Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारत आणि कोणत्या देशादरम्यानचा कापड, चामडे, फर्निचर, दागिने आणि यंत्रसामग्रीसाठीचा मुक्त व्यापार करार (FTA) अलीकडेच मंजूर करण्यात आला आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) रशिया

(c) जपान

(d) यूएसए

(e) चीन

Q2. पुरुषांच्या ग्रूमिंग ब्रँड अर्बनगब्रूचा ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विराट कोहली

(b) रोहित शर्मा

(c) के.एल. राहुल

(d) दिनेश कार्तिक

(e) सूर्यकुमार यादव

Q3. खादी आणि ग्रामोद्योग आयोग (KVIC) चे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) राजीव कुमार

(c) दीक्षित जोशी

(d) आर के गुप्ता

(e) विनित कुमार

Q4. सिनसिनाटी, यूएसए मधील प्रॉक्टर अँड गॅम्बल (P&G) द्वारे कोणत्या कंपनीला त्यांच्या व्यवसाय प्रक्रियेत बदल करण्यात योगदान दिल्याबद्दल “पार्टनर ऑफ द इयर 2022” पुरस्कार देण्यात आला आहे?

(a) मॅट्रिक्स बिझनेस सर्व्हिसेस इंडिया लिमिटेड

(b) ड्राइव्ह बिझनेस सर्व्हिसेस लिमिटेड

(c) डेमलर इंडिया कमर्शियल व्हेइकल्स

(d) इन्स्पायरीसिस सोल्युशन्स लिमिटेड

(e) सुंदरम फास्टनर्स लिमिटेड

Q5. दिल्लीतील इकॉनॉमिक टाइम्स इन्स्पायरिंग लीडर्स अवॉर्ड 2022 ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) निधी खत्री

(b) सुनील बाजपेयी

(c) संजय अग्रवाल

(d) एपी श्रीधर

(e) एम एस साहू

Q6. कोणत्या कंपनीला “कम्युनिकेशन्स” श्रेणीमध्ये सेल्सफोर्स पार्टनर इनोव्हेशन अवॉर्ड देण्यात आला आहे?

(a) प्रॉडप्ट

(b) टेक महिंद्रा

(c) आयबीएम

(d) मायक्रोलँड

(e) नेटक्रॅकर टेक्‍नॉलॉजी​​

Q7. डॉ. अब्दुल कलाम सेवा पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) सुजॉय लाल थाओसेन

(b) रविकुमार सागर

(c) नलिन नेगी

(d) राजीव कुमार

(e) राजर्षी गुप्ता

Q8. बँकॉक, थायलंड येथे IITF-ATTU आशियाई कप स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकणारी पहिली भारतीय महिला कोण बनली आहे?

(a) सायना नेहवाल

(b) हरमीत देसाई

(c) मनिका बत्रा

(d) मौमा दास

(e) श्रीजा अकुला

Q9. खालीलपैकी कोणाची अखिल भारतीय तंत्रशिक्षण परिषदचे (AICTE) नवीन अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) उषा नटेसन

(b) टी जी सीताराम

(c) राज अग्रवाल

(d) राजीव कुमार

(e) अविनाश चंदर

Q10. नोव्हेंबर 2022 मध्ये संयुक्त राष्ट्राचा सर्वोच्च पर्यावरण पुरस्कार ‘चॅम्पियन्स ऑफ द अर्थ’ खालीलपैकी कोणाला देण्यात आला आहे?

(a) उल्लास कारंथ

(b) लतिका नाथ

(c) सी. व्यंकटरमण

(d) विनय कुमार पांडे

(e) पूर्णिमा देवी बर्मन

Q11. इंडो-पॅसिफिक रिजनल संवाद (IPRD) 2022 ची चौथी आवृत्ती नोव्हेंबर 2022 मध्ये दिल्ली येथे आयोजित करण्यात आली होती, IPRD-2022 ची थीम __________ आहे.

(a) 21 व्या शतकात सागरी धोरणातील उत्क्रांती

(b) समग्र सागरी सुरक्षेचे कापड विणणे

(c) ग्रीनर शिपिंगसाठी नवीन तंत्रज्ञान

(d) इंडो-पॅसिफिक महासागर उपक्रम कार्यान्वित करणे

(e) सागरी व्यापार. प्रादेशिक कनेक्टिव्हिटी

Q12. भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था नोव्हेंबर 2022 मध्ये PSLV-54 मिशनद्वारे खालीलपैकी कोणता पृथ्वी निरीक्षण उपग्रह प्रक्षेपित करेल?

(a) EOS- 03

(b) EOS- 06

(c) EOS- 05

(d) EOS- 04

(e) EOS- 04

Q13. गुरू तेग बहादूर यांचा हुतात्मा दिवस दरवर्षी 24 नोव्हेंबर रोजी साजरा केला जातो. गुरु तेग बहादूर हे _____ शीख गुरु आणि दुसरे शीख शहीद होते.

(a) 10 वे

(b) 9 वे

(c) 8 वे

(d) 7 वे

(e) 6 वे

Q14. ऑक्टोबर 2022 साठी डेबिट कार्ड मार्केटमध्ये कोणती बँक आघाडीवर आहे?

(a) एसबीआय

(b) कॅनरा बँक

(c) बँक ऑफ बडोदा

(d) पंजाब नॅशनल बँक

(e) एचडीएफसी बँक

Q15. खालीलपैकी कोणते शहर सीडीपी च्या हवामान कृती यादीत शीर्षस्थानी असलेले दक्षिण आशियातील पहिले शहर बनले आहे?

(a) कानपूर

(b) लखनौ

(c) दिल्ली

(d) मुंबई

(e) डेहराडून

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 24 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 25 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The free trade agreement (FTA) between India and Australia has been approved by the Australian parliament.

S2. Ans.(e)

Sol. Men’s grooming brand UrbanGabru has announced cricketer Suryakumar Yadav as its new brand ambassador.

S3. Ans.(e)

Sol. Vinit Kumar has been appointed as the Chief Executive Officer of the Khadi & Village Industries Commission (KVIC).

S4. Ans.(a)

Sol. Chennai-based Matrix Business Services India Pvt. Ltd was awarded “Partner of the Year 2022” by Procter & Gamble (P&G) in Cincinnati, USA, for their contribution in transforming their business processes.

S5. Ans.(d)

Sol. Museum maker AP Shreethar has been honored with Economic Times Inspiring Leaders Award 2022 in Delhi.

S6. Ans.(a)

Sol. A leading global consulting, technology & managed services provider with a singular focus on the Connectedness industry, Prodapt has been named a recipient of the Salesforce Partner Innovation Award in the “Communications” category.

S7. Ans.(b)

Sol. One of the youngest founders and CEO of RK’S INNO group, Ravi Kumar Sagar has been conferred with Dr. Abdul Kalam Seva Puraskar.

S8. Ans.(c)

Sol. Indian table tennis player Manika Batra has clinched the bronze medal at the IITF-ATTU Asian Cup tournament in Bangkok, Thailand.

S9. Ans.(b)

Sol. Professor T G Sitharam, director at the Indian Institute of Technology (IIT) Guwahati has been appointed as the new chairman of All India Council for Technical Education (AICTE).

S10. Ans.(e)

Sol. India’s Purnima Devi Barman, an Assam-based wildlife biologist, is one of the five ‘Champions of the Earth’ for this year, the United Nations Environment Programme (UNEP) announced.

S11. Ans.(d)

Sol.  The National Maritime Foundation is Navy’s knowledge partner and chief organizer of each edition of the event. The theme of IPRD-2022 is the ‘Operationalising the Indo-Pacific Oceans Initiative’.

S12. Ans.(b)

Sol. The Indian Space Research Organisation will launch PSLV-54/ EOS-06 mission with Oceansat-3 and eight nano satellites on board from Sriharikota spaceport on November 26. EOS-06 (Oceansat-3) plus eight nano satellites (BhutanSat, ‘Anand’ from Pixxel, Thybolt two numbers from Dhruva Space, and Astrocast – four numbers from Spaceflight USA) will be launched.

S13. Ans.(b)

Sol. Guru Tegh Bahadur was the ninth Sikh Guru and second Sikh martyr, who sacrificed his life for religion and for the protection of the human rights. The martyrdom day of Guru Tegh Bahadur is celebrated every year on November 24.

S14. Ans.(a)

Sol. Country’s largest lender, State Bank of India continues to dominate the debit cards market in October 2022, with a 29% share, revealed data by 1 Lattice (previously PGA Labs).

S15. Ans.(d)

Sol. Mumbai has become the first Indian city to be added to the A-list in the 5th Annual Cities Report published by CDP, a non-profit organisation that runs the world’s environmental disclosure system for companies, cities, states, and regions.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.