Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 And 26 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 And 26 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ईएसएससीआयने खालीलपैकी कोणत्या कंपनीसोबत तरुणांना त्यांची रोजगारक्षमता वाढवण्यासाठी उदयोन्मुख तंत्रज्ञान क्षेत्रात उद्योग-संबंधित कौशल्यांसह सक्षम करण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) मायक्रोसॉफ्ट

(b) ॲपल

(c) इन्फोसिस

(d) सॅमसंग

(e) आयबीएम

Q2. खालीलपैकी कोणत्या शहरात लोकमंथन कार्यक्रमाच्या तिसऱ्या आवृत्तीचे उद्घाटन उपराष्ट्रपती जगदीप धनखर यांनी केले?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) गुवाहाटी

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीला केंद्र सरकारने ‘महारत्न’ कंपनीचा दर्जा दिला आहे?

(a) राष्ट्रीय इस्पात निगम लिमिटेड

(b) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

(c) कोचीन शिपयार्ड लिमिटेड

(d) स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड

(e) आरईसी लिमिटेड

Q4. जर्मनीच्या डार्मस्टॅटमधील पीईएन केंद्राने हर्मन केस्टेन पुरस्काराचा प्राप्तकर्ता म्हणून कोणाचे नाव घोषित केले आहे?

(a) निवेदिता मेनन

(b) मीना कंडासामी

(c) यशिका दत्त

(d) सूरज येंगडे

(e) कविता कृष्णन

Q5. नवी दिल्लीतील आकाशवाणी भवन येथे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या निवडक भाषणांचा संग्रह ‘सबका साथ सबका विकास सबका विश्वास’ कोणी प्रकाशित केला?

(a) अमित शहा

(b) रामनाथ कोविंद

(c) द्रौपदी मुर्मू

(d) एम व्यंकय्या नायडू

(e) जगदीप धनखर

Q6. राष्ट्रीय चित्रपट दिन 2022 कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 21 सप्टेंबर

(b) 22 सप्टेंबर

(c) 23 सप्टेंबर

(d) 24 सप्टेंबर

(e) 25 सप्टेंबर

Q7. भारतीय रिझर्व्ह बँकेने (RBI) सप्टेंबर 2022 मध्ये अपुऱ्या भांडवलाचा आणि कमाईच्या शक्यतांचा हवाला देत खालीलपैकी कोणत्या सहकारी बँकेचा परवाना रद्द केला?

(a) सारस्वत सहकारी बँक

(b) लक्ष्मी सहकारी बँक

(c) कॉसमॉस को-ऑपरेटिव्ह बँक

(d) शामराव विठ्ठल सहकारी बँक (SVC बँक)

(e) अभ्युदय को-ऑपरेटिव्ह बँक लि.

Q8. भारतीय बँकांना भारतीय चलनात व्यापार सेटल करण्याची परवानगी देण्याच्या आरबीआय च्या निर्णयानंतर नियामकाची मान्यता मिळवणारी खालीलपैकी कोणती पहिली बँक ठरली आहे?

(a) एसबीआय

(b) इंडियन बँक

(c) बँक ऑफ इंडिया

(d) युको बँक

(e) कॅनरा बँक

Q9. अंत्योदय दिन भारतात दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 21 सप्टेंबर

(b) 22 सप्टेंबर

(c) 23 सप्टेंबर

(d) 24 सप्टेंबर

(e) 25 सप्टेंबर

Q10. युनिफाइड पेमेंट्स इंटरफेस (UPI) द्वारे क्रॉस-बॉर्डर व्यवहार सक्षम करण्यासाठी एनपीसीआय इंटरनॅशनल पेमेंट्स लिमिटेड (NIPL) सोबत कोणत्या कंपनीने भागीदारी केली आहे?

(a) टेरा पे

(b) रिया मनी ट्रान्सफर

(c) मनीग्राम इंटरनॅशनल इंक.

(d) ट्रान्सफास्ट

(e) इक्विटी ग्रुप होल्डिंग्ज

Q11. नवीन आष्टी-अहमदनगर नवीन रेल्वे मार्गाचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) देवेंद्र फडणवीस

(b) नरेंद्र मोदी

(c) एकनाथ शिंदे

(d) अश्विनी वैष्णव

(e) वरीलपैकी नाही

Q12. महाराष्ट्रात नवीन किती वन्यजीव संवर्धन राखीव क्षेत्राला मंजुरी मिळाली आहे?

(a) 18

(b) 12

(c) 20

(d) 15

(e) वरीलपैकी नाही

Q13. 2022 चा विष्णुदास भावे पुरस्कार कोणाला जाहीर झाला आहे?

(a) अशोक सराफ

(b) सतीश आळेकर

(c) प्रशांत दामले

(d) विक्रम गोखले

(e) वरीलपैकी नाही

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 24 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 25 And 26 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Electronics Sector Skill Council of India (ESSCI) has signed an MoU with Samsung India to empower the youth with industry-relevant skills in emerging technology domains to enhance their employability.

S2. Ans.(c)

Sol. Vice President Jagdeep Dhankhar has inaugurated the third edition of the Lok Manthan programme in Guwahati.

S3. Ans.(e)

Sol. Power sector-focussed non-banking finance company (NBFC) REC Ltd. has been accorded the status of a ‘Maharatna’ Central Public Sector Enterprise, thus providing it with greater operational and financial autonomy.

S4. Ans.(b)

Sol. Indian author and poet Meena Kandasamy has been announced as this year’s recipient of the Hermann Kesten Prize by the PEN Centre in Germany’s Darmstadt.

S5. Ans.(d)

Sol. Former Vice President M Venkaiah Naidu released a collection of Prime Minister Narendra Modi’s selected speeches at Akashvani Bhawan in New Delhi.

S6. Ans.(c)

Sol. The National Cinema Day was previously announced to be held on September 16, however, on request from various stakeholders and in order to maximize participation, it was rescheduled to September 23.

S7. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) terminated the licence of Maharashtra based Laxmi Co-operative Bank, citing inadequate capital and earning prospects.

S8. Ans.(d)

Sol. Public sector lender UCO Bank has received the Reserve Bank of India’s (RBI’s) approval to open a special vostro account with Gazprombank of Russia for trade settlement in Indian rupees. The Kolkata-based lender is the first bank to receive regulator’s approval following the RBI’s decision to allow Indian banks to settle trade in Indian currency.

S9. Ans.(e)

Sol. Antyodaya Diwas is celebrated annually on 25th September in India. It marks the birth anniversary of Indian leader Pandit Deendayal Upadhyaya and is celebrated in his honour to remember his life and legacy.

S10. Ans.(a)

Sol. UK-based TerraPay has partnered with NPCI International Payments Ltd (NIPL) to enable cross-border transactions via Unified Payments Interface (UPI).

S11. Ans (c)

Sol. Ahmednagar – Beed – Parli Vaijnath is 261 km railway line. New Ashti – Ahmednagar 66 kms which is the first phase of the railway line. The route was inaugurated by Chief Minister Eknath Shinde. The 66 km new Ashti-Ahmednagar broad gauge line is a 261 km Ahmednagar – Beed – Parli Vaijnath line. The new broad-gauge line is a part of the project in which the central and state governments share 50 percent of the cost equally.

S12. Ans (a)

Sol. Chief Minister Eknath Shinde approved the declaration of 18 new and 7 proposed Conservation Reserves. Therefore, the number of conservation reserve areas in Maharashtra will be 52. Through that, around 13 thousand square kilometers area will be protected in the state.

S13. Ans (b)

Sol. Vishnudas Bhave Gaurav Padak, which is considered as an honor in the field of drama, was announced this year to Satish Alekar, a senior playwright, director, actor, screenwriter. The form of this award is Gauravpadak, 25 thousand rupees cash, memento, shawl, Shrifal. The award will be distributed on November 5, 2022 by Jabbar Patel.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 And 26 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 And 26 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 And 26 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.