Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. रिलायन्स इंडस्ट्रीज कोणत्या शहरात भारताचे पहिले मल्टीमोडल लॉजिस्टिक पार्क (MMLP) बांधणार आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q2. दक्षिणपूर्व आशियाई राष्ट्रांच्या संघटनेने (ASEAN) कोणत्या देशाला गटाचा 11 वा सदस्य म्हणून स्वीकारण्यास ‘तत्त्वतः’ सहमती दर्शवली आहे?

(a) साओ टोमे आणि प्रिन्सिप

(b) पलाऊ

(c) केप वर्दे

(d) ब्रुनेई

(e) पूर्व तिमोर

Q3. कोणता देश U-19 पुरुषांचा T-20 विश्वचषक 2024 चे यजमानपद भूषवणार आहे?

(a) भारत

(b) बांगलादेश

(c) ओमान

(d) श्रीलंका

(e) यूएई

Q4. आठ अब्ज राष्ट्रांचा संयुक्त राष्ट्र दिवस कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 15 नोव्हेंबर 2021

(b) 15 नोव्हेंबर 2022

(c) 15 नोव्हेंबर 2023

(d) 15 नोव्हेंबर 2024

(e) 15 नोव्हेंबर 2025

Q5. दिल्ली येथे होणाऱ्या भारत आंतरराष्ट्रीय व्यापार मेळाव्याच्या (IITF) 41व्या आवृत्तीची थीम काय आहे?

(अ) वे ग्लोबल

(b) स्थानिक, व्यापार जागतिक करा

(c) बाजार मंत्र

(d) व्होकल फॉर लोकल, लोकल टु ग्लोबल

(e) सीमेपलीकडे व्यापार

Q6. भारतातील कोणत्या टेलिकॉम ब्रँडने ‘इंडियाज मोस्ट डिझायर्ड ब्रँड्स 2022’ मध्ये अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) रिलायन्स जिओ

(b) बीएसएनएल

(c) एअरटेल

(d) व्होडाफोन आयइन

(e) आयडिया

Q7. 13 नोव्हेंबर 2022 रोजी खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या पहिल्या महिला राष्ट्राध्यक्षपदी नतासा पिर्क मुसर यांची निवड करण्यात आली?

(a) नॉर्वे

(b) स्लोव्हेनिया

(c) पोलंड

(d) नेदरलँड

(e) आइसलँड

Q8. 2022 मध्ये ध्यानचंद खेलरत्न पुरस्कार कोणाला मिळणार आहे?

(a) जीवनज्योत सिंग तेजा

(b) मोहम्मद अली कमर

(c) शरथ कमल अचंता

(d) बीसी सुरेश

(e) शुशीला देवी

Q9. सत्यजित रे जीवनगौरव पुरस्कार _________ यांना दिला जाईल.

(a) डेव्हिड फिंचर

(b) जेम्स कॅमेरून

(c) क्वेंटिन टॅरँटिनो

(d) जॉर्ज लुकास

(e) कार्लोस सौरा

Q10. T20 विश्वचषक 2022 च्या सर्वात मौल्यवान संघाचा कर्णधार म्हणून खालीलपैकी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) जोस बटलर

(b) बाबर आझम

(c) रोहित शर्मा

(d) आरोन फिंच

(e) शकिब अल हसन

Q11. 15 नोव्हेंबर हा आदिवासी स्वातंत्र्यसैनिक ________ यांचा सन्मान करण्यासाठी जनजाती गौरव दिवस किंवा आदिवासी गौरव दिवस म्हणून साजरा केला जातो.

(a) राणी गायधिनलिउ

(b) बिरसा मुंडा

(c) तिलका माझी

(d) तिरोत सिंग

(e) सिद्धू मुर्मू

Q12. सार्वजनिक प्रसारक प्रसार भारतीचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?

(a) कांचन बिष्ट

(b) सौभ पांडे

(c) हेम पंत

(d) गौरव द्विवेदी

(e) वीर कुमार

Q13. पॅरिसमधील चार्ल्स डी गॉल विमानतळावर 18 वर्षे वास्तव्यास असलेल्या खालीलपैकी कोणत्या व्यक्तीचे नुकतेच निधन झाले?

(a) असिह अमिनी

(b) मसिह अलीनेजाद

(c) मेहरान करीमी नासेरी

(d) अहमद शाह काजर

(e) होमायून अर्दालन

Q14. खालीलपैकी कोणत्या विद्यापीठाने मौलाना अबुल कलाम आझाद (MAKA) ट्रॉफी 2022 जिंकली?

(a) कुरुक्षेत्र विद्यापीठ

(b) मुंबई विद्यापीठ

(c) दिल्ली विद्यापीठ

(d) पंजाब विद्यापीठ

(e) गुरु नानक देव विद्यापीठ

Q15. ऑक्टोबरमध्ये घाऊक किमतीवर आधारित चलनवाढ सप्टेंबरमध्ये 10.70 टक्‍क्‍यांच्या तुलनेत वर्षानुवर्षे _________ पर्यंत कमी झाली.

(a) 5.39 टक्के

(b) 6.39 टक्के

(c) 7.39 टक्के

(d) 8.39 टक्के

(e) 9.39 टक्के

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 16 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Industrialist Mukesh Ambani-led Reliance Industries will build India’s maiden multimodal logistics park (MMLP) in Chennai, Tamil Nadu.

S2. Ans.(e)

Sol. The Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) has agreed ‘in principle’ to admit East Timor as the group’s 11th member.

S3. Ans.(d)

Sol. International Cricket Council (ICC) has announced that the 2024 Under-19 men’s T-20 World Cup will be hosted by Sri Lanka while the 2026 edition will be hosted by Zimbabwe & Namibia.

S4. Ans.(b)

Sol. On 15 November 2022, the world’s population is projected to reach 8 billion people, a milestone in human development. This unprecedented growth is due to the gradual increase in human lifespan owing to improvements in public health, nutrition, personal hygiene and medicine.

S5. Ans.(d)

Sol. The 41st edition of India International Trade Fair (IITF) will be held at Pragati Maidan in New Delhi. This year the theme of the trade fair is ‘Vocal For Local, Local to Global.’

S6. Ans.(a)

Sol. Billionaire Mukesh Ambani’s Reliance Jio is India’s strongest telecom brand in India, ahead of Bharti Airtel and Vodafone Idea Ltd, according to brand intelligence and data insights company TRA.

S7. Ans.(b)

Sol. In Slovenia, Natasa Pirc Musar has been elected the country’s first female President after beating her conservative rival in the second round of elections.

S8. Ans.(c)

Sol. Table Tennis star Achanta Sharath Kamal is set to receive Dhyan Chand Khel Ratna Award in 2022, according to an announcement from the Ministry of Youth Affairs & Sports

S9. Ans.(e)

Sol. Spanish film director and writer Carlos Saura will be honoured with the Satyajit Ray Lifetime Achievement Award 2022 at the upcoming 53rd edition of the International Film Festival of India in Goa.

S10. Ans.(a)

Sol. England’s Jos Buttler has been named as captain of most valuable team of the T20 World Cup 2022.

S11. Ans.(b)

Sol. November 15 is celebrated as Janjatiya Gaurav Diwas or Tribal Pride Day to honour tribal freedom fighter, Birsa Munda.

S12. Ans.(d)

Sol. Senior IAS officer, Gaurav Dwivedi was appointed the Chief Executive Officer of public broadcaster Prasar Bharati.

S13. Ans.(c)

Sol. An Iranian refugee, Mehran Karimi Nasseri, who lived for 18 years in Charles de Gaulle Airport in Paris and whose intriguing tale inspired the 2004 Steven Spielberg film “The Terminal,” passed away in that same airport.

S14. Ans.(e)

Sol. Guru Nanak Dev University (GNDU), Amritsar won the Maulana Abul Kalam Azad (MAKA) Trophy for sports.

S15. Ans.(d)

Sol. Wholesale price-based inflation eased in October to 8.39 per cent year-on-year, compared to 10.70 per cent in September, helped by a fall in commodity prices, government data showed.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.