Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. बॉर्डर रोड ऑर्गनायझेशन (BRO) कोणत्या राज्यात स्टील स्लॅग वापरून पथदर्शी रस्ता बांधणार आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) जम्मू आणि काश्मीर

(c) आसाम

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q2. केंद्रीय रस्ते, वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी भारतातील पहिली इलेक्ट्रिक डबल डेकर बस कोणत्या शहरात सुरू केली?

(a) नोएडा

(b) भुवनेश्वर

(c) नवी दिल्ली

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. भारताला जगातील नंबर वन देश बनवण्यासाठी दिल्लीचे मुख्यमंत्री अरविंद केजरीवाल यांनी ‘मेक इंडिया नंबर 1’ मिशन सुरू केले आहे. या उपक्रमाचे किती व्हिजन पॉइंट आहेत?

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

(e) 8

Q4. ओपन नेटवर्क डिजिटल कॉमर्स (ONDC) स्वीकारण्यासाठी कोणत्या बँकेने SellerApp (विक्रेता-केंद्रित बुद्धिमत्ता प्लॅटफॉर्म) सह भागीदारी केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) अॅक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q5. पेटीएमने स्मार्ट पीओएस (पॉइंट-ऑफ-सेल) उपकरणे उपयोजित करण्यासाठी कोणत्या कंपनीसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) एलजी

(b) पॅनासोनिक

(c) वन प्लस

(d) सॅमसंग

(e) लेनोवो

Q6. कोणत्या बँकेने “अल्टिमा सॅलरी पॅकेज” प्रदान करण्यासाठी FCI सोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) अॅक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q7. भारतात डिजिटल पेमेंटला प्रोत्साहन देण्यासाठी बॅडमिंटनपटूंसोबत कोणत्या कंपनीने भागीदारी केली आहे?

(a) ऍमेझॉन पे

(b) मास्टरकार्ड

(c) डिजीकॅश

(d) गुगल पे

(e) फोनपे

Q8. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने फाइव्ह स्टार बँकेशी भागीदारी केली आहे? ही वित्तीय संस्था इंकची उपकंपनी आहे, ज्यामुळे कर्ज देण्याची जोखमी निर्धारित करण्यात आणि ग्राहकांना अति-वैयक्तिकीकृत अनुभव प्रदान करण्यात मदत होईल.

(a) इन्फोसिस

(b) महिंद्रा आणि महिंद्रा

(c) विप्रो

(d) टीसीएस

(e) एचसीएल

Q9. जागतिक छायाचित्रण दिन दरवर्षी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?

(a) 23 ऑगस्ट

(b) 22 ऑगस्ट

(c) 21 ऑगस्ट

(d) 20 ऑगस्ट

(e) 19 ऑगस्ट

Q10. जागतिक मानवतावादी दिन दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 20 ऑगस्ट

(b) 19 ऑगस्ट

(c) 18 ऑगस्ट

(d) 17 ऑगस्ट

(e) 16 ऑगस्ट

Q11. कोणती एअरलाईन गेल्या महिन्यात 10.4% पाई ऑफ स्कायसह देशांतर्गत बाजारपेठेतील दुसरी सर्वात मोठी एअरलाइन म्हणून उदयास आली?

(a) एअर इंडिया

(b) इंडिगो

(c) विस्तारा

(d) गो फर्स्ट

(e) स्पाइसजेट

Q12. कोणत्या सशस्त्र दलाने त्यांच्या एअर ई-तिकीट सेवे अंतर्गत बुकिंग डेटाची सुरक्षितता सुनिश्चित करण्यासाठी IRCTC सोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) बीएसएफ

(b) आयटीबीपी

(c) एसएसबी

(d) सीआयएसएफ

(e) सीआरपीएफ

Q13. खालीलपैकी कोणता देश सर्वांसाठी मासिक पाळीशी संबंधित उत्पादने मोफत उपलब्ध करून देणारा पहिला देश ठरला आहे?

(a) आयर्लंड

(b) स्कॉटलंड

(c) स्वित्झर्लंड

(d) नेदरलँड

(e) इंग्लंड

Q14. खालीलपैकी कोणी ज्येष्ठ नागरिकांना समर्पित स्टार्ट-अप गुडफेलोचे अनावरण केले आहे?

(a) गौतम अदानी

(b) मुकेश अंबानी

(c) रतन टाटा

(d) नीता अंबानी

(e) सौरभ गुप्ता

Q15. खालीलपैकी कोणते राज्य भारतातील पहिले ‘हर घर जल’ प्रमाणित राज्य बनले आहे?

(a) उत्तराखंड

(b) राजस्थान

(c) उत्तर प्रदेश

(d) केरळ

(e) गोवा

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 20 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 ऑगस्ट 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Border Road Organization (BRO) will construct a pilot road using steel slag in Arunachal Pradesh, which can withstand heavy rains and adverse climatic conditions.

S2. Ans.(e)

Sol. Union Minister of Road, Transport & Highway Nitin Gadkari has launched India’s first electric double-decker bus in Mumbai.

S3. Ans.(b)

Sol. Delhi Chief Minister Arvind Kejriwal has launched the ‘Make India No. 1’ mission to make India the number one country in the world. The five-point vision of this initiative.

S4. Ans.(c)

Sol. Yes Bank has partnered with SellerApp (a seller-centric intelligence platform) to adopt Open Network Digital Commerce (ONDC).

S5. Ans.(d)

Sol. Paytm has partnered with Samsung stores across India to provide smart payments as well as its loan service Paytm Postpaid through deployment of point-of-sale devices.

S6. Ans.(b)

Sol. Axis Bank has signed an MoU with Food Corporation of India (FCI) to provide “Ultima Salary Package” with exclusive benefits & features to all its employees.

S7. Ans.(b)

Sol. Lakshya Sen, Kidambi Srikanth, Satwiksairaj Rankireddy, and Chirag Shetty have been signed as the brand ambassadors of MasterCard to promote digital payment in India.

S8. Ans.(d)

Sol. Tata Consultancy Services Limited (TCS) has partnered with Five Star Bank, a subsidiary of Financial Institutions Inc, to aid it in determining lending risks and delivering hyper-personalised customer experiences.

S9. Ans.(e)

Sol. World Photography Day is celebrated on August 19 each year. The aim of World Photography Day is to create awareness, share ideas and encourage people to take up photography.

S10. Ans.(b)

Sol. World Humanitarian Day is celebrated on August 19 every year to recognise all aid and health workers who volunteer to help victims of disasters and crises against all odds.

S11. Ans.(c)

Sol. Vistara emerged as the second biggest airline by domestic market share last month with a 10.4% pie of the sky, distantly second to the market leader IndiGo at 58.8%.

S12. Ans.(a)

Sol. The Border Security Force (BSF) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Indian Railway Catering and Tourism Corporation (IRCTC) to ensure the safety and security of booking data under its air e-ticket service for the troops of India’s border guarding force.

S13. Ans.(b)

Sol. Period products, including tampons and sanitary pads, are now free of cost in Scotland to anyone who needs them.

S14. Ans.(c)

Sol. Industry leader Ratan Tata, launched Goodfellows, a senior companionship startup that provides companionship services to senior citizens.

S15. Ans.(e)

Sol. Goa has become the first ‘Har Ghar Jal’ certified State and Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu the first Union Territory in the country.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 ऑगस्ट 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.