Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात स्थापन करण्यात आलेले भारतातील पहिले वनविद्यापीठ आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) तेलंगणा

Q2. खालीलपैकी कोणते राज्य अन्न सुरक्षा ऍटलस असलेले तिसरे राज्य बनले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) झारखंड

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) मेघालय

Q3. जागतिक स्तरावर दरवर्षी कोणत्या दिवशी ओझोन थर जतन करण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस साजरा केला जातो?

(a) 15 सप्टेंबर

(b) 17 सप्टेंबर

(c) 16 सप्टेंबर

(d) 13 सप्टेंबर

(e) 14 सप्टेंबर

Q4. खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्रीय फुटबॉल संघाने सप्टेंबर 2022 मध्ये कोलंबो येथे झालेल्या SAFF U-17 चॅम्पियनशिपचे विजेतेपद जिंकले?

(a) नेपाळ

(b) भारत

(c) बांगलादेश

(d) मलेशिया

(e) इंडोनेशिया

Q5. इंटरनॅशनल क्रिकेट कौन्सिल (ICC) ने खालीलपैकी कोणाला ऑगस्ट 2022 साठी आयसीसी महिला खेळाडू म्हणून घोषित केले आहे?

(a) एलिस पेरी

(b) मेग लॅनिंग

(c) सारा टायलर

(d) ताहलिया मॅकग्रा

(e) नॅट सायव्हर

Q6. कांतर ब्रँडझेड इंडिया 2022 अहवालानुसार खालीलपैकी कोणता भारतातील सर्वात मौल्यवान ब्रँड बनला आहे?

(a) एचडीएफसी बँक

(b) टीसीएस

(c) इन्फोसिस

(d) टाटा

(e) एल अँड टी

Q7. जागतिक ओझोन दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) पृथ्वीवरील जीवनाचे संरक्षण करणारे जागतिक सहकार्य

(b) आपले अन्न आणि लस थंड ठेवणे

(c) 32 वर्षे आणि उपचार

(d) थंड ठेवा आणि पुढे जा

(e) सूर्याखालील सर्व जीवांची काळजी घेणे

Q8. इंटरनॅशनल क्रिकेट कौन्सिल (ICC) ने खालीलपैकी कोणाला ऑगस्ट 2022 साठी आयसीसी पुरूष खेळाडू म्हणून घोषित केले आहे?

(a) केशव महाराज

(b) अँजेलो मॅथ्यूज

(c) जॉनी बेअरस्टो

(d) प्रभात जयसूर्या

(e) सिकंदर रझा

Q9. इंडिया ट्रेड प्रमोशन ऑर्गनायझेशन (ITPO) चे नवीन अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) नमिता बन्सल

(b) रोहित वर्मा

(c) बीव्हीआर सुब्रह्मण्यम

(d) अमन गुप्ता

(e) रवी राजन

Q10. फिच रेटिंगने FY23 साठी भारताचा GDP वाढीचा अंदाज _________ टक्क्यांपर्यंत कमी केला.

(a) 7

(b) 5

(c) 8

(d) 4

(e) 9

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 17 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Telangana has decided to expand Forest College and Research Institute (FCRI) in Hyderabad into a full-fledged university.

S2. Ans.(b)

Sol. Jharkhand has become the third state after Bihar and Odisha in eastern India to have Food Security Atlas for its rural areas.

S3. Ans.(c)

Sol. World Ozone Day or the International Day for the preservation of the Ozone Layer is observed on the 16th of September.

S4. Ans.(b)

Sol. In football, India clinched the SAFF under-17 Championship title, defeating Nepal 4-0 in the final in Colombo. India captain Vanlalpeka Guite was named the Most Valuable Player of the Tournament, while goalkeeper Sahil won the Best Goalkeeper awards.

S5. Ans.(d)

Sol. Australia’s Tahlia McGrath honoured following their outstanding international performances during August.

S6. Ans.(b)

Sol. Tata Consultancy Services (TCS) is India’s most-valuable brand in 2022 replacing HDFC Bank, which held the number one spot since 2014, according to Kantar BrandZ report on India’s most-valuable brands.

S7. Ans.(a)

Sol. The theme announced by the UN Environment Programme for International Day for the Preservation of the Ozone Layer 2022 is ‘Global Cooperation Protecting Life on Earth’.

S8. Ans.(e)

Sol. Zimbabwe’s all-rounder Sikandar Raza has been declared the winners of the ICC Player of the month award for August 2022.

S9. Ans.(c)

Sol. BVR Subrahmanyam (lAS) has been appointed as the new Chairman & Managing Director of the India Trade Promotion Organization (ITPO).

S10. Ans.(a)

Sol. Fitch Ratings slashed India’s GDP growth projection for FY23 to 7 per cent, saying the economy is expected to slow against the backdrop of the global economy, elevated inflation and high-interest rate.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.