Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने शाळांमध्ये ‘नो-बॅग डे’ लागू करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) बिहार

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने विविध क्षेत्रांबाबत अभ्यासपूर्ण निर्णय घेण्यासाठी नीती (NITI) आयोगाच्या धर्तीवर संस्था स्थापन करण्याच्या प्रस्तावाला तत्त्वतः मान्यता दिली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q3. 2021-22 च्या तुलनेत चालू आर्थिक वर्षात एकूण प्रत्यक्ष कर संकलनामध्ये किती टक्क्यांनी वाढ झाली आहे?

(a) 20 टक्के

(b) 30 टक्के

(c) 25 टक्के

(d) 22 टक्के

(e) 35 टक्के

Q4. खालीलपैकी कोणी बेलग्रेड येथील जागतिक कुस्ती स्पर्धेत पुरुषांच्या 65 किलो वजनी गटात कांस्यपदक जिंकले आहे?

(a) बजरंग पुनिया

(b) दीपक पुनिया

(c) योगेश्वर दत्त

(d) सत्यवर्त कादियन

(e) अमित पंघाल

Q5. मोरोक्को येथील जागतिक पॅरा ॲथलेटिक्स ग्रँड प्रिक्समध्ये कोणी रौप्य पदक जिंकले आहे?

(a) सिंहराज अधाना

(b) अवनी लेखारा

(c) सुमित अंतिल

(d) वरुण सिंग भाटी

(e) देवेंद्र झाझरिया

Q6. सप्टेंबर 2022 मध्ये, नेव्हल डॉकयार्ड, मुंबई येथील आयोजित समारंभात खालीलपैकी भारतीय नौदलाच्या  कोणत्या युद्धनौकैस सेवामुक्त करण्यात आले?

(a) आयएनएस शायद्री

(b) आयएनएस अजय

(c) आयएनएस तलवार

(d) आयएनएस कलवरी

(e) आयएनएस कोलकाता

Q7. भारतीय लष्कराने जगातील सर्वोच्च युद्धभूमी, सियाचीन ग्लेशियरवर उपग्रह ब्रॉडबँड-आधारित इंटरनेट सेवा सक्रिय केली आहे. सियाचीन हिमनदी ही कोणत्या पर्वतरांगेत आहे?

(a) झास्कर

(b) पिरपंजाल

(c) काराकोरम

(d) लडाख

(e) कैलास

Q8. जागतिक शांतता दिन _________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 21 सप्टेंबर

(b) 22 सप्टेंबर

(c) 23 सप्टेंबर

(d) 24 सप्टेंबर

(e) 25 सप्टेंबर

Q9. 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय शांतता दिनाची थीम काय आहे?

(a) शांततेचा अधिकार – मानवी हक्क जाहीरनाम्याचा 70 वा वर्धापन दिन

(b) न्याय्य आणि शाश्वत जगासाठी अधिक चांगले पुनर्प्राप्त करणे

(c) शांततेसाठी हवामान कृती

(d) वंशवाद संपवा. शांतता निर्माण करा

(e) शांततेसाठी एकत्र: सर्वांसाठी आदर, सुरक्षितता आणि प्रतिष्ठा

Q10. 95 व्या अकादमी पुरस्कार किंवा ऑस्कर पुरस्कारांसाठी खालीलपैकी कोणता चित्रपट भारताची अधिकृत प्रवेशिका आहे?

(a) आरआरआर

(b) छेलो शो

(c) ब्रह्मास्त्र: पार्ट वन शिवा

(d) काश्मीर फाइल्स

(e) रॉकेट्री

Q11. प्रतिष्ठित प्रियदर्शनी अकादमी स्मिता पाटील मेमोरियल अवॉर्डमध्ये सर्वोत्कृष्ट कलाकाराचा पुरस्कार कोणाला मिळाला?

(a) तापसी पन्नू

(b) दीपिका पदुकोण

(c) कियारा अडवाणी

(d) कतरिना कैफ

(e) आलिया भट्ट

Q12. 2022 च्या जागतिक अल्झायमर दिनाची थीम काय आहे?

(a) माझी आठवण ठेवा

(b) प्रत्येक ३ सेकंद

(c) चला स्मृतिभ्रंश बद्दल बोलूया

(d) स्मृतिभ्रंश जाणून घ्या, अल्झायमर जाणून घ्या

(e) स्मृतिभ्रंश: आपण धोका कमी करू शकतो का?

Q13. सैफ (SAFF) महिला चॅम्पियनशिप 2022 खालीलपैकी कोणत्या संघाने जिंकली?

(a) बांगलादेश

(b) नेपाळ

(c) भारत

(d) श्रीलंका

(e) पाकिस्तान

Q14. अलीकडेच आरबीआयने कोणत्या बँकेला पॅरामीटर्सचे पालन करण्यासाठी प्रॉम्प्ट करेक्टिव्ह ॲक्शन (PCA) फ्रेमवर्कमधून काढून टाकले आहे?

(a) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(b) बँक ऑफ इंडिया

(c) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

(d) बँक ऑफ बडोदा

(e) पीएमसी बँक

Q15. न्यूरोलॉजिकल विकारांबद्दल जागरुकता वाढवण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी जागतिक अल्झायमर दिन  पाळला जातो.

(a) 25 सप्टेंबर

(b) 24 सप्टेंबर

(c) 23 सप्टेंबर

(d) 22 सप्टेंबर

(e) 21 सप्टेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 22 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The Bihar government has decided to introduce a ‘no-bag day’ rule in schools along with a mandatory games period at least once a week in order to lighten the load on students.

S2. Ans.(a)

Sol. Maharashtra CM Eknath Shinde has given in-principle nod to a proposal to set up an institution on the lines of NITI Aayog.

S3. Ans.(b)

Sol. The gross direct tax collections has registered a growth of 30% in the current financial year in comparison to 2021-22.

S4. Ans.(a)

Sol. Bajrang Punia won the bronze medal in the men’s 65kg category at the World Wrestling Championships in Belgrade.

S5. Ans.(e)

Sol. Indian javelin thrower and Paralympics gold medalist Devendra Jhajharia clinched a silver medal in the World Para Athletics Grand Prix, in Morocco.

S6. Ans.(b)

Sol. Indian Navy decommissions INS Ajay after 32 years of glorious service The ceremony was conducted at Naval Dockyard, Mumbai in the traditional manner.

S7. Ans.(c)

Sol. Indian Army activated satellite broadband-based internet service on the world’s highest battlefield, Siachen Glacier.

S8. Ans.(a)

Sol. The International Day of Peace is observed globally on September 21. The United National General Assembly marks the day by promoting ideals of peace among nations and people by observing non-violence and ceasefire for 24 hours.

S9. Ans.(d)

Sol. This year’s theme is “End racism. Build peace.” The UN General Assembly has declared this as a day devoted to strengthening the ideals of peace, through observing 24 hours of non-violence and cease-fire.

S10. Ans.(b)

Sol. Gujarati film “Chhello Show”, a coming-of-age drama about a young boy’s love affair with cinema in a village in Saurashtra, is India’s official entry for the 95th Academy Awards or Oscar awards, the Film Federation of India (FFI) announced.

S11. Ans.(e)

Sol. The 29-year-old actress, Alia Bhatt has been awarded the Best Actor at the prestigious Priyadarshni Academy Smita Patil Memorial Award.

S12. Ans.(d)

Sol. This year’s theme for World Alzheimer’s Month is ‘Know Dementia, know Alzheimer’s’.

S13. Ans.(a)

Sol. The Bangladesh team defeated hosts Nepal by 3-1 in the finals before a full stadium to watch some brilliant football on display.

S14. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India today removed the Central Bank of India from the Prompt Corrective Action (PCA) framework on complying with parameters like net non-performing assets (net NPAs) and capital ratios.

S15. Ans.(e)

Sol. World Alzheimer’s Day is observed annually on September 21 to raise awareness about neurological disorders.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.