Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. वाराणसी येथे भरतियार घरातील महाकवी सुब्रमण्यम भारतियार यांच्या पुतळ्याचे व्हिडिओ कॉन्फरन्सद्वारे कोणी उद्घाटन केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) एमके स्टॅलिन

(c) आर एन रवी

(d) योगी आदित्यनाथ

(e) आनंदीबेन पटेल

Q2. इंडिया इंटरनॅशनल सायन्स फेस्टिव्हल (IISF) ची आठवी आवृत्ती कोणत्या शहरात होणार आहे?

(a) वाराणसी

(b) नवी दिल्ली

(c) भोपाळ

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. खालीलपैकी कोणता देश “युक्रेनियन लोकांसमवेत” आंतरराष्ट्रीय परिषद आयोजित करेल?

(a) फ्रान्स

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) यूके

(d) यूएसए

(e) कॅनडा

Q4. कोणत्या एअरलाइनला सेल्फ-हँडलिंग एअरलाइन्समध्ये अव्वल कामगिरी केल्याबद्दल GMR दिल्ली एअरपोर्ट अवॉर्ड्सद्वारे ‘सेफ्टी परफॉर्मर ऑफ द इयर’ पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) इंडिगो

(b) एअर इंडिया

(c) प्रथम जा

(d) विस्तारा

(e) स्पाइसजेट

Q5. 10000 कसोटी धावा करणारा आणि अलीकडेच 50 कसोटी बळी घेणारा इतिहासातील तिसरा क्रिकेटपटू कोण बनला आहे?

(a) विराट कोहली

(b) रोहित शर्मा

(c) बाबर आझम

(d) जो रूट

(e) स्टीव्ह स्मिथ

Q6. कोणत्या संघाला चौथ्या टेनिस प्रीमियर लीग (TPL) 2022 चा चॅम्पियन म्हणून मुकुट देण्यात आला आहे?

(a) हैदराबाद स्ट्रायकर्स

(b) मुंबई लिऑन आर्मी

(c) रुबी त्रिची वॉरियर्स

(d) आयड्रीम तिरुपूर तमिझहंस

(e) सिचम मदुराई पँथर्स

Q7. नुकतेच वयाच्या 81 व्या वर्षी निधन झालेले जनरल मिरोस्लॉ हर्माझेव्स्की हे कोणत्या देशाचे एकमेव अंतराळवीर होते?

(a) फ्रान्स

(b) रशिया

(c) यूके

(d) यूएसए

(e) पोलंड

Q8. जानेवारी 2023 मध्ये होणाऱ्या गोल्डन ग्लोब पुरस्कारांमध्ये कोणत्या भारतीय चित्रपटाला दोन श्रेणींमध्ये नामांकन मिळाले आहे?

(a) गंगुबाई काठियावाडी

(b) आरआरआर

(c) कांतारा

(d) छेल्लो शो

(e) सरदार उधम

Q9. भारत-कझाकस्तान संयुक्त प्रशिक्षण सराव “KAZIND-22” ची 6 वी आवृत्ती उमरोई ________ येथे आयोजित केली आहे.

(a) मेघालय

(b) उत्तराखंड

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) सिक्कीम

Q10. तरुणांना आयुष्यभर सिगारेट विकत घेण्यावर बंदी घालून तंबाखूचे सेवन पूर्णपणे बंद करण्यासाठी अलीकडेच कोणत्या देशाने कायदा केला?

(a) इटली

(b) कॅनडा

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) आयर्लंड

(e) न्यूझीलंड

Q11. नोव्‍हेंबरमध्‍ये भारताला तेल पुरवठा करण्‍यासाठी इराकच्‍या जागी कोणता देश अव्वल स्थानी आहे?

(a) रशिया

(b) कतार

(c) सौदी अरेबिया

(d) लेबनॉन

(e) यूएसए

Q12. कोणत्या आयआयटी ने आर्मी ट्रेनिंग कमांडसोबत सेंटर ऑफ एक्सलन्स स्थापन करण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) आयआयटी मद्रास

(b) आयआयटी रोपर

(c) आयआयटी रुरकी

(d) आयआयटी दिल्ली

(e) आयआयटी मुंबई

Q13. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने भारत सरकारचा प्रमुख उपक्रम ‘स्टार्टअप इंडिया’-परिवर्तन स्मार्टअप अनुदानाच्या भागीदारीत सामाजिक स्टार्टअपसाठी सहावा वार्षिक अनुदान कार्यक्रम सुरू केला?

(a) ॲक्सिस बँक

(b) आयसीआयसीआय बँक

(c) फेडरल बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) येस बँक

Q14. सरकारने पुढील 5 वर्षांसाठी न्यू इंडिया साक्षरता कार्यक्रमासाठी ______ कोटींची तरतूद केली आहे.

(a) रु. 1017.90 कोटी

(b) रु. 1027.90 कोटी

(c) रु. 1037.90 कोटी

(d) रु. 1047.90 कोटी

(e) रु. 1057.90 कोटी

Q15. भारताने _______ पर्यंत 20 अणुऊर्जा प्रकल्प सुरू करण्याची योजना आखली आहे.

(a) 2035

(b) 2034

(c) 2033

(d) 2032

(e) 2031

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 16 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister M.K.Stalin has inaugurated the statue of Mahakavi Subramanian Bharathiyar at the renovated house of Bharathiyar at Varanasi, UP via video conference.

S2. Ans.(c)

Sol. The eighth edition of the India International Science Festival (IISF) will be held in Bhopal in January 2023.

S3. Ans.(a)

Sol. France will host an International conference “Standing with the Ukrainian People” in Paris.

S4. Ans.(e)

Sol. SpiceJet has been awarded the ‘Safety Performer of the Year’ award by GMR Delhi Airport Awards for being the top performer among the self-handling airlines.

S5. Ans.(d)

Sol. Former England captain Joe Root has become the third cricketer in history to score 10000 runs and pick up 50 wickets in Test cricket.

S6. Ans.(a)

Sol. Hyderabad Strikers crowned as champions of 4th Tennis Premier League (TPL) 2022.

S7. Ans.(e)

Sol. Poland’s only cosmonaut Gen Mirosław Hermaszewski passed away recently at the age of 81.

S8. Ans.(b)

Sol. SS Rajamouli-directed period movie ‘RRR’ has been nominated in two categories at the Golden Globe Awards to be held in January 2023.

S9. Ans.(a)

Sol. The 6th Edition of Indo – Kazakhstan joint training exercise “KAZIND-22” is conducted at Umroi (Meghalaya) from 15 to 28 December 2022.

S10. Ans.(e)

Sol. The New Zealand government has passed a law to completely end tobacco smoking by banning youth from buying cigarettes for life.

S11. Ans.(a)

Sol. Russia has for the first time emerged as top oil supplier to India replacing Iraq as refiners last month snapped up oil from Moscow fearing a price cap.

S12. Ans.(b)

Sol. Indian Institute of Technology, Ropar and the Army Training Command (ARTRAC) of the Indian Army signed an agreement for setting up a centre of excellence for studies and applied research in defence and security at the premier institute.

S13. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank today announced the launch of its sixth annual grants program for social startups in partnership with the Government of India’s flagship initiative ‘Startup India’.

S14. Ans.(c)

Sol. The central government has allocated a total financial outlay of the New India Literacy Programme (NILP) for five years to be Rs.1037.90 crore, MoS for Education Annpurna Devi in a written reply informed in the Lok Sabha on December 12.

S15. Ans.(e)

Sol. India plans to commission 20 nuclear power plants by 2031, adding nearly 15,000 MW in power generating capacity, the government told the Lok Sabha.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.