Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. नवी दिल्ली येथील भारतीय कृषी संशोधन संस्थेत पंतप्रधान किसान सन्मान संमेलन 2022 चे उद्घाटन कोणी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) नरेंद्रसिंग तोमर

(c) अमित शहा

(d) पियुष गोयल

(e) अनुराग ठाकूर

Q2. केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी खालीलपैकी कोणत्या शहरात प्रथमच हिंदीमध्ये सुरू होणाऱ्या एमबीबीएस अभ्यासक्रमाचे उद्घाटन केले आहे?

(a) नवी दिल्ली

(b) भोपाळ

(c) भुवनेश्वर

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. इंटरनॅशनल क्रिमिनल पोलिस ऑर्गनायझेशन (इंटरपोल) च्या जनरल असेंब्लीच्या कितव्या आवृत्तीचे भारत नवी दिल्ली येथे आयोजन करणार आहे?

(a) 50 वी

(b) 60 वी

(c) 75 वी

(d) 90 वी

(e) 100 वी

Q4. स्लोव्हाक रिपब्लिकमध्ये भारताचे राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अवतार सिंग

(b) बंडारू विल्सनबाबू

(c) आदर्श स्वैका

(d) पार्थ सत्पथी

(e) अपूर्व श्रीवास्तव

Q5. ‘पॅन्डेमिक डिसप्शन्स अँड ओडिशा लेसनन्स इन गव्हर्नन्स’ हे पुस्तक कोणी प्रकाशित केले आहे?

(a) द्रौपदी मुर्मू

(b) जगदीप धनखर

(c) नवीन पटनायक

(d) गणेशीलाल

(e) अमित शहा

Q6. जागतिक आघात दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 16 ऑक्टोबर

(b) 17 ऑक्टोबर

(c) 18 ऑक्टोबर

(d) 14 ऑक्टोबर

(e) 15 ऑक्टोबर

Q7. हात धुण्याच्या महत्त्वाविषयी जागरुकता आणि समज वाढवण्याच्या उद्देशाने __________ हा जागतिक हात धुण्याचा दिवस म्हणून ओळखला जातो.

(a) 16 ऑक्टोबर

(b) 17 ऑक्टोबर

(c) 18 ऑक्टोबर

(d) 14 ऑक्टोबर

(e) 15 ऑक्टोबर

Q8. ग्लोबल हँडवॉशिंग डे 2022 ची थीम काय आहे?

(a) सर्वांचे स्वच्छ हात

(b) जीव वाचवा: आपले हात स्वच्छ करा

(c) आपले भविष्य हाताशी आहे – चला एकत्र पुढे जाऊया

(d) युनिव्हर्सल हँड हायजीनसाठी एकजूट व्हा

(e) सर्वांसाठी हाताची स्वच्छता

Q9. सध्याचे सरन्यायाधीश उदय उमेश ललित यांची जागा घेणारे भारताचे 50 व्या सरन्यायाधीशांचे नाव सांगा?

(a) संजय किशन कौल

(b) न्यायमूर्ती डी. वाय. चंद्रचूड

(c) एस. अब्दुल नझीर

(d) के. एम. जोसेफ

(e) मुकेश शहा

Q10. खालीलपैकी कोणाची अदानी एअरपोर्ट्सचे नवे सीईओ म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अरुण बन्सल

(b) विपिन शर्मा

(c) इरफान खान

(d) सोनम दीक्षित

(e) दीपक कुमार

Q11. “द सेव्हन मून ऑफ माली आल्मेडा” या ग्रंथासाठी ब्रिटनचा बुकर पुरस्कार 2022 कोणाला मिळाला?

(a) क्लेअर कीगन

(b) पर्सिव्हल एव्हरेट

(c) नोव्हायोलेट बुलावायो

(d) एलिझाबेथ स्ट्रॉउट

(e) शेहान करुणातिलाका

Q12. अलीगढ मुस्लिम युनिव्हर्सिटी (AMU) कडून सर सय्यद एक्सलन्स अवॉर्ड 2022 कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) इश्तियाक अहमद जिल्ली

(b) तारिक मन्सूर

(c) असगर अब्बास

(d) बार्बरा मेटकाल्फ

(e) एम. शफे किडवाई

Q13. सध्या सुरू असलेल्या एमचेस रॅपिड ऑनलाइन स्पर्धेत मॅग्नस कार्लसनला पराभूत करून सर्वात तरुण खेळाडू म्हणून इतिहास कोणी रचला आहे?

(a) अर्जुन एरिगाईसी

(b) डोनारुम्मा गुकेश

(c) प्रज्ञानंधा

(d) प्रणव आनंद

(e) व्ही प्रणव

Q14. सीइआरटी-इन ने पॉवर-सीइआरटी च्या सहकार्याने सायबर सुरक्षा व्यायाम पॉवरइएक्स (PowerEX) यशस्वीरित्या नियोजित आणि आयोजित केला, या सरावाची थीम काय होती?

(a) दूरस्थ कामाचा धोका

(b) सायबरवर वाढलेले ग्राहक आणि लहान-व्यवसायाचे लक्ष

(c) आयटी आणि ओटी पायाभूत सुविधांमध्ये सायबर-प्रेरित व्यत्ययाचा बचाव करणे

(d) झिरो ट्रस्टमध्ये नेटवर्कच्या भूमिकेची सुधारित ओळख

(e) वायरलेस सुरक्षा आवश्यकतांकडे लक्ष देणे

Q15. स्वीडनच्या संसदेने देशाचे नवे पंतप्रधान म्हणून मॉडरेट्स नेता _______ यांची  निवड केली.

(a) मॅग्डालेना अँडरसन

(b) उल्फ क्रिस्टरसन

(c) स्टीफन लोफवेन

(d) फ्रेडरिक रेनफेल्ड

(e) गोरान पर्सन

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 19 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the PM Kisan Samman Sammelan 2022 at Indian Agricultural Research Institute in New Delhi.

S2. Ans.(b)

Sol. Union Home and Cooperation Minister Amit Shah has launched an MBBS course in Hindi for the first time in the country in Bhopal, Madhya Pradesh.

S3. Ans.(d)

Sol. India will host the 90th General Assembly of the International Criminal Police Organization (INTERPOL) from 18 to 21 October in New Delhi.

S4. Ans.(e)

Sol. A diplomat in the Indian Foreign Service Apoorva Srivastava has been appointed as India’s Ambassador to the Slovak Republic.

S5. Ans.(c)

Sol. Odisha CM, Naveen Patnaik has released a book titled ‘Pandemic Disruptions and Odisha’s Lessons in Governance’.

S6. Ans.(a)

Sol. World Food Day is observed every year on 16 October. To raise awareness about the global hunger crisis and to spread the message that food is a fundamental and basic human right.

S7. Ans.(e)

Sol. October 15 is marked as Global Handwashing Day, with the aim of increasing awareness and understanding about the importance of handwashing with soap as an effective and affordable way to prevent diseases and save lives.

S8. Ans.(d)

Sol. This year’s theme, “Unite for Universal Hand Hygiene”, calls on all of society to work together to scale up hand hygiene.

S9. Ans.(b)

Sol. President Droupadi Murmu has appointed Dr Justice DY Chandrachud as the new Chief Justice of India. He will succeed the present Chief Justice of India Justice Uday Umesh Lalit.

S10. Ans.(a)

Sol. Adani Airport Holdings has again rejigged its top management, naming Ericsson veteran Arun Bansal its chief executive officer.

S11. Ans.(e)

Sol. Sri Lankan author, Shehan Karunatilaka has won Britain’s Booker Prize 2022 for fiction for his work “The Seven Moons of Maali Almeida”, about a journalist murdered amid the country’s sectarian strife.

S12. Ans.(d)

Sol. Noted American historian Prof. Barbara Metcalf was awarded the Sir Syed Excellence Award 2022 by the Aligarh Muslim University (AMU) on the 205 th birth anniversary of its founder Sir Syed Ahmad Khan.

S13. Ans.(b)

Sol. India teenager Donnarumma Gukesh scripted history in the ongoing Aimchess Rapid online tournament as he defeated Magnus Carlsen, thereby becoming the youngest player ever to beat him as world champion.

S14. Ans.(c)

Sol. The Objective of the exercise was to “Recognize, Analyse & Respond to Cyber Incident in IT & OT Systems”. The theme of exercise was “Defending Cyber induced disruption in IT & OT infrastructure”

S15. Ans.(b)

Sol. Sweden’s parliament elected Moderates leader Ulf Kristersson as the country’s new prime minister.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.