Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच 6 जानेवारी 2023 पासून “एक आठवडा, एक प्रयोगशाळा” ही देशव्यापी मोहीम सुरू करण्याची घोषणा कोणी केली आहे?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) जितेंद्र सिंग

(d) नितीन गडकरी

(e) अमित शहा

Q2. खालीलपैकी कोणी ‘प्रशासन गाव की ओर’ या देशव्यापी मोहिमेची सुरुवात केली आहे?

(a) अरविंद केजरीवाल

(b) मनीष सिसोदिया

(c) जितेंद्र सिंग

(d) धर्मेंद्र प्रधान

(e) अमित शहा

Q3. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने चेन्नई येथील इंस्टिट्यूट ऑफ इंजिनियर्स, इंडिया (IEI) इंडस्ट्री एक्सलन्स अवॉर्ड 2022 जिंकला आहे?

(a) राष्ट्रीय खनिज विकास महामंडळ

(b) टी पी रिन्यूवेबल मायक्रोग्रिड

(c) भारतीय पोलाद प्राधिकरण

(d) एनटीपीसी लिमिटेड

(e) टोरेंट पॉवर

Q4. गोवा मुक्ती दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 17 डिसेंबर

(b) 18 डिसेंबर

(c) 19 डिसेंबर

(d) 20 डिसेंबर

(e) 21 डिसेंबर

Q5. भारतीय रिझर्व्ह बँकेच्या केंद्रीय संचालक मंडळाची 599 वी बैठक गव्हर्नर श्री शक्तिकांत दास यांच्या अध्यक्षतेखाली कोणत्या ठिकाणी आयोजित करण्यात आली होती?

(a) चेन्नई

(b) मुंबई

(c) बेंगळुरू

(d) हैदराबाद

(e) कोलकाता

Q6. सरकारच्या विविध कल्याणकारी योजनांचा लाभ घेण्यासाठी आधार क्रमांक अनिवार्य करणारी अधिसूचना खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने जारी केली?

(a) केरळ

(b) उत्तर प्रदेश

(c) आंध्र प्रदेश

(d) तामिळनाडू

(e) हिमाचल प्रदेश

Q7. विविधतेतील एकतेचा आदर्श साजरा करण्यासाठी दरवर्षी आंतरराष्ट्रीय मानवी एकता दिवस (IHSD) ________रोजी जगभरात पाळला जातो.

(a) 16 डिसेंबर

(b) 17 डिसेंबर

(c) 18 डिसेंबर

(d) 19 डिसेंबर

(e) 20 डिसेंबर

Q8. खालीलपैकी कोणत्या अभिनेत्रीला पीपल फॉर एथिकल ट्रीटमेंट ऑफ अॅनिमल्स (PETA) इंडियाचा 2022 पर्सन ऑफ द इयर हा किताब मिळाला आहे?

(a) सोनाक्षी सिन्हा

(b) आलिया भट्ट

(c) हेमा मालिनी

(d) जॅकलिन फर्नांडिस

(e) सोनम कपूर आहुजा

Q9. मेन्स इंटरनॅशनल टेनिस फेडरेशन (ITF) वर्ल्ड चॅम्पियन 2022 म्हणून खालीलपैकी कोणाला घोषित करण्यात आले आहे?

(a) रॉजर फेडरर

(b) राफेल नदाल

(c) नोव्हाक जोकोविच

(d) जॉन मॅकेनरो

(e) पीट सॅम्प्रास

Q10. कोणत्या राज्याने अर्बन-20 परिषदेचा लोगो, वेबसाइट आणि सोशल मीडिया हँडलचे अनावरण केले आहे?

(a) गुजरात

(b) राजस्थान

(c) महाराष्ट्र

(d) पंजाब

(e) उत्तराखंड

Q11. कोणत्या राज्याने नुकताच ‘फ्रेंड्स ऑफ लायब्ररी’ कार्यक्रम सुरू केला?

(a) कर्नाटक

(b) आंध्र प्रदेश

(c) केरळ

(d) तामिळनाडू

(e) तेलंगणा

Q12. पदार्पणात पाच विकेट घेणाऱ्या सर्वात तरुण पुरुष कसोटी क्रिकेटपटूचे नाव सांगा?

(a) हसन रझा

(b) रेहान अहमद

(c) मुश्ताक मोहम्मद

(d) मोहम्मद शरीफ

(e) मनिंदर सिंग

Q13. ________च्या करीम बेन्झेमा यांनी आंतरराष्ट्रीय फुटबॉलमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे.

(a) अर्जेंटिना

(b) इटली

(c) जर्मनी

(d) फ्रान्स

(e) स्पेन

Q14. कोणत्या देशाने शांतीरक्षकांविरुद्धच्या गुन्ह्यांसाठी उत्तरदायित्वाला चालना देण्याकरिता ‘मित्रांचा गट’ सुरू केला आहे?

(a) चीन

(b) यूएसए

(c) फ्रान्स

(d) भारत

(e) युक्रेन

Q15. युरोपियन युनियनने मोठ्या व्यवसायांवर जागतिक किमान किती टक्के कर लावण्याची योजना स्वीकारली आहे?

(a) 05%

(b) 10%

(c) 15%

(d) 20%

(e) 25%

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 21 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Union Minister for Science & Technology Jitendra Singh has announced the launching of “One Week, One Lab” countrywide campaign from January 6, 2023.

S2. Ans.(c)

Sol. Union Minister for Personnel, Public Grievances, and Pensions Dr. Jitendra Singh has inaugurated a nationwide campaign, Prashasan Gaon ki Ore.

S3. Ans.(a)

Sol. National Miner National Mineral Development Corporation (NMDC) won the Institution of Engineers, India (IEI) Industry Excellence Award 2022 in Chennai.

S4. Ans.(c)

Sol. India observed Goa Liberation Day every year on December 19 to celebrate the independence of the smallest state of the Union in 1961.

S5. Ans.(e)

Sol. The 599th meeting of the Central Board of Directors of Reserve Bank of India was held in Kolkata under the Chairmanship of Shri Shaktikanta Das, Governor.

S6. Ans.(d)

Sol. The Tamil Nadu government has announced that all those who are eligible for benefits (other than minor children) under various government schemes are required to submit proof of possession of an Aadhaar number or undergo Aadhaar identification.

S7. Ans.(e)

Sol. International Human Solidarity Day (IHSD) is observed annually on December 20 across the globe to celebrate the ideal of unity in diversity.

S8. Ans.(a)

Sol. Bollywood actress, Sonakshi Sinha has been awarded PETA India’s 2022 Person of the Year title. Sonakshi’s actions helped save the lives of many animals killed for fashion, but her strong advocacy for dog and cat rights earned her the title.

S9. Ans.(b)

Sol. Spanish Tennis Player, Rafael Nadal has been named the Men’s International Tennis Federation (ITF) World Champion 2022 for the 5th time after an outstanding 2022 season.

S10. Ans.(a)

Sol. In Gujarat, Chief Minister Bhupendra Patel has unveiled the logo, website and social media handles of the Urban-20 conference in Gandhinagar.

S11. Ans.(d)

Sol. The ‘Friends of Library’ programme, under which books would be directly given to those who are unable to access state-run libraries, was introduced by the Tamil Nadu government.

S12. Ans.(b)

Sol. England’s leg-spinner Rehan Ahmed has became the youngest men’s Test cricketer to take a five-wicket haul on debut during the ongoing third match against Pakistan at the National Bank Cricket Arena.

S13. Ans.(d)

Sol. France footballer Karim Benzema has announced his retirement from International football. Benzema ends his time with France with 37 goals in 97 appearances, but his time with the squad hasn’t exactly been easy since his debut 15 years ago.

S14. Ans.(d)

Sol. India has launched a ‘Group of Friends’ to promote accountability for crimes against peacekeepers.

S15. Ans.(c)

Sol. The European Union has adopted a plan for a global minimum 15% tax on big business. The landmark deal between nearly 140 countries aims to stop governments racing to cut taxes in a bid to attract companies.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.