Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते मंत्रालय वाराणसीमध्ये 16 नोव्हेंबर 2022 पासून ‘काशी तमिळ संगम’ हा एक महिनाभराचा कार्यक्रम आयोजित करेल?

(a) सांस्कृतिक मंत्रालय

(b) पर्यावरण आणि वन मंत्रालय

(c) गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालय

(d) शिक्षण मंत्रालय

(e) जलशक्ती मंत्रालय

Q2. नागरी विमान वाहतूक महासंचालनालयाने जेपोर विमानतळाला एरोड्रोम परवाना मंजूर केला आहे. ते विमानतळ कोणत्या राज्यात आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) केरळ

(e) ओडिशा

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने यूएस एजन्सी फॉर इंटरनॅशनल डेव्हलपमेंट (USAID) च्या संयुक्त विद्यमाने “भारतातील जंगलाबाहेरील झाडे (TOFI)” कार्यक्रम सुरू केला आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) जम्मू आणि काश्मीर

(c) आसाम

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q4. 2023 पासून खालीलपैकी कोणत्या शहरात दिवाळीला सार्वजनिक शाळांना सुट्टी असेल?

(a) न्यूयॉर्क

(b) बर्लिन

(c) पॅरिस

(d) टोकियो

(e) लंडन

Q5. खालीलपैकी कोणत्या आयआयटी ला भारत सरकारने ‘राष्ट्रीय बौद्धिक संपदा पुरस्कार 2021 आणि 2022’ प्रदान केले आहेत?

(a) आयआयटी गुवाहाटी

(b) आयआयटी दिल्ली

(c) आयआयटी मद्रास

(d) आयआयटी कानपूर

(e) आयआयटी रुरकी

Q6. खालीलपैकी कोणत्या शक्तिशाली चक्रीवादळाने बांगलादेशात धडक दिली आणि पश्चिम बंगाल, ओडिशा आणि ईशान्येकडील राज्यांच्या किनारी भागात मुसळधार पाऊस पाडला?

(a) जावाद

(b) गुलाब

(c) सित्रांग

(d) यास

(e) अम्फान

Q7. युरोपियन संसदेने खालीलपैकी कोणाला ‘विचार स्वातंत्र्यासाठीचा साखारोव्ह प्राइज’ हा सर्वोच्च मानवाधिकार पुरस्कार प्रदान केला आहे?

(a) ज्युलियन असांज

(b) डेनिस मुकवेगे

(c) अलेक्सी नवलनी

(d) मलाला युसुफझाई

(e) युक्रेनचे लोक

Q8. खालीलपैकी कोण अमेरिकन चलनावर दिसणारी पहिली आशियाई अमेरिकन व्यक्ती बनणार आहे?

(a) सॅली राइड

(b) विल्मा मॅनकिलर

(c) माया अँजेलो

(d) अण्णा मे वोंग

(e) नीना ओटेरो-वॉरेन

Q9. अलीकडील वृत्तपत्रांच्या अहवालानुसार, नेदरलँड्स हे चीन आणि बांगलादेशच्या पुढे भारताचे तिसरे सर्वात मोठे निर्यात क्षेत्र म्हणून उदयास आले आहे. तर खालीलपैकी कोणते भारतातील दुसरे सर्वात मोठे निर्यात क्षेत्र आहे?

(a) यूएसए

(b) यूएई

(c) इंडोनेशिया

(d) जपान

(e) ब्राझील

Q10. 2022 फॉर्म्युला 1 अरामको युनायटेड स्टेट्स ग्रां प्रिक्स 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(b) सेबॅस्टियन वेटेल

(c) सर्जिओ पेरेझ

(d) लुईस हॅमिल्टन

(e) चार्ल्स लेक्लेर्क

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 27 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Ministry of Education will organize ‘Kashi Tamil Sangamam’, a month-long programme, from the 16 Nov 2022 in Varanasi.

S2. Ans.(e)

Sol. The Directorate General of Civil Aviation has granted an aerodrome licence to Odisha’s Jeypore airport. The airport will now be able to handle scheduled commercial flights under the government’s regional connectivity scheme UDAN, or Ude Desh ka Aam Naagrik.

S3. Ans.(c)

Sol. The Assam government and the US Agency for International Development (USAID) have launched the “trees outside forests in India (TOFI)” programme.

S4. Ans.(a)

Sol. Diwali will be a public school holiday in New York City from 2023, announced the city’s mayor, Eric Adams. For this, legislators swapped out Anniversary Day, traditionally celebrated on the first Thursday in June, for Diwali in the public school calendar.

S5. Ans.(c)

Sol. Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) has been conferred the ‘National Intellectual Property Awards 2021 and 2022’ by the Government of India for being the top Indian Academic Institution for patents filing, grants and commercialization.

S6. Ans.(c)

Sol. Cyclone Sitrang made its landfall in a densely-populated low-lying area of Bangladesh on 24th October. The cyclone is said to have moved towards Bangladesh from the north Bay of Bengal at a speed of 56 kmph.

S7. Ans.(e)

Sol. The European Parliament has awarded its top human rights prize to the people of Ukraine. The Sakharov Prize for freedom of thought named after the late Soviet dissident Andrei Sakharov and has been awarded annually since 1988 to individuals and organizations defending human rights and freedoms.

S8. Ans.(d)

Sol. Anna May Wong is set to become the first Asian American to appear on US currency. This year, four other quarters were into production featuring poet and activist Maya Angelou.

S9. Ans.(b)

Sol. The US and the UAE continue to be the largest and second-largest export destinations, respectively, for India. The exports to the US climbed 18.3% until August to $35.2 billion, while those to the UAE shot up 27.3% to $13.8 billion.

S10. Ans.(a)

Sol. Belgium’s Max Verstappen of Red Bull Racing won the 2022 Formula 1 Aramco United States Grand Prix 2022 which was held at the Circuit of the Americas in Austin, Texas, United States (US).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.