Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील पहिल्या लिथियम-आयन सेल कारखान्याचे उद्घाटन खालीलपैकी कोणत्या राज्यात झाले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q2. यूएस एजन्सी फॉर इंटरनॅशनल डेव्हलपमेंट (यूएसएआयडी) आणि युनिसेफ यांनी कोणती दूरदर्शन मालिका सुरू केली आहे?

(a) डिजिटल नमस्ते

(b) सपनो की उडान

(c) जुनून के साथ

(d) मंझिल अब दुर नहीं

(e) दूर से नमस्ते

Q3. 2022-2023 या कालावधीत शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन (SCO) पर्यटन आणि सांस्कृतिक राजधानी म्हणून खालीलपैकी कोणाला नामांकन देण्यात आले आहे?

(a) अयोध्या

(b) वाराणसी

(c) उज्जैन

(d) पुरी

(e) हरिद्वार

Q4. फ्रान्सचा सर्वोच्च नागरी सन्मान ‘नाइट ऑफ द लीजन ऑफ ऑनर’ कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) नीता अंबानी

(b) रोशनी नाडर

(c) स्वाती पिरामल

(d) दिव्या गुप्ता

(e) राहुल बजाज

Q5. युएई ने चंद्र मोहिमांवर एकत्र काम करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या अंतराळ एजन्सीसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) भारत

(b) रशिया

(c) जपान

(d) यूएसए

(e) चीन

Q6. इंटरनॅशनल वीक ऑफ डेफ पीपल 2022 _________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 19 सप्टेंबर ते 25 सप्टेंबर 2022

(b) 20 सप्टेंबर ते 26 सप्टेंबर 2022

(c) 21 सप्टेंबर ते 27 सप्टेंबर 2022

(d) 22 सप्टेंबर ते 28 सप्टेंबर 2022

(e) 23 सप्टेंबर ते 29 सप्टेंबर 2022

Q7. इंटरनॅशनल वीक ऑफ डेफ पीपल २०२२ ची थीम काय आहे?

(a) आम्ही मानवी हक्कांसाठी साइन इन करतो

(b) सर्वांसाठी समावेशक समुदाय तयार करणे

(c) COVID-19 ला अपंगत्व-समावेशक प्रतिसाद

(d) सांकेतिक भाषेसह, प्रत्येकजण समाविष्ट आहे!

(e) बहिरा समुदायांचा आनंद साजरा करणे

Q8. सप्टेंबर 2022 मध्ये एशिया पॅसिफिक फोरमच्या 27 व्या वार्षिक सर्वसाधारण सभेत खालीलपैकी कोणाची ग्लोबल अलायन्स ऑफ नॅशनल ह्युमन राइट्स इन्स्टिट्यूशन्स (GANHRI) ब्युरोचे सदस्य म्हणून निवड झाली आहे?

(a) महेश मित्तल कुमार

(b) ज्ञानेश्वर मनोहर मुळे

(c) राजीव जैन

(d) अरुण कुमार मिश्रा

(e) जे.एस. वर्मा

Q9. शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशनचे रोटेशनल अध्यक्षपद समरकंद, उझबेकिस्तान येथे ______या देशाकडे सोपविण्यात आले आहे.

(a) पाकिस्तान

(b) ताजिकिस्तान

(c) रशिया

(d) चीन

(e) भारत

Q10. भारतीय हवाई दल आपल्या श्रीनगर स्थित ______हे स्क्वॉड्रन ‘स्वार्ड आर्म्स’ निवृत्त करणार आहे.

(a) सुखोई-30 एम के आय

(b) जग्वार

(c) मिग-29

(d) मिराज-2000

(e) मिग-21

Q11. प्रतिबंधात्मक डोसचे 100 टक्के कव्हरेज मिळवणारे खालीलपैकी भारतातील पहिले राज्य/केंद्रशासित प्रदेश कोणते आहे?

(अ) पुद्दुचेरी

(b) गोवा

(c) बिहार

(d) अंदमान आणि निकोबार बेट

(e) लडाख

Q12. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने सार्वजनिक तक्रारींचे निराकरण करण्यासाठी ‘सीएम दा हैसी’ वेब पोर्टल सुरू केले आहे?

(a) गुजरात

(b) आसाम

(c) उत्तरप्रदेश

(d) त्रिपुरा

(e) मणिपूर

Q13. केंद्रीय मंत्री _______ ग्लोबल क्लीन एनर्जी अॅक्शन फोरमसाठी यूएसला शिष्टमंडळाचे नेतृत्व करतील.

(a) जितेंद्र सिंग

(b) नितीन जयराम गडकरी

(c) नरेंद्रसिंग तोमर

(d) सुब्रह्मण्यम जयशंकर

(e) अर्जुन मुंडा

Q14. गुगल क्लाउडने जाहीर केले आहे की त्यांनी ______ च्या सहकार्याने कुबर्नेट्स कोर्ससह त्याच्या संगणकीय फाउंडेशनचा पहिला समूह सुरू केला आहे.

(a) नॅसकॉम

(b) एचसीएल

(c) विप्रो

(d) टीसीएस

(e) इन्फोसिस

Q15. ग्लोबल क्रिप्टो ॲडॉप्शन इंडेक्स 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक कितवा आहे?

(a) पहिला

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 21 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Minister of State for Electronics and Information Technology, Rajeev Chandrasekhar has launched the pre-production run of India’s first lithium cell manufacturing facility at Tirupati, Andhra Pradesh.

S2. Ans.(e)

Sol. The US Agency for International Development (USAID) and UNICEF has launched the Doordarshan and YouTube series titled ‘Door Se Namaste’ in New Delhi.

S3. Ans.(b)

Sol. Varanasi has been nominated as the first-ever Shanghai Cooperation Organization (SCO) Tourism and Cultural Capital during the period 2022-2023.

S4. Ans.(c)

Sol. Prominent Indian scientist & Vice Chairperson of Piramal Group Swati Piramal has been conferred with France’s top civilian honour ‘Knight of the Legion of Honour’.

S5. Ans.(e)

Sol. The Mohammed Bin Rashid Space Centre (MBRSC) of the UAE and the China National Space Agency (CNSA) have signed an MoU to work together on the UAE’s moon missions.

S6. Ans.(a)

Sol. Every year, the full week ending on the last Sunday of September is observed as the International Week of the Deaf (IWD). In 2022, IWD is being observed from September 19 to 25 September 2022.

S7. Ans.(b)

Sol. The theme of the 2022 International Week of Deaf People is “Building Inclusive Communities for All”.

S8. Ans.(d)

Sol. NHRC chairperson justice (retd) Arun Kumar Mishra has been elected as a member of the Governance Committee of the Asia Pacific Forum (APF). He has also been elected as a member of the Global Alliance of National Human Rights Institutions (GANHRI) Bureau at the 27th Annual General Meeting of the APF.

S9. Ans.(e)

Sol. The rotational presidency of the Shanghai Cooperation Organization has been handed over to India in Samarkand, Uzbekistan. Delhi will hold the presidency of the grouping for a year until September 2023.

S10. Ans.(e)

Sol. The Indian Air Force is set to retire its Srinagar-based MiG-21 squadron ‘Sword Arms’ that Wing Commander Abhinandan Varthaman.

S11. Ans.(d)

Sol. Andaman Nicobar Islands becomes India’s first state/UT to achieve a cent percent coverage of precautionary dose.

S12. Ans.(e)

Sol. In Manipur, a web portal to receive complaints and grievances from the general public was launched by Chief Minister N. Biren Singh at Imphal.

S13. Ans.(a)

Sol. Union Science and Technology Minister Jitendra Singh will lead a joint ministerial delegation to the US to participate in the Global Clean Energy Action Forum.

S14. Ans.(a)

Sol. Google Cloud has announced it has launched the first cohort of its computing foundations with Kubernetes course in collaboration with FutureSkills Prime, an IT Ministry and Nasscom digital skilling initiative.

S15. Ans.(d)

Sol. India ranked fourth on Global Crypto Adoption Index 2022. A Chainalysis Global Crypto Adoption report 2022 has released that for the second consecutive year.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.