) त्रिपुरा

(b) नागालँड

(c) सिक्कीम

(d) मणिपूर

(e) आसाम

Q8. खालीलपैकी कोणाला UEFA वर्षातील सर्वोत्तम महिला खेळाडूचे पारितोषिक जिंकून उत्कृष्ठ हंगामांसाठी पुरस्कृत केले आहे?

(a) पेर्निल हार्डर

(b) लेना ओबरडॉर्फ

(c) बेथ मीड

(d) अलेक्सिया पुटेलास

(e) व्हिव्हियन मिडेमा

Q9. महिला समता दिन 2022 हा महिला सक्षमीकरण आणि समानता साजरा करण्यासाठी जगभरात ___________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 22 ऑगस्ट

(b) 23 ऑगस्ट

(c) 24 ऑगस्ट

(d) 25 ऑगस्ट

(e) 26 ऑगस्ट

Q10. महिला समानता दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) लिंग समानता आणि हवामान कृती आणि नवीकरणीय ऊर्जेमध्ये मानवी हक्क

(b) 2030 पर्यंत प्लॅनेट 50-50: लिंग समानतेसाठी स्टेप इट अप

(c) शाश्वत उद्यासाठी आज लैंगिक समानता

(d) आता वेळ आहे: ग्रामीण आणि शहरी कार्यकर्ते महिलांचे जीवन बदलत आहेत

(e) कामाच्या बदलत्या जगात महिला: 2030 पर्यंत प्लॅनेट 50:50

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 26 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 28 And 29 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Google has announced a campaign to upskill cyber security researchers and developers in India.

S2. Ans.(e)

Sol. South Korea has once again shattered its own record for the world’s lowest fertility rate.

S3. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank has partnered with Tata Neu to launch two new credit cards. The card will be launched in two variants – Tata Neu Plus HDFC Bank Credit Card and Tata Neu Infinity HDFC Bank Credit Card.

S4. Ans.(c)

Sol. DreamSetGo, a sports experiences and travel platform, has announced Sourav Ganguly as its first brand ambassador.

S5. Ans.(d)

Sol. Olympic champion and javelin thrower, Neeraj Chopra scripted history as he became the first Indian to clinch a Lausanne Diamond League.

S6. Ans.(a)

Sol. Karim Benzema rewarded for outstanding seasons by winning the UEFA men’s player of the year prizes at a ceremony in Istanbul, Turkey.

S7. Ans.(b)

Sol. North-east state, Nagaland got its second railway station after a gap of more than 119 years with the commissioning of a new facility at Shokhuvi.

S8. Ans.(d)

Sol. Alexia Putellas rewarded for outstanding seasons by winning the UEFA women’s player of the year prizes at a ceremony in Istanbul, Turkey.

S9. Ans.(e)

Sol. Women’s Equality Day 2022 is celebrated all over the world to celebrate women’s empowerment and equality. This year, Women’s Equality Day will be celebrated on 26th August 2022.

S10. Ans.(c)

Sol. Women’s Equality Day 2022 theme is “Gender Equality Today for a Sustainable Tomorrow”.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 And 29 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 And 29 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 And 29 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.