Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्रीय इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान राज्यमंत्री राजीव चंद्रशेखर यांनी खालीलपैकी कोणत्या राज्यात पहिल्या सेमीकॉन इंडिया फ्यूचर डिझाइन रोड शोला हिरवा झेंडा दाखवला?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) मध्य प्रदेश

Q2. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने केबीएल शताब्दी ठेव योजना सुरू केली आहे?

(a) करूर व्यास बँक

(b) इंडसइंड बँक

(c) कर्नाटक बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) बंधन बँक

Q3. युबीच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) राजीव कुमार

(c) संजय खन्ना

(d) अतनु चक्रवर्ती

(e) संजय कुमार वर्मा

Q4. आशियाई फुटबॉल महासंघ (AFC) ने जाहीर केले आहे की _______ या देशात आशियाई कप फुटबॉल स्पर्धा 2023 आयोजित केली जाईल?

(a) फ्रान्स

(b) सौदी अरेबिया

(c) यूएई

(d) यूएसए

(e) कतार

Q5. खालीलपैकी कोणी ‘इंडियन नेव्ही सेलिंग चॅम्पियनशिप 2022’ स्पर्धा 18 ते 21 ऑक्टोबर दरम्यान केरळमधील मरक्कर वॉटरमॅनशिप ट्रेनिंग सेंटरमध्ये आयोजित केली आहे?

(a) नेव्हल इन्स्टिट्यूट ऑफ एरोनॉटिकल टेक्नॉलॉजी

(b) भारतीय नौदल अकादमी

(c) आर्मी एअर डिफेन्स कॉलेज

(d) इंडियन मिलिटरी अकादमी

(e) भारतीय तटरक्षक संस्था

Q6. ऑक्टोबर 2022 मध्ये कौस्तुभ कुलकर्णी यांची जेपी मॉर्गन इंडियाचे प्रमुख म्हणून पदोन्नती करण्यात आली, या बहुराष्ट्रीय बँकेचे मुख्यालय कोणत्या देशात आहे?

(a) यूएसए

(b) फ्रान्स

(c) जपान

(d) जर्मनी

(e) कॅनडा

Q7. खालीलपैकी कोणाची ऑक्टोबर 2022 मध्ये प्रतिष्ठित ॲकॅडेमिया ऑप्थाल्मोलॉजिकल इंटरनॅशनलिस (AOI) चे सदस्य म्हणून निवड झाली आहे?

(a) डॉ सुंदरम नटराजन

(b) डॉ. लिंगम गोपाल

(c) डॉ. अतुल कुमार

(d) डॉ. राहिल चौधरी

(e) डॉ. प्रशांत गर्ग

Q8. खालीलपैकी कोणाची महालेखानियंत्रक(CGA) म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) दिनकर दीक्षित

(b) ज्योती बसू

(c) भारती दास

(d) संदीप शर्मा

(e) विपिन कुमार

Q9. पुरुषांचा बॅलन डी’ओर (गोल्डन बॉल पुरस्कार) 2022 कोणी जिंकला आहे?

(a) लिओनेल मेस्सी

(b) करीम बेंझेमा

(c) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(d) केविन डी ब्रुयन

(e) नेमार

Q10. महिलांचा बॅलन डी’ओर पुरस्कार 2022 किंवा बॅलोन डी’ओर फेमिनिन पुरस्कार 2022 कोणी जिंकला आहे?

(a) अलेक्सिया पुटेलास

(b) लाईके मार्टेन्स

(c) मार्टा

(d) ॲलेक्स मॉर्गन

(e) मेगन रॅपिनो

Q11. आयटी सेवा क्षेत्रातील प्रमुख इन्फोसिसचे अध्यक्ष रवी कुमार एस यांनी आपल्या पदाचा राजीनामा दिला आहे. इन्फोसिसचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q12. ए कन्फ्युज्ड माइंड स्टोरी या पुस्तकाचे  लेखक कोण आहेत?

(a) विक्रम जीत सिंग

(b) रोशिनी दत्ता

(c) साहिल सेठ

(d) सौरभ कुमार

(e) लू कुनिया

Q13. भारतीय बॉक्सिंगसाठी उच्च-कार्यक्षमता संचालकपदी (HPD) कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) रॉकी मार्सियानो

(b) सॅंटियागो निवा

(c) अविनाश पांडू

(d) जो लुईस

(e) बर्नार्ड डून

Q14. खालीलपैकी कोणत्या देशाने निहोन्शुला भौगोलिक संकेत (GI) टॅग मिळावा यासाठी अर्ज दाखल केला आहे?

(a) जपान

(b) दक्षिण कोरिया

(c) उत्तर कोरिया

(d) चीन

(e) मलेशिया

Q15. सर्बियन शास्त्रज्ञांनी टेनिसपटू ___________ यांच्या नावावरून बीटलच्या (एक प्रकारचा किडा) नवीन प्रजातीस नाव दिले आहे.

(a) राफेल नदाल

(b) रॉजर फेडरर

(c) नोव्हाक जोकोविच

(d) पीट सॅम्प्रास

(e) आंद्रे अगासी

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 20 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Union MoS for Electronics & Information Technology Rajeev Chandrasekhar has flagged off the first SemiconIndia Future Design roadshow in Gujarat.

S2. Ans.(c)

Sol. Karnataka Bank has launched a Term Deposit Scheme “KBL Centenary Deposit Scheme” with a higher rate of interest.

S3. Ans.(d)

Sol. Atanu Chakraborty has been appointed as Chairman of Yubi (formerly CredAvenue). He is a 1985 batch officer of the Indian Administrative Service, of the Gujarat cadre.

S4. Ans.(e)

Sol. The Asian Football Confederation (AFC) has announced that the 2023 Asian Cup football tournament will be held in Qatar.

S5. Ans.(b)

Sol. Indian Naval Academy, Ezhimala will conduct Indian Navy Sailing Championship 2022 at Marakkar Watermanship Training Centre in Kerala.

S6. Ans.(a)

Sol. JPMorgan is an American multinational investment bank and financial services holding company headquartered in New York City.

S7. Ans.(e)

Sol. The Executive Chair of Hyderabad-based L V Prasad Eye Institute (LVPEI), Dr. Prashant Garg has been elected as a member of the prestigious Academia Ophthalmological Internationalis (AOI).

S8. Ans.(c)

Sol. The government of India has appointed Bharati Das, an officer of the Indian Civil Accounts Service of the 1988 batch, as the Controller General of Accounts (CGA), Department of Expenditure, Ministry of Finance.

S9. Ans.(b)

Sol. Real Madrid’s Karim Benzema, a professional French footballer, has won the Men’s Ballon d’Or (Golden Ball Award) 2022 and becomes the 5th Frenchman to win the prize.

S10. Ans.(a)

Sol. Alexia Putellas, a Spanish professional footballer, has won the Women’s Ballon d’Or award or Ballon d’Or Féminin Award for the 2nd time.

S11. Ans.(a)

Sol. IT services major Infosys president Ravi Kumar S has resigned from his post. Ravi, as president of the company, led the Infosys Global Services Organization across all industry segments. Infosys Headquarters in Bengaluru.

S12. Ans.(c)

Sol. Sahil Seth launched his book titled ‘A confused Mind story’. The book was launched and the first look was Unveiled in the presence of Union Health Minister Sh Mansukh L Mandaviya.

S13. Ans.(e)

Sol. Former Irish professional boxer Bernard Dunne has been named the high-performance director (HPD) for Indian boxing.

S14. Ans.(a)

Sol. The Embassy of Japan, New Delhi, has filed an application seeking a Geographical Indication (GI) tag for Nihonshu/Japanese sake, an alcoholic beverage.

S15. Ans.(c)

Sol. Serbian scientists have named a new species of beetle after the tennis player Novak Djokovic, a Serbian tennis player due to its speed, strength, flexibility, durability and ability to survive in a difficult environment.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.