Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी भारतातील कोणत्या राज्यात हडप्पा संस्कृतीचे जगातील सर्वात मोठे संग्रहालय उभारले जाणार आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) हरियाणा

Q2. भारत _____ लाख मेगावॅट पेक्षा जास्त स्थापित वीज क्षमता असलेले उर्जा अधिशेष राष्ट्र बनले आहे.

(a) 3

(b) 4

(c) 5

(d) 6

(e) 7

Q3. ट्विटरवर 50 दशलक्ष फॉलोअर्स मिळवणारा पहिला क्रिकेटर कोण बनला आहे?

(a) सचिन तेंडुलकर

(b) रोहित शर्मा

(c) राहुल द्रविड

(d) विराट कोहली

(e) एम एस धोनी

Q4. खालीलपैकी कोणत्या बँक आणि स्क्वेअर यार्ड्सने (एकात्मिक रिअल इस्टेट प्लॅटफॉर्म) ‘ओपन डोअर्स’ सह- एक ब्रँडेड घर खरेदीदार इकोसिस्टम सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) आय सी आय सी आय बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) इंडसइंड बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) बंधन बँक

Q5. खालीलपैकी कोणत्या जीवन विमा कंपनीने ‘क्लिक टू प्रोटेक्ट सुपर’ ही मुदत विमा योजना सुरू केली आहे?

(a) बजाज आलियान्झ विमा

(b) भारती ॲक्झा विमा

(c) चोलामंडलम एम एस विमा

(d) कोटक महिंद्रा विमा

(e) एच डी एफ सी जीवन विमा

Q6. खालीलपैकी कोणत्या सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्मने सप्टेंबर 2022 मध्ये दुर्गम शहरांमध्ये आर्थिक समावेशासाठी इंडिया पोस्ट पेमेंट्स बँकेसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) कू

(b) यूट्यूब

(c) व्हॉट्सॲप

(d) ट्विटर

(e) इंस्टाग्राम

Q7. भारतात दरवर्षी 15 सप्टेंबरला _______ यांची जयंती अभियंता दिन म्हणून साजरी करतात.

(a) ए.पी.जे. अब्दुल कलाम

(b) इलात्तुवलापिल श्रीधरन

(c) सर मोक्ष गुंडम विश्वेश्वरय्या

(d) सतीश धवन

(e) वर्गीस कुरियन

Q8. यावर्षी 15 सप्टेंबर हा आंतरराष्ट्रीय लोकशाही दिनाचा ______ वर्धापन दिन आहे.

(a) 12 वा

(b) 13 वा

(c) 14 वा

(d) 15 वा

(e) 16 वा

Q9. नुकतेच निधन झालेल्या पाकिस्तानच्या माजी पंचाचे नाव सांगा.

(a) असद रौफ

(b) अलीम दार

(c) अहसान रझा

(d) आसिफ याकूब

(e) नदीम घौरी

Q10 “रजनीज मंत्र: लाइफ लेसन फ्रॉम इंडियाज मोस्ट-लव्हड सुपरस्टार” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत.

(a) जगदीश दिनकर

(b) पी.सी. बालसुब्रमण्यम

(c) राहुल वर्मा

(d) सोजीत कपोर

(e) हिमांशू रमणा

Q11. खालीलपैकी कोणते शहर संपूर्ण डिजिटल ॲड्रेसिंग सिस्टीम लागू करून भारतातील पहिले शहर बनवून इतिहास रचेल?

(a) कोलकाता

(b) डेहराडून

(c) कानपूर

(d) सुरत

(e) इंदौर

Q12. अलीकडेच भारतीय क्रिकेटच्या सर्व प्रकारातून निवृत्तीची घोषणा कोणी केली आहे?

(a) रॉबिन उथप्पा

(b) दिनेश कार्तिक

(c) आर पी सिंग

(d) व्ही आर व्ही सिंग

(e) अमित मिश्रा

Q13. ऑगस्टसाठी घाऊक किंमत निर्देशांक (WPI) आधारित चलनवाढीचा दर किती होता?

(a) 11.41 टक्के

(b) 12.41 टक्के

(c) 13.41 टक्के

(d) 14.41 टक्के

(e) 15.41 टक्के

Q14. सीएससी ई-गव्हर्नन्स एसपीव्ही चे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रोहित ठाकूर

(b) संजय कुमार राकेश

(c) प्रिया शर्मा

(d) राघव सिंग

(e) ज्योती कुमारी

Q15. जागतिक लिम्फोमा अवेअरनेस डे (WLAD) दरवर्षी ________ रोजी आयोजित केला जातो आणि हा दिवस कॅन्सरच्या वाढत्या सामान्य प्रकारातील लिम्फोमाबद्दल जागरूकता वाढवण्यासाठी समर्पित आहे.

(a) 11 सप्टेंबर

(b) 12 सप्टेंबर

(c) 13 सप्टेंबर

(d) 14 सप्टेंबर

(e) 15 सप्टेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 16 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The world’s largest museum of Harappan culture will be set up in Haryana’s Rakhigarhi village. The village of Rakhigarhi was part of the Indus Valley Civilisation from 2600-1900 BC.

S2. Ans.(b)

Sol. The government has informed that India has turned into a power surplus nation with a total installed electricity capacity of over 4 lakh Mega Watt.

S3. Ans.(d)

Sol. Virat Kohli has become the first-ever cricketer to reach 50 million followers on Twitter.

S4. Ans.(b)

Sol. Private lender Axis Bank and Square Yards (an integrated real estate platform) have announced the launch of ‘Open Doors’, a co-branded home buyer ecosystem.

S5. Ans.(e)

Sol. HDFC Life Insurance has launched a term insurance plan Click2Protect Super, which enables customization as per protection needs.

S6. Ans.(a)

Sol. Koo partners with India Post Payments Bank to drive financial inclusion in remote cities. Koo said the memorandum of understanding aims to bring together the synergies of both Koo and IPPB to drive ‘financial inclusion’ and ‘literacy’ amongst the users in tier 2, tier 3, & remote cities and hinterlands.

S7. Ans.(c)

Sol. In India, Engineer’s Day is celebrated on September 15 every year. The day is celebrated to recognise the contribution of engineers in the development of the nation. This day commemorates the birth anniversary of Sir Moksha Gundam Visvesvaraya, who is considered one of the greatest engineers of India.

S8. Ans.(d)

Sol. This year, September 15 marks the 15th anniversary of the International Day of Democracy. The day is celebrated annually around the world to strengthen democracies and highlight its values and principles.

S9. Ans.(a)

Sol. Former Pakistan umpire Asad Rauf has passed away due to suspected cardiac arrest. He breathed his last at the age of 66. He was one of the legendary umpires Pakistan ever produced, along with the likes of Aleem Dar.

S10. Ans.(b)

Sol. The entrepreneur­cum­author, P.C. Balasubramanian (PC Bala) authored a new book “Rajini’s Mantras: Life lessons from India’s most­loved Superstar” in English.

S11. Ans.(e)

Sol. Indore will create history by implementing a fully digital addressing system, making it the first city in India to do so.

S12. Ans.(a)

Sol. Robin Uthappa has announced his retirement from all forms of Indian cricket. In last season’s IPL, Uthappa played 12 matches for Chennai Super Kings and scored 230 runs with his highest score being 88.

S13. Ans.(b)

Sol. The wholesale price index- (WPI-) based inflation rate for August decelerated for the third consecutive month to an 11-month low of 12.41 per cent as pricing pressure from manufactured and fuel items eased despite an increase in food inflation.

S14. Ans.(b)

Sol. CEO, ex-IAS Sanjay Kumar Rakesh appointed as managing director of CSC e-Governance SPV. He took over as the CEO of Common Service Centre Special Purpose Vehicle (CSC SPV) in November 2020 after taking a voluntary retirement from Indian Administrative Service (IAS).

S15. Ans.(e)

Sol. World Lymphoma Awareness Day (WLAD) is held on September 15 every year and is a day dedicated to raising awareness of lymphoma, an increasingly common form of cancer.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 16 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.