Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारत-पाक सीमेवर कोणत्या निमलष्करी दलाचे पहिले महिला उंट स्वार पथक तैनात केले जात आहे?

(a) बीएसएफ

(b) सीआयएसएफ

(c) आसाम रायफल्स

(d) आयटीबीपी

(e) सीआरपीएफ

Q2. इयत्ता 1 ते 5 च्या विद्यार्थ्यांसाठी रामकृष्ण मिशनच्या ‘जागरण’ कार्यक्रमाचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) स्मृती इराणी

(d) धर्मेंद्र प्रधान

(e) अमित शहा

Q3. खालीलपैकी कोणत्या विद्यापीठाने भारतीय नौदलासोबत शैक्षणिक सहकार्यासाठी दीर्घकालीन सहजीवन संबंध प्रस्थापित करण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) दिल्ली विद्यापीठ

(b) एमिटी युनिव्हर्सिटी

(c) अलाहाबाद विद्यापीठ

(d) जवाहरलाल नेहरू विद्यापीठ

(e) डॉ. बी.आर. आंबेडकर विद्यापीठ

Q4. कोणत्या राज्य सरकारने नवीन एकात्मिक सचिवालय संकुलाला बी.आर. आंबेडकर यांचे नाव देण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) तेलंगणा

Q5. प्रलय मोंडल यांची खालीलपैकी कोणत्या बँकेच्या मुख्य कार्यकारी अधिकारीपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) इंडसइंड बँक

(d) सीएसबी बँक

(e) बंधन बँक

Q6. 2022-23 साठी ऑटो इंडस्ट्री बॉडी सोसायटी ऑफ इंडियन ऑटोमोबाइल मॅन्युफॅक्चरर्स (SIAM) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) विनोद अग्रवाल

(c) आर. के. गुप्ता

(d) आदिल सुमारीवाला

(e) जतिन शर्मा

Q7. ‘आंबेडकर अँड मोदी – रिफॉर्मर्स आयडियाज परफॉर्मर्स इम्प्लीमेंटेशन’ हे पुस्तक कोणी प्रकाशित केले आहे?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) एम व्यंकय्या नायडू

(c) रामनाथ कोविंद

(d) द्रौपदी मुर्मू

(e) जगदीप धनखर

Q8. आंतरराष्ट्रीय समान वेतन दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 17 सप्टेंबर

(b) 18 सप्टेंबर

(c) 19 सप्टेंबर

(d) 16 सप्टेंबर

(e) 20 सप्टेंबर

Q9. बांबू या अत्यंत उपयुक्त वनस्पतीच्या संवर्धनाबद्दल जागरुकता निर्माण करण्यासाठी जागतिक बांबू दिन हा _________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 15 सप्टेंबर

(b) 16 सप्टेंबर

(c) 17 सप्टेंबर

(d) 18 सप्टेंबर

(e) 19 सप्टेंबर

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्रीय उद्यानाची निवड भारतात चित्ता पुन्हा आनण्यासाठी करण्यात आली?

(a) कुनो राष्ट्रीय उद्यान

(b) बांदीपूर राष्ट्रीय उद्यान

(c) काझीरंगा राष्ट्रीय उद्यान

(d) रणथंबोर राष्ट्रीय उद्यान

(e) जिम कॉर्बेट राष्ट्रीय उद्यान

Q11. 2022 च्या एससीओ शिखर परिषदेचे यजमानपद कोणत्या देशाकडे आहे?

(a) भारत

(b) ताजिकिस्तान

(c) चीन

(d) उझबेकिस्तान

(e) रशिया

Q12. RBI च्या मते, भारताची चालू खात्यातील तूट (CAD) 2022-23 मध्ये GDP च्या ______ टक्क्यांच्या आत राहण्याची शक्यता आहे.

(a) 5

(b) 4

(c) 3

(d) 2

(e) 1

Q13. ड्युरंड कपच्या 131 व्या आवृत्तीच्या अंतिम सामन्यात कोणत्या संघाने मुंबई सिटी एफसीचा 2-1 असा पराभव केला?

(a) बेंगळुरू एफसी

(b) केरळ ब्लास्टर्स

(c) नॉर्थईस्ट युनायटेड

(d) पूर्व बंगाल

(e) राजस्थान युनायटेड

Q14. ‘मुस्कुराते चंद लम्हे और कुछ खामोशियां’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) संदीप दीक्षित

(b) ज्योती कुमारी

(c) सोनम वर्मा

(d) जीवेश नंदन

(e) सौरभ त्रिपाठी

Q15. केंद्रीय जलशक्ती मंत्री, गजेंद्र सिंह शेखावत यांनी _________ हे भारतातील पहिले स्वच्छ सुजल प्रदेश म्हणून घोषित केले.

(a) चंदीगड

(b) दादरा आणि नगर हवेली आणि दमण आणि दीव

(c) अंदमान आणि निकोबार बेटे

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) लक्षद्वीप

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 20 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. BSF’s first female camel riding squad will be deployed along the India-Pakistan border in Rajasthan & Gujarat.

S2. Ans.(d)

Sol. Union education minister Dharmendra Pradhan has inaugurated Ramakrishna Mission’s ‘Awakening‘ programme for students of classes 1 to 5.

S3. Ans.(b)

Sol. Amity University Uttar Pradesh has signed an MoU with the Indian Navy to establish a long-term symbiotic relationship for Academic Cooperation.

S4. Ans.(e)

Sol. The Telangana government has decided to name the new integrated Secretariat complex in Hyderabad after Babasaheb BR Ambedkar.

S5. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has approved the appointment of Pralay Mondal as the Managing Director and Chief Executive Officer of CSB Bank for three years.

S6. Ans.(b)

Sol. Auto industry body Society of Indian Automobile Manufacturers has elected Vinod Aggarwal as its new president for 2022-23.

S7. Ans.(c)

Sol. Former President of India Ram Nath Kovind has launched the book ‘Ambedkar and Modi – Reformer’s Ideas Performer’s Implementation’.

S8. Ans.(b)

Sol. International Equal Pay Day, celebrated on 18 September, represents the longstanding efforts towards the achievement of equal pay for work of equal value.

S9. Ans.(d)

Sol. World Bamboo Day 2022 is observed on September 18 in order to raise awareness about the conservation of this extremely useful plant. Conceptualised by the World Bamboo Organisation (WBO), this day also promotes the bamboo industry by highlighting its concerns.

S10. Ans.(a)

Sol. The Prime Minister will release eight cheetahs brought from Namibia at the Kuno National Park in Madhya Pradesh.

S11. Ans.(d)

Sol. The 2022 annual summit of the Shangai Cooperation Organisation (SCO) Heads of State Council will be held on September 15-16 in Samarkand. Uzbekistan took over the chairmanship of the organization from Tajikistan on September 17, 2021.

S12. Ans.(c)

Sol. India’s current account deficit (CAD), a key indicator of balance of payment of a country, is likely to remain within 3 per cent of the GDP in 2022-23 as against 1.2% during the last fiscal, according to an article published in the Reserve Bank’s article titled ‘State of the Economy’.

S13. Ans.(a)

Sol. Sunil Chhetri-led Bengaluru FC beat Mumbai City FC 2-1 in the final of the 131st edition of Durand Cup at the Vivekananda Yuba Bharati Krirangan in Kolkata.

S14. Ans.(d)

Sol. Noted Film Actor Manoj Bajpayee released a book titled Muskurate Chand Lamhe aur Kuchh Khamoshiyan in presence of Information and Broadcasting Secretary Apurva Chandra at a function in New Delhi. It has been authored by Jiwesh Nandan.

S15. Ans.(c)

Sol. Union Jal Shakti Minister, Gajendra Singh Shekhawat declared Andaman and Nicobar Islands as India’s first Swachh Sujal Pradesh.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.