Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. मांडला जिल्हा हा देशातील पहिला पूर्णतः “कार्यात्मक साक्षर” जिल्हा बनला आहे. मांडला हा कोणत्या राज्यातील जिल्हा आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) मध्य प्रदेश

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q2. जानेवारी 2023 मध्ये 17वा प्रवासी भारतीय दिवस कोणत्या शहरात आयोजित केला जाईल?

(a) वाराणसी

(b) नवी दिल्ली

(c) भुवनेश्वर

(d) अहमदाबाद

(e) इंदूर

Q3. नवी दिल्ली येथे ‘आत्मनिरीक्षण: सशस्त्र सेना न्यायाधिकरण’ या विषयावरील राष्ट्रीय चर्चासत्राचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) अजित डोवाल

(b) राजनाथ सिंह

(c) नरेंद्र मोदी

(d) एस जयशंकर

(e) अमित शहा

Q4. UEFA महिला चॅम्पियन्स लीग 2022 मध्ये खेळणारी पहिली भारतीय फुटबॉलपटू कोण बनली आहे?

(a) अदिती चौहान

(b) प्यारी झक्सा

(c) मनीषा पन्ना

(d) सौम्या गुगुलोथ

(e) मनीषा कल्याण

Q5. पहिले आदिवासी कादंबरीकार आणि लघुकथा लेखक नारायण यांचे वयाच्या ८२ व्या वर्षी निधन झाले. ते कोणत्या राज्यातील पहिले कादंबरीकार होते?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q6. धर्म किंवा श्रद्धेवर आधारित हिंसाचाराच्या बळींचे स्मरण करणारा आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 18 ऑगस्ट

(b) 20 ऑगस्ट

(c) 21 ऑगस्ट

(d) 22 ऑगस्ट

(e) 19 ऑगस्ट

Q7. जागतिक ज्येष्ठ नागरिक दिन दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो. तो युनायटेड स्टेट्स (यूएस) मध्ये राष्ट्रीय ज्येष्ठ नागरिक दिन म्हणूनही ओळखला जातो.

(a) 19 ऑगस्ट

(b) 20 ऑगस्ट

(c) 21 ऑगस्ट

(d) 22 ऑगस्ट

(e) 23 ऑगस्ट

Q8. रतन टाटा यांनी एक साथीदार स्टार्टअप सुरू केला जो ज्येष्ठ नागरिकांना मित्र बनविण्यास मदत करतो, याला काय म्हणतात?

(a) फेलो ह्यूमन

(b) फेलो पिपल

(c) काळजी घेणारे

(d) यंग फेलो

(इ) गुड फेलो

Q9. दहशतवादाच्या बळींच्या स्मरणार्थ आणि श्रद्धांजलीचा आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी ______________ रोजी दहशतवादाच्या बळींच्या स्मरणार्थ साजरा केला जातो.

(a) 21 ऑगस्ट

(b) 22 ऑगस्ट

(c) 23 ऑगस्ट

(d) 24 ऑगस्ट

(e) 25 ऑगस्ट

Q10. बिल अँड मेलिंडा गेट्स फाउंडेशनने ऑगस्ट 2022 मध्ये त्यांच्या विश्वस्त मंडळावर खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्याची घोषणा केली?

(a) अझीम प्रेमजी

(b) सनी वर्की

(c) रोहिणी नीलेकणी

(d) आशिष धवन

(e) शिव नाडर

Q11. अलीकडेच सरकारने बिहारच्या मिथिला मखानाला GI टॅगचा दर्जा दिला, एकदा टॅग दिल्यावर तो किती वर्षांसाठी वैध असतो?

(a) 3

(b) 5

(c) 7

(d) 12

(e) 10

Q12. भारतीय रेल्वेची सर्वात लांब मालवाहतूक रेल्वे सुपर वासुकी _________ लांब आहे.

(a) 1.5 किमी

(b) 2.5 किमी

(c) 3.5 किमी

(d) 4.5 किमी

(e) 5.5 किमी

Q13. NPCI इंटरनॅशनल पेमेंट्स लिमिटेडने UPI आणि RuPay साठी UK ची पहिली अधिग्रहित करणारी कोणत्या कंपनीसोबत या करारावर स्वाक्षरी केली आहे?

(a) पेपल

(b) समअप

(c) स्क्वेअर

(d) पेएक्सपर्ट

(e) बार्कलेकार्ड

Q14. प्रथमच उत्तर केरळमधील कोझिकोड येथे कोणत्या बँकेने आपली सर्व महिला शाखा उघडली आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) अँक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) इंडसइंड बँक

Q15. 2022 च्या दहशतवादाच्या बळींना आंतरराष्ट्रीय स्मरण आणि श्रद्धांजली दिनाची थीम काय आहे?

(a) भविष्य

(b) दहशतवादविरोधी

(c) भाग्य

(d) नियती

(e) आठवणी

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 23 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Madhya Pradesh’s tribal-dominated ‘Mandla’ region has become the first fully “functionally literate” district in the country.

S2. Ans.(e)

Sol. The 17th Pravasi Bhartiya Divas (PBD) will be held at Indore in January 2023. Pravasi Bharatiya Divas is celebrated every year on 9 January to mark the contribution of the overseas Indian community in the development of India.

S3. Ans.(b)

Sol. Rajnath Singh inaugurated National Seminar on ‘Introspection: Armed Forces Tribunal’ in New Delhi.

S4. Ans.(e)

Sol. Manisha Kalyan has become the first Indian footballer to play at the UEFA Women’s Champions League 2022.

S5. Ans.(e)

Sol. Kerala’s first tribal novelist and short story writer Narayan has passed away at the age of 82 in Kochi.

S6. Ans.(d)

Sol. International Day Commemorating the Victims of Acts of Violence Based on Religion or Belief, observed on August 22.

S7. Ans.(c)

Sol. World Senior Citizens’ Day is celebrated on August 21 every year. It is also known as National Senior Citizens’ Day in the United States (US).

S8. Ans.(e)

Sol. Industry leader Ratan Tata, launched Goodfellows, a senior companionship startup that provides companionship services to senior citizens.

S9. Ans.(a)

Sol. International Day of Remembrance of and Tribute to the Victims of Terrorism is observed on August 21 each year in memory of the victims of terrorism.

S10. Ans.(d)

Sol. The Bill & Melinda Gates Foundation announced the appointment of Indian philanthropist Ashish Dhawan, founder and CEO of Convergence Foundation, to its board of trustees.

S11. Ans.(e)

Sol. Once a product gets this tag, any person or company cannot sell a similar item under that name. This tag is valid for a period of 10 year

S12. Ans.(c)

Sol. South East Central Railway operated the train on August 15 as part of the Centre’s Azadi ka Amrit Mahotsav celebrations. It is a 3.5-km-long train.

S13. Ans.(d)

Sol. The Unified Payments Interface and the RuPay card Scheme, has signed an MoU confirming a partnership with the payments solutions provider PayXpert to internationalise the acceptance in UK.

S14. Ans.(d)

Sol. HDFC has opened its first all-women branch with four women bankers in the north Kerala region in Kozhikode.

S15. Ans.(e)

Sol. The theme for 2022’s International Day of Remembrance of and Tribute to the Victims of Terrorism is “memories,” as mentioned in a United Nations (UN).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.