Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. 27 व्या संयुक्त राष्ट्र हवामान बदल परिषदेत खालीलपैकी कोणत्या गटाने ‘ग्लोबा शील्ड’ नावाची योजना सुरू केली आहे?

(a) जी-20

(b) जी-7

(c) क्वाड

(d) नाटो

(e) एससीओ

Q2. भारतीय ऑलिम्पिक असोसिएशन (IOA) ऍथलीट आयोगाचे सदस्य म्हणून किती खेळाडू निवडले गेले आहेत?

(a) 8

(b) 6

(c) 10

(d) 12

(e) 14

Q3. विविध संस्कृतींमध्ये सहिष्णुता निर्माण करण्याच्या उद्देशाने दरवर्षी ________ रोजी आंतरराष्ट्रीय सहिष्णुता दिवस पाळला जातो.

(a) 15 नोव्हेंबर

(b) 16 नोव्हेंबर

(c) 17 नोव्हेंबर

(d) 18 नोव्हेंबर

(e) 19 नोव्हेंबर

Q4. प्रेस कौन्सिल ऑफ इंडिया (PCI) ची ओळख आणि सन्मान करण्यासाठी दरवर्षी ______ रोजी राष्ट्रीय पत्रकार दिन साजरा केला जातो.

(a) 19 नोव्हेंबर

(b) 18 नोव्हेंबर

(c) 17 नोव्हेंबर

(d) 16 नोव्हेंबर

(e) 15 नोव्हेंबर

Q5. 16 व्या पीआरसीआय ग्लोबल कम्युनिकेशन कॉन्क्लेव्ह 2022 मध्ये चॅम्पियन ऑफ चॅम्पियन्स अवॉर्ड कोणाला मिळाला आहे?

(a) गेल

(b) एनएमडीसी

(c) एचपीसीएल

(d) आयओसीएल

(e) नीती आयोग

Q6. नावी टेक्नॉलॉजीज लिमिटेडने खालीलपैकी कोणत्या क्रिकेटपटूची ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) रोहित शर्मा

(b) विराट कोहली

(c) महेंद्रसिंग धोनी

(d) जसप्रीत बुमराह

(e) ऋषभ पंत

Q7. भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेडने (BEL) स्वदेशी दळणवळण-आधारित ट्रेन नियंत्रण प्रणाली संयुक्तपणे विकसित करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या एजन्सीसोबत सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली आहे?

(a) कोलकाता मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(b) इंटिग्रल कोच फॅक्टरी

(c) चेन्नई मेट्रो रेल्वे

(d) दिल्ली मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(e) मुंबई मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन लिमिटेड

Q8. गोव्यात आयोजित भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव 53 मधील ‘स्पॉटलाइट’ देश खालीलपैकी कोणता आहे?

(a) दक्षिण कोरिया

(b) लेबनॉन

(c) फ्रान्स

(d) जर्मनी

(e) इंग्लंड

Q9. COP 27 मध्ये भारताने सुरू केलेल्या “इन अवर लाइफटाइम” मोहिमेचे उद्दिष्ट काय आहे?

(a) तरुणांना शाश्वत जीवनशैलीचे अनुसरण करण्यास प्रोत्साहित करणे

(b) शाश्वत विकास उद्दिष्टेसाठी विकसित देशांकडून निधी जमवणे

(c) 2060 पर्यंत निव्वळ-शून्य कार्बन उत्सर्जन गाठणे

(d) 2030 पर्यंत जागतिक जीवाश्म इंधनाचा वापर 40% कमी करणे

(e) हवामान बदलाच्या आपत्तींमुळे प्रभावित झालेल्या छोट्या राष्ट्रांना मदत करणे

Q10. व्हॉट्सॲप इंडियाचे प्रमुख ________ आणि मेटा इंडियाचे सार्वजनिक धोरण संचालक राजीव अग्रवाल यांनी कंपनी सोडली आहे.

(a) रौनक सिंग

(b) अभिजित बोस

(c) सोम्या शर्मा

(d) विपिन चंद्र

(e) सोनाली बेदी

Q11. कोणत्या राज्य सरकारने भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषद (ICCR) सोबत राज्यातील कलाकारांना, हस्तकला आणि इतर अनेक जातीय कलांना आंतरराष्ट्रीय प्रदर्शनात समाविष्ट करण्यासाठी एक करार केला आहे?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) राजस्थान

(d) बिहार

(e) उत्तराखंड

Q12. भारतात दरवर्षी _________ पासून राष्ट्रीय नवजात सप्ताह साजरा केला जातो.

(a) 13 ते 19 नोव्हेंबर

(b) 14 ते 20 नोव्हेंबर

(c) 15 ते 21 नोव्हेंबर

(d) 16 ते 22 नोव्हेंबर

(e) 17 ते 23 नोव्हेंबर

Q13. राष्ट्रीय नवजात सप्ताह 2022 ची थीम काय आहे?

(a) इष्टतम अर्भक आणि लहान बालकांना आहार देण्याच्या पद्धती: मुलांचे चांगले आरोग्य

(b) प्रत्येक आरोग्य सुविधेवर आणि सर्वत्र प्रत्येक नवजात बालकासाठी गुणवत्ता, समानता, सन्मान

(c) सुरक्षा, गुणवत्ता आणि संगोपन काळजी – प्रत्येक नवजात बालकाचा जन्मसिद्ध हक्क

(d) सुरक्षितता, गुणवत्ता आणि पालनपोषण – प्रत्येक नवजात बालकाचा जन्म हक्क

(e) नवजात बालकांच्या अस्तित्वातील लिंग अंतर- कायदा करण्याची वेळ

Q14. खालीलपैकी कोणती कंपनी इतिहासात 1 ट्रिलियन डॉलर बाजार भांडवल गमावणारी पहिली कंपनी ठरली?

(a) फ्लिपकार्ट

(b) ॲमेझॉन

(c) मायक्रोसॉफ्ट

(d) स्पेसएक्स

(e) टीसीएस

Q15. भारतीय रिझर्व्ह बँक (RBI) ने जाहीर केले आहे की सरकारने केंद्रीय संचालक मंडळावर _________ यांना नामनिर्देशित केले आहे.

(a) विवेक जोशी

(b) ऋषभ तिवारी

(c) शिखर अग्रवाल

(d) प्रबल बन्सल

(e) प्रखर मित्तल

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 17 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The G7 nations have launched a plan named ‘Globa Shield’ at the 27th UN Climate Change Conference.

S2. Ans.(c)

Sol. Olympic medallists MC Mary Kom, PV Sindhu, Mirabai Chanu, and Gagan Narang were among 10 eminent sportspersons elected as members of the Indian Olympic Association (IOA) Athletes Commission.

S3. Ans.(b)

Sol. International Day for Tolerance is observed on November 16 every year with an aim to build tolerance among diverse cultures and spread the message that tolerance is an integral part of society.

S4. Ans.(d)

Sol. National Press Day is observed on November 16 every year to acknowledge and honour the Press Council of India (PCI). The day marks the presence of an independent and responsible press in the country.

S5. Ans.(b)

Sol. National Mineral Development Corporation (NMDC) bagged the Champion of Champions Award, sweeping the 16th PRCI Global Communication Conclave 2022, to bring home fourteen Corporate Communication Excellence Awards.

S6. Ans.(c)

Sol. Navi Technologies Ltd which sells financial products like personal loans, home loans, and general insurance etc., has appointed Mahendra Singh Dhoni as its brand ambassador. Dhoni will be the face of the company’s branding initiatives.

S7. Ans.(d)

Sol. Navratna Defence PSU Bharat Electronics Ltd (BEL) signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Delhi Metro Rail Corporation Ltd (DMRC) for jointly developing the Indigenous Communication-based Train Control System (i-CBTC), an important milestone in India’s journey towards self-reliance in Rail and Metro operations.

S8. Ans.(c)

Sol. France is the ‘Spotlight’ country and 8 films will be screened under ‘Country Focus’ package.

S9. Ans.(a)

Sol. “In our LiFEtime” Campaign launched by India at COP 27. National Museum of Natural History (NMNH), under the Ministry of Environment and UNDP, jointly launched “In Our LiFEtime” campaign to encourage youth between the ages of 18 to 23 years to become message bearers of sustainable lifestyles.

S10. Ans.(b)

Sol. WhatsApp India head Abhijit Bose and Meta India’s director of public policy Rajiv Aggarwal have left the company, less than two weeks after the departure of Meta India’s country head Ajit Mohan.

S11. Ans.(d)

Sol. The Bihar government has signed an agreement with the Indian Council of Cultural Relations (ICCR) to help artists from the state, handicrafts & several other ethnic arts expected to get international exposure.

S12. Ans.(c)

Sol. In India, National Newborn Week is celebrated every year from 15 to 21 November. This week aims to reinforce the importance of neonatal health as a priority area of the health sector and reduce infant mortality by improving health care conditions for infants in the neonatal period.

S13. Ans.(d)

Sol. The theme of this week is ‘Safety, Quality and Nurturing Care – Every Newborn’s Birth Right’.

S14. Ans.(b)

Sol. Amazon.com Inc. is the world’s first public company to lose a trillion dollars in market value as a combination of rising inflation, tightening monetary policies and disappointing earnings updates triggered a historic selloff in the stock this year.

S15. Ans.(a)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has announced that the government has nominated Vivek Joshi to its director on central board. Joshi who is the secretary of the Department of Financial Services, will hold the position of Director at RBI.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.