Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या ऑटोमोबाईल कंपनीने हिंदुस्तान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड (HPCL) सोबत देशातील इलेक्ट्रिक दुचाकींसाठी चार्जिंग पायाभूत सुविधा उभारण्यासाठी भागीदारी केली आहे?

(a) बजाज ऑटो

(b) महिंद्रा अँड महिंद्रा लिमिटेड

(c) मारुती सुझुकी इंडिया लिमिटेड

(d) हिरो मोटोकॉर्प

(e) टाटा मोटर्स लिमिटेड

Q2. संरक्षण मंत्रालयाने SPARSH (सिस्टीम फॉर पेन्शन ॲडमिनिस्ट्रेशन) अंतर्गत खालीलपैकी कोणत्या बँकेसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) ॲक्सिस बँक आणि येस बँक

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया आणि ॲक्सिस बँक

(c) एचडीएफसी बँक आणि कॅनरा बँक

(d) ॲक्सिस बँक आणि पंजाब नॅशनल बँक

(e) बँक ऑफ बडोदा आणि एचडीएफसी बँक

Q3. जलतरणपटू एल्विस अली हजारिका नॉर्थ चॅनेल पार करणारा ईशान्येकडील पहिला जलतरणपटू ठरला आहे तर तो कोणत्या राज्यातील आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) सिक्कीम

(c) आसाम

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q4. आंतरराष्ट्रीय सांकेतिक भाषा दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 19 सप्टेंबर

(b) 20 सप्टेंबर

(c) 21 सप्टेंबर

(d) 22 सप्टेंबर

(e) 23 सप्टेंबर

Q5. खालीलपैकी कोणाची सप्टेंबर 2022 मध्ये नॅशनल सेंटर फॉर गुड गव्हर्नन्स (NCGG) चे महासंचालक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) भरत लाल

(b) पूनम सिंग

(c) व्ही. श्रीनिवास

(d) राजेंद्र निमजे

(e) देबजानी घोस

Q6. व्हॅलेरी व्लादिमिरोविच पॉलिकोव्ह यांचे वयाच्या 80 व्या वर्षी निधन झाले, ते कोण होते?

(a) रशियन अंतराळवीर

(b) रशियन राष्ट्राध्यक्ष

(c) रशियन पंतप्रधान

(d) रशियन ज्योतिषी

(e) रशियन शास्त्रज्ञ

Q7. भारतीय नौदलाने अलीकडेच लाँच केलेल्या दोन डायव्हिंग सपोर्ट व्हेसल्स (DSVs) चे नाव काय आहे?

(a) अप्सरा आणि कल्पना

(b) अर्जुन आणि कृष्णा

(c) निस्तार आणि निपुण

(d) करण आणि अर्जुन

(e) कृष्णा आणि करम

Q8. चिनी वैज्ञानिकांनी तयार केलेल्या जगातील पहिल्या क्लोन केलेल्या जंगली आर्क्टिक लांडग्याचे नाव काय आहे?

(a) माया

(b) जया

(c) राणी

(d) सोफिया

(e) लया

Q9. 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय सांकेतिक भाषा दिनाची थीम काय आहे?

(a) सांकेतिक भाषेत, प्रत्येकाला समाविष्ट केले आहे

(b) सांकेतिक भाषा ही एक सामान्य भाषा आहे

(c) आम्ही मानवी हक्कांसाठी स्वाक्षरी करतो

(d) सांकेतिक भाषा आम्हाला एकत्र आणतात!

(e) सर्वांसाठी सांकेतिक भाषेचे अधिकार!

Q10. कोणत्या राज्याच्या विधानसभेत, महिला आमदारांना बोलण्यासाठी आणि सभागृहात महिला-केंद्रित मुद्दे मांडण्यासाठी एक दिवस राखीव ठेवण्यात आला आहे?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) उत्तराखंड

(d) उत्तर प्रदेश

(e) पंजाब

Q11. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय राज्याने प्रथम यशस्वी फुल-आर्म ट्रान्सप्लांट केले?

(a) तामिळनाडू

(b) केरळ

(c) गुजरात

(d) महाराष्ट्र

(e) आंध्र प्रदेश

Q12. दहावी आयबीएसए (IBSA) त्रिपक्षीय मंत्रिस्तरीय आयोगाची बैठक _______या शहरामध्ये आयोजित केली आहे.

(a) न्यूयॉर्क

(b) दिल्ली

(c) बीजिंग

(d) पॅरिस

(e) जिनिव्हा

Q13. केंद्रीय शिक्षण आणि कौशल्य विकास मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी चर्मोद्योगातील कौशल्य विकासासाठी SCALE ॲप लाँच केले आहे. SCALE मध्ये ‘A’ चा अर्थ काय आहे?

(a) असाइनमेंट

(b) स्वीकृती

(c) पत्ता

(d) मूल्यांकन

(e) विश्लेषण

Q14. कोणत्या राज्याने देशातील पहिले ‘डुगॉन्ग संवर्धन राखीव क्षेत्र’ हे पाल्कच्या सामुद्रधुनीमध्ये अधिसूचित केले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) गुजरात

(c) आंध्र प्रदेश

(d) केरळ

(e) तामिळनाडू

Q15. भारतीय ऑलिम्पिक संघटनेच्या घटनेत सुधारणा करण्यासाठी आणि निवडणूक महाविद्यालय तयार करण्यासाठी सर्वोच्च न्यायालयाने माजी न्यायाधीश न्यायमूर्ती _________ यांची नियुक्ती केली.

(a) विपिन दीक्षित

(b) रोशन सिंग बेदी

(c) एल नागेश्वर राव

(d) राजन त्रिपाठी

(e) शिखर गुप्ता

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 24 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Hero MotoCorp has joined hands with Hindustan Petroleum Corporation Ltd (HPCL) to set up charging infrastructure for electric two-wheelers in the country.

S2. Ans.(e)

Sol. The Defence Ministry has signed an MoU with Bank of Baroda and HDFC Bank under the SPARSH (System for Pension Administration) initiative.

S3. Ans.(c)

Sol. Veteran Assamese swimmer Elvis Ali Hazarika has become the first from the North East to cross the North Channel.

S4. Ans.(c)

Sol. World Alzheimer’s Day is observed every year on September 21. Alzheimer’s disease is the most common cause of dementia and affects the person’s memory, mental ability, and ability to carry out simple tasks.

S5. Ans.(a)

Sol. Bharat Lal has been appointed as the Director General, National Centre for Good Governance (NCGG). The National Centre for Good Governance (NCGG) is an autonomous institute under the aegis of the Department of Administrative Reforms and Public Grievances, Government of India. Its head office is in New Delhi.

S6. Ans.(a)

Sol. Russian Cosmonaut Valery Vladimirovich Polyakov, who holds the record for the longest spaceflight, has passed away at the age of 80.

S7. Ans.(c)

Sol. Two indigenously designed and built Diving Support Vessels (DSVs), Nistar and Nipun were launched by the Indian Navy in Visakhapatnam.

S8. Ans.(a)

Sol. According to the company, the wolf named “Maya” is in good health. The donor cell of the wolf came from the skin sample of a wild female Arctic wolf and its oocyte was taken from a female dog.

S9. Ans.(d)

Sol. The theme for the 2022 International Day of Sign languages is “Sign Languages Unite Us!”.

S10. Ans.(d)

Sol. In a first-of-its-kind initiative, Uttar Pradesh Legislative Assembly, is all set to have a day reserved today for women legislators to speak and raise women-centric issues in the House.

S11. Ans.(b)

Sol. Two bilateral hand transplants have been performed successfully on two patients at the Amrita Hospital in Kochi, Kerala.

S12. Ans.(a)

Sol. The 10th India-Brazil-South Africa Dialogue Forum (IBSA) Trilateral Ministerial Commission (ITMC) meeting took place in New York.

S13. Ans.(d)

Sol. Union Minister of Education and Skill Development Dharmendra Pradhan has launched the SCALE (Skill Certification Assessment for Leather Employees) app.

S14. Ans.(e)

Sol. Tamil Nadu has notified the country’s first ‘Dugong Conservation Reserve’ in Palk Bay covering the coastal waters of Thanjavur and Pudukottai districts with an area of 448 square kilometres.

S15. Ans.(c)

Sol. The Supreme Court has appointed former apex court judge Justice L Nageswara Rao for amending constitution of Indian Olympic Association and preparing electoral college.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.