Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पार्टीशन हॉर्रोर्स रिमेम्बर्स डे कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 9 ऑगस्ट

(b) 8 ऑगस्ट

(c) 10 ऑगस्ट

(d) 12 ऑगस्ट

(e) 14 ऑगस्ट 

Q2. उमा पेम्माराजू यांचे नुकतेच निधन झाले. त्या एक प्रसिद्ध _______ होत्या.

(a) लेखक 

(b) पत्रकार 

(c) अभिनेत्री

(d) सामाजिक कार्यकर्ता 

(e) चित्रपट दिग्दर्शक

Q3. खालीलपैकी कोणाची नॅशनल इंटेलिजेंस ग्रिड (NATGRID) चे CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राकेश मिश्रा

(b) आनंद जोशी

(c) आदर्श चौहान

(d) अनुराग ठाकूर

(e) पियुष गोयल 

Q4. 14 ऑगस्ट 2022 पर्यंत, 2022 या वर्षात भारतातील किती पाणथळ जागा रामसर स्थळ म्हणून घोषित करण्यात आल्या आहेत?

(a) 21

(b) 25

(c) 28 

(d) 20

(e) 18

Q5. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी अलीकडेच सशस्त्र दल आणि CAPF जवानांसाठी _____________ शौर्य पुरस्कार जाहीर केले आहेत.

(a) 81

(b) 13

(c) 94

(d) 107 

(e) 119

Q6. राकेश झुनझुनवाला यांचे वयाच्या 62 व्या वर्षी हृदयविकाराच्या झटक्याने निधन झाले. राकेश झुनझुनवाला कशाशी संबंधित आहेत?

(a) बांधकाम

(b) शेअर बाजार 

(c) वैद्यकीय विज्ञान

(d) चित्रपट उद्योग

(e) नृत्य

Q7. प्रवाशांच्या सुरक्षेमध्ये सुधारणा करण्यासाठी, भारतीय रेल्वेने रेल्वे संरक्षण दल (RPF) सोबत एक संपूर्ण भारत ऑपरेशन सुरू केले आहे ज्याला काय म्हणतात?

(a) ऑपरेशन सुरक्षित सुखद सफर

(b) ऑपरेशन सुरक्षित सफर

(c) ऑपरेशन यात्री सुरक्षा 

(d) ऑपरेशन सुखद यात्रा

(e) ऑपरेशन सुरक्षित ऑपरेशन

Q8. इंडियन फिल्म फेस्टिव्हल ऑफ मेलबर्न (IFFM) 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाला “सर्वोत्कृष्ट चित्रपट पुरस्कार” मिळाला?

(a) 83 

(b) सरदार उधम

(c) जय भीम

(d) गंगुबाई काठियावाडी

(e) चंदीगड करे आशिकी)

Q9. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने “उत्सव ठेव योजना” नावाचा अनोखा मुदत ठेव कार्यक्रम सुरू केला आहे?

(a) पंजाब नॅशनल बँक

(b) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(c) कॅनरा बँक 

(d) बँक ऑफ बडोदा

(e) स्टेट बँक ऑफ इंडिया 

Q10. अलीकडेच फिफाने एकमताने कोणत्या फुटबॉल महासंघाला निलंबित करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) आसियान फुटबॉल महासंघ

(b) दक्षिण आशियाई फुटबॉल महासंघ

(c) अखिल भारतीय फुटबॉल महासंघ 

(d) पूर्व आशियाई फुटबॉल महासंघ

(e) युनियन ऑफ युरोपियन फुटबॉल असोसिएशन

Q11. या वर्षी भारत 15 ऑगस्ट 2022 रोजी _____ स्वातंत्र्य दिन साजरा करत आहे ज्यामुळे देशाच्या सुमारे दोन शतकांच्या ब्रिटीश वसाहती राजवटीतून स्वातंत्र्य झाले आहे. 

(a) 73 वा

(b) 74 वा

(c) 75 वा

(d) 76 वा

(e) 77 वा

Q12. इंडियन फिल्म फेस्टिव्हल ऑफ मेलबर्न (IFFM) 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या मालिकेने “सर्वोत्कृष्ट मालिका” जिंकली?

(a) असुर

(b) मिर्झापूर

(c) मुंबई डायरीज 26/11 

(d) जलसा

(e) जॉयलँड

Q13. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी नवी दिल्लीतील लाल किल्ल्यावरून उत्सवाचे नेतृत्व करत आहेत आणि नवी दिल्लीतील लाल किल्ल्यावरून देशाला संबोधित करत आहेत. पंतप्रधान म्हणून हे त्यांचे ______ संबोधन आहे. 

(a) 5

(b) 6

(c) 7

(d) 8

(e) 9 

Q14. इंडियन फिल्म फेस्टिव्हल ऑफ मेलबर्न (IFFM) 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला “सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्याचा पुरस्कार” मिळाला आहे?

(a) शहीद कपूर

(b) रणबीर कपूर

(c) रणवीर सिंग 

(d) हृतिक रोशन

(e) मोहित रैना

Q15. इंडियन फिल्म फेस्टिव्हल ऑफ मेलबर्न (IFFM) 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला “सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्रीचा पुरस्कार” मिळाला आहे?

(a) साक्षी तन्वर

(b) शेफाली शाह 

(c) वाणी कपूर

(d) कतरिना कैफ

(e) करीना कपूर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 13 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 17 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Partition Horrors Remembrance Day is a national Memorial Day celebrated on 14 August in India, first declared by prime minister Narendra Modi in 2021.

S2. Ans.(b)

Sol. Uma Pemmaraju, an Indian American journalist has passed away at the age of 64.

S3. Ans.(e)

Sol. Piyush Goyal, a 1994 batch IAS officer of Nagaland cadre, has been appointed as the new NATGRID CEO by the Union government as it issued an order on Wednesday for posting 26 other officers to the rank of additional secretary. 

S4. Ans.(c)

Sol. During this year itself, a total of 28 sites have been declared as Ramsar sites. Based on the date of designation mentioned on Ramsar Certificate, the number is 19 for 2022 and 14 for 2021. Tamil Nadu has maximum number of Ramsar sites which is 14, followed by Uttar Pradesh which has 10 numbers of Ramsar sites.

S5. Ans.(d)

Sol. President Droupadi Murmu has approved 107 Gallantry awards to Armed Forces and Central Armed Police Forces personnel on the occasion of Independence Day 2022. 

S6. Ans.(b)

Sol. Rakesh Jhunjhunwala, one of India’s richest stock market investors, died at the age of 62 in Mumbai, following a cardiac arrest.

S7. Ans.(c)

Sol. Indian Railway Protection Force (RPF), have launched a pan-India operation known as Operation Yatri Suraksha.

S8. Ans.(a)

Sol. Kabir Khan’s sports drama 83 and its star Ranveer Singh bagged “Best Film award” at the Indian Film Festival of Melbourne (IFFM) 2022.

S9. Ans.(e)

Sol. The largest lender in the nation, State Bank of India (SBI) has introduced a unique term deposit programme called “Utsav Deposit Scheme”.

S10. Ans.(c)

Sol. The Bureau of the FIFA Council has unanimously decided to suspend the All India Football Federation (AIFF) with immediate effect due to undue influence from third parties, which constitutes a serious violation of the FIFA Statutes.

S11. Ans.(d)

Sol. This year India is celebrating 76th Independence Day on 15th August 2022 to mark the country’s freedom from nearly two centuries of British colonial rule.

S12. Ans.(c)

Sol. Mumbai Diaries 26/11 has bagged “Best Series” at the Indian Film Festival of Melbourne (IFFM) 2022.

S13. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Narendra Modi is leading the celebrations from Red Fort in New Delhi and is addressing the nation from Red Fort in New Delhi. This is his ninth address as the prime minister. 

S14. Ans.(c)

Sol. Ranveer Singh has won the “Best Actor award” for the movie “83” at the Indian Film Festival of Melbourne (IFFM) 2022.

S15. Ans.(b)

Sol. Shefali Shah has won the “Best Actress award” for the movie “Jalsa” at the Indian Film Festival of Melbourne (IFFM) 2022.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.