Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 and 21 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 आणि 21 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने ‘अमर सरकार’ हे नवीन पोर्टल सुरू केले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) छत्तीसगड

Q2. खालीलपैकी कोणते राज्य एलिफंट डेथ ऑडिट फ्रेमवर्क आणणारे देशातील पहिले राज्य बनले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q3. केंब्रिज डिक्शनरीने 2022 मध्ये कोणता शब्द वर्ड ऑफ द इयर म्हणून घोषित केला आहे?

(a) पर्माक्रिसिस

(b) पैंडेमिक

(c) वॉर

(d) होमर

(e) क्लायमेट स्ट्राइक

Q4. बंडारू विल्सनबाबू यांची कोणत्या देशात भारताचे पुढील राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) इराण

(b) इराक

(c) यूएई

(d) सीरिया

(e) कोमोरोस

Q5. गुणवत्ता नियंत्रण मंडळावरील 47 व्या आंतरराष्ट्रीय अधिवेशनात (ICQCC-2022) खालीलपैकी कोणाला सुवर्ण पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) रिन्यू पॉवर

(b) टाटा पॉवर

(c) जेएसडब्ल्यू एनर्जी

(d) एनटीपीसी

(e) टोरेंट पॉवर

Q6. खालीलपैकी कोणत्या आयएनएस ने वायव्य अरबी समुद्रात संयुक्त सागरी दलाच्या नेतृत्वाखालील ऑपरेशन “सी स्वॉर्ड 2” मध्ये भाग घेतला आहे?

(a) आयएनएस सातपुडा

(b) आयएनएस सह्याद्री

(c) आयएनएस तलवार

(d) आयएनएस कर्मा

(e) आयएनएस त्रिकंड

Q7. भारतातील पहिल्या खाजगी रॉकेटची रचना _____ यांनी केली आहे.

(a) सोलर इंडिया

(b) स्कायरूट एरोस्पेस

(c) पिक्सेल

(d) अग्निकुल

(e) स्पेसकिड्स

Q8. नेपाळमधील आगामी निवडणुकांसाठी खालीलपैकी कोणाला आंतरराष्ट्रीय निरीक्षक म्हणून आमंत्रित केले आहे?

(a) राजीव कुमार

(b) समित बसू

(c) अश्विन संघी

(d) इरा ‍ड्रिवेदी

(e) शशी देशपांडे

Q9. दिल्लीतील राष्ट्रीय संग्रहालयाने _____ वर लक्ष केंद्रित करणारे प्रदर्शन उघडण्यासाठी डेन्मार्कच्या कोल्डिंग संग्रहालयासोबत सामंजस्य करार केला.

(a) सोन्याचे दागिने

(b) डायमंड स्टोन्स

(c) चांदीचा खजिना

(d) दगडी कलाकृती

(e) कांस्य शिल्पे

Q10. संयुक्त राष्ट्रसंघ दरवर्षी 19 नोव्हेंबर रोजी जागतिक शौचालय दिन पाळतो. 2022 च्या जागतिक शौचालय दिवसाची थीम काय आहे?

(a) कोणालाही मागे न सोडता

(b) शाश्वत स्वच्छता आणि हवामानातील बदल

(c) स्वच्छतागृहांचे मोल करणे

(d) अदृश्य दृश्यमान बनविणे

(e) जेव्हा निसर्ग हाक मारतो

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 20 and 21 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Tripura Chief Minister Manik Saha has launched a new portal, ‘Amar Sarkar. The portal will help people to register their problems and complaints through village committee officials.

S2. Ans.(b)

Sol. Tamil Nadu became the first State in the country to bring out an Elephant Death Audit Framework that promises thorough investigation and scientific documentation of every jumbo death.

S3. Ans.(d)

Sol. Cambridge Dictionary has declared the word, “Homer” as the Word of the Year 2022. ‘Homer’ refers to a home run in the popular American sport Baseball.

S4. Ans.(e)

Sol. IFS officer Bandaru Wilsonbabu has been appointed as the next Ambassador of India to the Union of the Comoros.

S5. Ans.(d)

Sol. NTPC’s Quality Control Team from Unchahar ABHYUDAYA has won the Gold award in the 47th International Convention on Quality Control Circle (ICQCC-2022).

S6. Ans.(e)

Sol. INS Trikand has participated in the Combined Maritime Forces led Operation “Sea Sword 2” in the Northwest Arabian Sea.

S7. Ans.(b)

Sol. India’s first-ever private launch of Vikram Suborbital rocket will take place at the Satish Dhawan Space Centre, Sriharikota. A non-government entity, the start-up Skyroot Aerospace Private limited had developed the single-stage Vikram Suborbital rocket.

S8. Ans.(a)

Sol. CEC Shri Rajiv Kumar invited as International Observer for forthcoming Elections in Nepal. Shri Rajiv Kumar will be leading a delegation of ECI officials as State guest in Nepal from 18th November to 22nd November, 2022.

S9. Ans.(c)

Sol. National Museum, India and Kolding Museum, Denmark sign Memorandum of Understanding to open the joint exhibition “Silver treasures from Denmark and India”.

S10. Ans.(d)

Sol. The 2022 theme is ‘Making the Invisible Visible’ and explores how inadequate sanitation systems spread human waste into rivers, lakes and soil, polluting underground water resources.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 and 21 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 and 21 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 and 21 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.