Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणती नियामक संस्था ऑगस्ट 2022 मध्ये ‘विम्यामध्ये नावीन्य’ या थीमसह “बिमा मंथन 2022” या पहिल्या हॅकाथॉनचे आयोजन करत आहे?

(a) नाबार्ड

(b) आरबीआय

(c) आयआरडीएआय

(d) सेबी

(e) सिडबी

 

Q2. कोरमंगला, बेंगळुरू येथे कोणत्या बँकेने स्टार्ट-अप्ससाठी समर्पित आपली पहिली शाखा सुरू केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) अॅक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) HDFC बँक

(e) कॅनरा बँक

 

Q3. NaBFID चे व्यवस्थापकीय संचालक (MD) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) के व्ही कामथ

(b) सुमिता डावरा

(c) पंकज जैन

(d) नलिन नेगी

(e) राजकिरण राय जी

 

Q4. अमिताभ चौधरी यांचे नुकतेच 58 व्या वर्षी निधन झाले. ते कोणत्या क्रिकेट संघटनेचे माजी अध्यक्ष होते?

(a) झारखंड राज्य क्रिकेट संघटना

(b) पश्चिम बंगाल राज्य क्रिकेट संघटना

(c) राजस्थान राज्य क्रिकेट संघटना

(d) पंजाब राज्य क्रिकेट संघटना

(e) उत्तर प्रदेश राज्य क्रिकेट असोसिएशन

 

Q5. नुकतीच निवृत्ती जाहीर करणारा केविन ओब्रायन खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्रीय क्रिकेट संघाशी संबंधित आहे?

(a) आयर्लंड

(b) इंग्लंड

(c) दक्षिण आफ्रिका

(d) न्यूझीलंड

(e) ऑस्ट्रेलिया

 

Q6. खालीलपैकी कोणाची ऑगस्ट 2022 मध्ये इंटरनेट गव्हर्नन्सवरील उच्च-स्तरीय UN इंटरनेट पॅनेलवर नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विनोद धाम

(b) साबीर भाटिया

(c) अमित सिंघल

(d) अल्केश कुमार शर्मा

(e) रुचि संघवी

 

Q7. ऑगस्ट 2022 मध्ये कोलकाता येथे आशियातील सर्वात जुनी फुटबॉल स्पर्धा – ड्युरंड कप सुरू झाला, ही या स्पर्धेची कितवी आवृत्ती होती?

(a) 100 वी

(b) 110 वी

(c) 131 वी

(d) 150 वी

(e) 148 वी

 

Q8. नुकतेच लाँच करण्यात आलेले “मंथन” प्लॅटफॉर्म खालीलपैकी कशाशी संबंधित आहे?

(a) रेल्वेमध्ये ट्रेन ट्रॅकिंग सिस्टम

(b) उत्तम उद्योग आणि संशोधन आणि विकास सहयोग

(c) भारतीय सैन्यात स्वदेशी उत्पादने

(d) अवकाश तंत्रज्ञानामध्ये खाजगी खेळाडूंचे सहकार्य

(e) शासनाच्या विविध विभागांमधील सहकार्य

 

Q9. सरकारने “कंपोस्टेबल” प्लास्टिकचे व्यावसायिकीकरण करण्यासाठी TGP बायोप्लास्टिक्स प्रायव्हेटला ______________ चे स्टार्टअप कर्ज मंजूर केले.

(a) 15 कोटी रुपये

(b) 2.15 कोटी रुपये

(c) 12 कोटी रुपये

(d) 5 कोटी रुपये

(e) 1.15 कोटी रुपये

 

Q10. बजाज इलेक्ट्रिकल्सने ऑगस्ट 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाची कंपनीचे MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती केली?

(a) सुनील नय्यर

(b) देबा गोशाळ

(c) मनीष शर्मा

(d) अनुज पोद्दार

(e) मनजीत सिंग

 

Q11. ईशान्य ऑलिम्पिकच्या आगामी दुसऱ्या आवृत्तीचे मेघालय यजमानपद भूषवणार आहे, ईशान्य ऑलिम्पिकची पहिली आवृत्ती कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 2017

(b) 2018

(c) 2019

(d) 2020

(e) 2021

 

Q12. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने ‘विजिल आंटी’ नावाचे नवीन अभियान सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) HDFC बँक

(b) ICICI बँक

(c) येस बँक

(d) IDBI बँक

(e) अॅक्सिस बँक

 

Q13. झोमॅटो-बॅक्ड शिप्रॉकेटने 33.5 मिलियन डॉलर उभारल्यानंतर भारताचे कितवे ________ युनिकॉर्न बनले.

(a) 102 वा

(b) 103 वा

(c) 104 वा

(d) 105 वा

(e) 106 वा

 

Q14. बहुप्रतिक्षित भविष्यातील पायदळ सैनिक (F-INSAS)  ही यंत्रणा भारतीय सैन्याला कोणी सुपूर्द केली आहे?

(a) स्मृती इराणी

(b) अमित शहा

(c) नरेंद्र मोदी

(d) राजनाथ सिंह

(e) नितीन गडकरी

 

Q15. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पुढील _____ साठी ‘पंच प्राण’ लक्ष्य निश्चित केले आहे.

(a) 05 वर्षे

(b) 10 वर्षे

(c) 15 वर्षे

(d) 20 वर्षे

(e) 25 वर्षे

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 19 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI) is organizing its first hackathon “Bima Manthan 2022” with the theme ‘Innovation in Insurance’.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The country’s largest lender State Bank of India (SBI) has launched its first branch dedicated to start-ups in Koramangala, Bengaluru.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The Centre and the board of National Bank for Financing Infrastructure and Development (NaBFID) have appointed Rajkiran Rai G as its Managing Director (MD) for five years.

 

S4. Ans.(a)

Sol. Amitabh Chaudhary the former BCCI acting secretary and president of Jharkhand State Cricket Association (JSCA) has passed away at 58.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Ireland all-rounder Kevin O’Brien, remembered in the world of cricket for his whirlwind century against England in the 2011 ICC World Cup, which helped the Irish pull off one of the biggest upsets in 50-over cricket, has announced his retirement from international cricket.

 

S6. Ans.(d)

Sol. UN Secretary-General Antonio Guterres appointed India’s Electronics and Information Technology Secretary Alkesh Kumar Sharma to a panel of eminent experts on internet governance.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Asia’s Oldest Football Tournament Durand Cup has begun. The 131st edition of the Durand Cup 2022 has been kicked off.

 

S8. Ans.(b)

Sol. The launch of Manthan, a platform that promises to augment our efforts to build and nurture industry participation in R&D, is also a testimony of our commitment to the UN’s SDG goals.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The government approved a startup loan of Rs 1.15 crore to a bioplastics firm for commercialising “compostable” plastic and mitigating the usage of Single Use Plastics.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Consumer durable products maker Bajaj Electricals elevated its Executive Director Anuj Poddar to Managing Director and Chief Executive Officer (CEO).

 

S11. Ans.(b)

Sol. Meghalaya is all set to host the upcoming 2nd edition of the North East Olympics.The Games will be special as Meghalaya is celebrating the 50th year of its Statehood. The maiden Olympic games of the region were held in Manipur in October 2018.

 

S12. Ans.(a)

Sol. HDFC Bank has announced the launch of a new campaign titled ‘Vigil Aunty’. It aims to encourage people across the country to practise safe banking habits.

 

S13. Ans.(e)

Sol. Zomato-Backed Shiprocket Becomes India’s 106th Unicorn After Raising $33.5 Mn. Shiprocket is valued at $1.2 Bn in the latest funding round, joining Delhivery, Xpressbees, and BlackBuck in the list of logistics startups to turn unicorn.

 

S14. Ans.(d)

Sol. Defence Minister of India, Rajnath Singh handed over to the Indian Army the much-awaited Future Infantry Soldier as a System (F-INSAS) at the unveiling ceremony of various defence and strategic systems held in Delhi.

 

S15. Ans.(e)

Sol. PM Narendra Modi sets ‘Panch Pran’ target for next 25 yrs, says ‘big goal’ is developed India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.