Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 2 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ग्लोबल एस्क्रो बँकिंग सोल्यूशन प्रदाता कॅस्लरने बँकेच्या ग्राहकांसाठी डिजिटल एस्क्रो सेवा देण्यासाठी कोणत्या बँकेशी भागीदारी केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) ॲक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) एच डी एफ सी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q2. खालीलपैकी कोणत्या केंद्रीय मंत्र्याने भोपाळ येथे केंद्रीय क्षेत्रीय परिषदेच्या 23 व्या बैठकीचे अध्यक्षपद भूषवले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) पियुष गोयल

(d) अमित शहा

(e) अनुराग ठाकूर

Q3. ग्रामीण अर्थव्यवस्थेला चालना देण्यासाठी आणि बळकट करण्यासाठी कोणते राज्य सरकार राज्यात 300 ग्रामीण औद्योगिक उद्यानांची स्थापना करणार आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) आंध्र प्रदेश

(e) छत्तीसगड

Q4. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात एज्युकेशन टाऊनशिप तयार करण्याचे प्रस्तावित आहे?

(a) हरियाणा

(b) महाराष्ट्र

(c) राजस्थान

(d) गुजरात

(e) उत्तर प्रदेश

Q5. नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ इम्युनोलॉजी (NII) चे संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश तलवार

(b) आलोक चक्रवाल

(c) रमेश कंदुला

(d) देबासीसा मोहंती

(e) ब्रिजेश गुप्ता

Q6. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांच्या सचिवपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) राजीव कुमार

(c) नलिन नेगी

(d) आर के गुप्ता

(e) राज शुक्ला

Q7. अब्दुल गफ्फार नाडियाडवाला यांचे नुकतेच निधन झाले आहे. ते प्रसिद्ध ________ होते.

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) अभिनेता

(d) सामाजिक कार्यकर्ता

(e) चित्रपट निर्माता

Q8. कॅस्पर रोर्स्टेड हे खालीलपैकी कोणत्या कंपनीचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आहेत?

(a) आदिदास

(b) रिबॉक

(c) पुमा

(d) नायके

(e) ॲमेझॉन

Q9. नवी दिल्ली टेलिव्हिजन (NDTV) मध्ये 55.18% कंट्रोलिंग स्टेक मिळवण्यासाठी बॉल रोलिंग कोणी तयार केले आहे?

(a) अनिल अंबानी

(b) गौतम अदानी

(c) मुकेश अंबानी

(d) रतन टाटा

(e) नीता अंबानी

Q10. दरवर्षी जागतिक गुजराती भाषा दिन 2022 ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 21 ऑगस्ट

(b) 22 ऑगस्ट

(c) 23 ऑगस्ट

(d) 24 ऑगस्ट

(e) 25 ऑगस्ट

Q11. खालीलपैकी कोणत्या एज्यू-टेक कंपनीने बी डब्ल्यू एज्यूटेक समिट आणि अवार्ड्स 2022 मध्ये “सर्वोत्कृष्ट-परीक्षा-प्रीप-कंपनी-ऑफ-द-इयर” जिंकले आहे?

(a) बायजूस

(b) अड्डा 247

(c) अनॲकॅडेमी

(d) बोर्ड अनंत

(e) विद्याकुल शिकण्याची जागा

Q12. युनायटेड किंगडममध्ये भारताचे उच्चायुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) संजय कपूर

(b) अमित गुप्ता

(c) दीपक कुमार

(d) विक्रम दोराईस्वामी

(e) विनीत बन्सल

Q13. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने शेण-आधारित तेल आणि वायू शुद्धीकरण कॉम्प्रेस्ड बायोगॅस प्रकल्प सुरू केला?

(a) रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड

(b) भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(c) हिंदुस्तान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(d) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(e) नायरा एनर्जी लिमिटेड

Q14. ऑगस्ट 2022 मध्ये कोणत्या युरोपीय देशाने युरोपियन युनियनच्या ‘वर्धित पाळत ठेवणे’ फ्रेमवर्कमधून बाहेर पडल्याचे जाहीर केले आहे?

(a) बेल्जियम

(b) पोलंड

(c) इटली

(d) ग्रीस

(e) स्पेन

Q15. डिझनी इंटरनॅशनलने गूगल पे चे माजी व्यवस्थापकीय संचालक ____________ यांची डिझनी प्लस  हॉटस्टारचे कार्यकारी उपाध्यक्ष आणि प्रमुख म्हणून नियुक्ती केली आहे.

(a) शिखर अग्रवाल

(b) गजेंद्र सिंग

(c) अभिषेक जोशी

(d) दिनकर मवारी

(e) सजिथ शिवनंदन

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 24 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 25 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Global escrow banking solution provider Castler has partnered with Yes Bank to offer digital escrow services for the bank’s customers.

S2. Ans.(d)

Sol. Union Home Minister Amit Shah has chaired the 23rd meeting of Central Zonal Council in Bhopal.

S3. Ans.(e)

Sol. Chhattisgarh Government will set up 300 rural industrial parks in the state to boost and strengthen the village economy.

S4. Ans.(e)

Sol. In a first, the Uttar Pradesh government is planning to build an education township in the state.

S5. Ans.(d)

Sol. Senior scientist Debasisa Mohanty has been appointed as the Director of the National Institute of Immunology (NII).

S6. Ans.(a)

Sol. Odisha cadre 1987-batch IAS officer Rajesh Verma has been appointed as the Secretary to President Droupadi Murmu.

S7. Ans.(e)

Sol. Abdul Gaffar Nadiadwala was known for backing over 50 Hindi films including 1965 film “Mahabharat” and hit comedies in the 2000s such as “Hera Pheri” and “Welcome”.

S8. Ans.(a)

Sol. Adidas CEO Kasper Rorsted will step down next year, the sports apparel maker, and the company has started looking for a successor.

S9. Ans.(b)

Sol. Adani Group founder, Gautam Adani has set the ball rolling to acquire a controlling stake of 55.18% in New Delhi Television (NDTV).

S10. Ans.(d)

Sol. World Gujarati Language Day 2022 is celebrated every year on 24 August. This day is celebrated to commemorate the birth anniversary of the great writer of Gujarat ‘Veer Narmad’.

S11. Ans.(b)

Sol. Adda247 has won the prestigious “Best Exam Preparation Company of the Year” award from Business World and the award was received by the CEO of Adda247, Anil Nagar.

S12. Ans.(d)

Sol. Vikram K. Doraiswami was appointed India’s new High Commissioner to the United Kingdom, considered an important posting in view of growing strategic ties between the two countries.

S13. Ans.(c)

Sol. State-run Hindustan Petroleum Corporation Limited has commenced its Cowdung to Compressed Biogas Project at Sanchore, Rajasthan.

S14. Ans.(d)

Sol. Greece has announced that it has exited the European Union’s ‘enhanced surveillance framework.

S15. Ans.(e)

Sol. Disney International has appointed former Google Pay managing director Sajith Sivanandan as executive vice president and head of Disney+ Hotstar to oversee its overall business operations in India, and chart a product roadmap for the over-the-top (OTT) streaming service.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.