Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 And 19 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 And 19 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणी नवी दिल्लीतील एका कार्यक्रमात ‘बीएलओ ई-पत्रिका’ हे नवीन डिजिटल प्रकाशन प्रकाशित केले आहे?

(a) अर्थ मंत्रालय

(b) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(c) भारतीय निवडणूक आयोग

(d) नीती आयोग

(e) राष्ट्रीय हरित न्यायाधिकरण

Q2. देशातील सर्वोत्कृष्ट प्राणीसंग्रहालय म्हणून कोणत्या प्राणिसंग्रहालयाला ओळखले गेले आहे?

(a) राष्ट्रीय प्राणीशास्त्र उद्यान, नवी दिल्ली

(b) नेहरू प्राणी उद्यान, हैदराबाद

(c) अरिग्नार अण्णा प्राणीशास्त्र उद्यान, चेन्नई

(d) पद्मजा नायडू हिमालयन प्राणी उद्यान, दार्जिलिंग

(e) राजीव गांधी प्राणीशास्त्र उद्यान, पुणे

Q3. डेव्हिस चषकचे निर्माते माजी कर्णधार नरेश कुमार यांचे नुकतेच निधन झाले. डेव्हिस चषक कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) हॉकी

(b) टेनिस

(c) कबड्डी

(d) फुटबॉल

(e) क्रिकेट

Q4. सप्टेंबर 2022 मध्ये, खालीलपैकी कोणत्या बँकेने व्हाट्सॲप वर पेमेंटद्वारे फास्टॅग रिचार्ज सक्षम करण्यासाठी व्हाट्सॲप सह भागीदारी केली आहे?

(a) आयसीआयसीआय बँक

(b) एसबीआय

(c) एचडीएफसी बँक

(d) बँक ऑफ बडोदा

(e) आयडीएफसी फर्स्ट बँक

Q5. रुग्णांची सुरक्षितता सुनिश्चित करण्यासाठी विविध सुरक्षा उपायांबद्दल जागरूकता निर्माण करण्यासाठी दरवर्षी ______ रोजी जागतिक रुग्ण सुरक्षा दिवस साजरा केला जातो.

(a) 20 सप्टेंबर

(b) 18 सप्टेंबर

(c) 17 सप्टेंबर

(d) 21 सप्टेंबर

(e) 19 सप्टेंबर

Q6. खालीलपैकी कोणती बँक आशियातील सर्वोत्कृष्ट वर्कप्लेस 2022 मध्ये 63 व्या क्रमांकावर होती आणि ग्रेट प्लेस टू वर्क द्वारे सूचीबद्ध केलेली भारतातील एकमेव बँक बनली आहे?

(a) एसबीआय

(b) फेडरल बँक

(c) एचडीएफसी बँक

(d) कॅनरा बँक

(e) ॲक्सिस बँक

Q7. सार्वजनिक उपक्रम निवड मंडळाने (PESB) एनएलसी इंडिया लिमिटेडचे पुढील व्यवस्थापकीय संचालक (MD) म्हणून खालीलपैकी कोणाची निवड केली आहे?

(a) ई. एस. रंगनाथन

(b) राकेश कुमार जैन

(c) दीपक गुप्ता

(d) प्रसन्न कुमार मोतुपल्ली

(e) आयुष गुप्ता

Q8. सहा वर्षांपेक्षा जास्त शिक्षा असलेल्या गुन्ह्यांमध्ये फॉरेन्सिक पुरावे गोळा करणे अनिवार्य करणारे खालीलपैकी कोणत्या राज्यातील पहिले पोलिस दल बनले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) दिल्ली

(d) तामिळनाडू

(e) केरळ

Q9. जोआओ लॉरेन्को यांनी दुसऱ्यांदा कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षपदाची शपथ घेतली?

(a) अंगोला

(b) घाना

(c) सुदान

(d) नामिबिया

(e) ओमान

Q10. खालीलपैकी कोणी स्वैच्छिक रक्तदानासाठी ‘रक्तदान अमृत महोत्सव’ ही देशव्यापी मेगा मोहीम सुरू केली आहे?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) जितेंद्र सिंग

(d) मनसुख मांडविया

(e) अमित शहा

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 18 And 19 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Election Commission of India (ECI) has released a new digital publication ‘BLO e-Patrika’ at an event in New Delhi.

S2. Ans.(d)

Sol. The Padmaja Naidu Himalayan Zoological Park of Darjeeling has been recognized as the best zoo in the country.

S3. Ans.(b)

Sol. Former Indian tennis player and Davis Cup captain Naresh Kumar passed away recently at the age of 93.

S4. Ans.(e)

Sol. This partnership means IDFC FIRST customers will be able to recharge their FASTags right within IDFC FIRST’s WhatsApp chatbot and complete the transaction from within the chat thread.

S5. Ans.(c)

Sol. World Patient Safety Day is observed every year on 17 September to create awareness about different safety measures that should be taken to ensure patient safety.

S6. Ans.(b)

Sol. Federal Bank was ranked 63rd on the Best Workplaces in Asia 2022 and becomes the only bank in India to be listed by Great Place to Work, the global authority on workplace culture.

S7. Ans.(d)

Sol. The Public Enterprises Selection Board (PESB) has picked Prasanna Kumar Motupalli as the next NLC CMD. Motupalli is currently serving as the Managing Director of Gujarat State Electricity Corporation Limited (GSECL).

S8. Ans.(c)

Sol. Delhi Police has become the first police force in the country to make collection of forensic evidence mandatory in crimes punishable by more than six years.

S9. Ans.(a)

Sol. Lourenco, 68, was sworn in alongside Esperanca da Costa, Angola’s first female vice president in the capital, Luanda.

S10. Ans.(d)

Sol. Union Health Minister Dr Mansukh Mandaviya launched a countrywide mega drive ‘Raktdaan Amrit Mahotsav’ for voluntary blood donation from 17th September to 1st October 2022.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 And 19 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 And 19 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 And 19 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.