Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या शहरातील मुख्य महालेखापाल कार्यालयाने ‘पेन्शन तुमच्या दारी’ उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q2. कोणत्या शहरात राष्ट्रीय संरक्षण एमएसएमई परिषद आणि प्रदर्शनाचे आयोजन करण्यात आले आहे?

(a) कोटा

(b) नवी दिल्ली

(c) भुवनेश्वर

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी जम्मू आणि काश्मीरमधून राज्यसभेवर कोणाला नामनिर्देशित केले आहे?

(a) गुलाम नबी आझाद

(b) वारिस पठाण

(c) इम्तियाज जलील

(d) असदुद्दीन ओवेसी

(e) गुलाम अली

Q4. अरुणाचल प्रदेशातील किबिथू मिलिटरी गॅरिसनचे _______ असे नामकरण करण्यात आले आहे.

(a) अटलबिहारी वाजपेयी मिलिटरी गॅरिसन

(b) अब्दुल कलाम मिलिटरी गॅरिसन

(c) जनरल बिपिन रावत मिलिटरी गॅरिसन

(d) कॅप्टन सौरभ कालिया मिलिटरी गॅरिसन

(e) मेजर सुधीर वालिया मिलिटरी गॅरिसन

Q5. बुद्धिबळपटू अलिरेझा फिरोज्जा यांनी सप्टेंबर 2022 मध्ये सिंकफील्ड कपची नववी आवृत्ती जिंकली, ही स्पर्धा कोणत्या देशात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) यूएसए

(b) यूके

(c) इटली

(d) फ्रान्स

(e) यूएइ

Q6. के. के. वेणुगोपाल यांच्यानंतर वरिष्ठ अधिवक्ता मुकुल रोहतगी यांची भारताचे कितवे ॲटर्नी जनरल म्हणून नियुक्ती केली जाणार आहे?

(a) 12 वे

(b) 13 वे

(c) 14 वे

(d) 15 वे

(e) 16 वे

Q7. इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय खालीलपैकी कोणत्या कंपनीच्या सहकार्याने सप्टेंबर 2022 मध्ये संपूर्ण भारतातील एक्सआर तंत्रज्ञान स्टार्टअपला समर्थन देण्यासाठी आणि गती देण्यासाठी एक कार्यक्रम सुरू करेल?

(a) अमेझॉन

(b) गुगल

(c) इन्फोसिस

(d) विप्रो

(e) मेटा

Q8. आयएनयस सातपुडा आणि P8I सागरी गस्ती विमान बहुराष्ट्रीय नौदल माजी काकडूमध्ये भाग घेतील, माजी काकडू _______________ द्वारे आयोजित केले आहेत.

(a) नाटो

(b) रशिया

(c) यूएसए

(d) ऑस्ट्रेलिया

(e) चीन

Q9. क्वांटम कॉम्प्युटिंग विकास आणि संशोधनाला प्रोत्साहन देणाऱ्या आयबीएम प्रोग्राममध्ये सामील होणारी खालीलपैकी कोणती देशातील पहिली शैक्षणिक संस्था ठरली?

(a) आयआयटी दिल्ली

(b) आयआयटी मद्रास

(c) आयआययस बेंगळुरू

(d) जेएनयू दिल्ली

(e) आयआयएम अहमदाबाद

Q10. भारताची अधिकृत भाषा म्हणून हिंदीची लोकप्रियता दर्शविण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी हिंदी दिवस किंवा हिंदी दिन साजरा केला जातो.

(a) 14 सप्टेंबर

(b) 15 सप्टेंबर

(c) 16 सप्टेंबर

(d) 17 सप्टेंबर

(e) 18 सप्टेंबर

Q11. आरबीआय चे माजी डेप्युटी गव्हर्नर बी. पी. कानुंगो आणि झोमॅटोचे चेअरमन कौशिक दत्ता यांना कोणत्या कंपनीने संचालक मंडळावर नियुक्त केले?

(a) मिंत्रा

(b) फोनपे

(c) पेटीएम

(d) भारतपे

(e) मोबिकिविक

Q12. “विल पॉवर: द इनसाइड स्टोरी ऑफ द इनक्रेडिबल टर्नअराउंड इन इंडियन वुमन हॉकी” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) वामन सुभा प्रभू

(b) रामचंद्र गुहा

(c) स्जोर्ड मारिजने

(d) रशीद किडवाई

(e) देविका रंगाचारी

Q13. 74 व्या एमी अवॉर्ड्स 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला “उत्कृष्ट नाटक मालिका” पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) ओझार्क

(b) सरफेस

(c) स्क्विड गेम

(d) सक्सेशन

(e) सेव्हरेन्स

Q14. 74 व्या एमी अवॉर्ड्स 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला “कॉमेडी मालिकेतील उत्कृष्ट अभिनेत्री” पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) राहेल ब्रोस्नाहन

(b) जीन स्मार्ट

(c) क्विंटा ब्रन्सन

(d) काले कुओको

(e) एले फॅनिंग

Q15. बुर्जील होल्डिंग्ज एमइएनए विभागातील खाजगी आरोग्य सेवा प्रदातेने बॉलीवूड अभिनेते _________ यांची  नवीन ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून निवड केली आहे.

(a) शाहरुख खान

(b) आमिर खान

(c) सलमान खान

(d) अक्षय कुमार

(e) रणबीर कपूर

Q16. मराठी नाट्य कलाकार संघाचे नवे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?

(a) सुशांत शेलार

(b) शरद पोंक्षे

(a) प्रदीप कबरे

(a) सचिन पिळगावकर

Q17. हिंदुहृदयसम्राट बाळासाहेब ठाकरे दवाखाना आणि पॉलिक्लिनिकच्या माध्यमातून 2 ऑक्टोबरपासून कोणत्या शहरात मोफत आरोग्य सुविधा मिळणार आहे?

(a) पुणे

(b) मुंबई

(a) ठाणे

(a) नागपूर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 13 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 15 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The Principal Accountant General office in Mumbai has begun ‘Pension at your doorstep’ initiative. For Pension Samvaad, Pensioners can register their grievances online or on the toll-free number.

S2. Ans.(a)

Sol. Lok Sabha Speaker Om Birla and Minister of State for Defence Ajay Bhatt have inaugurated the National Defence MSME Conclave and Exhibition in Kota, Rajasthan.

S3. Ans.(e)

Sol. President Droupadi Murmu has nominated Gulam Ali, a Gurjar Muslim from Jammu & Kashmir, to the Rajya Sabha.

S4. Ans.(c)

Sol. The Kibithu Military Garrison in Arunachal Pradesh has been renamed as ‘General Bipin Rawat Military Garrison’ in honour of India’s first Chief of Defence Staff.

S5. Ans.(a)

Sol. Alireza Firouzja beat Ian Nepomniachtchi in play-offs to win the ninth edition of the Sinquefield Cup. Firouzja also grabbed an extra $100,000 for winning this year’s Grand Chess Tour.

S6. Ans.(c)

Sol. Senior Advocate Mukul Rohatgi is slated to be appointed the fourteenth Attorney General for India after KK Venugopal vacates the post. This will be Rohatgi’s second time as AG, after his first stint between June 2014 and June 2017.

S7. Ans.(e)

Sol. Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) Startup Hub in collaboration with Meta will launch a programme to support and accelerate XR technology startups across India. This collaboration is part of the Government’s efforts for skilling in emerging and future technologies.

S8. Ans.(d)

Sol. INS Satpura and P8I Maritime Patrol Aircraft arrive in Darwin in Australia to Participate in Multinational Naval Ex Kakadu hosted by the Royal Australian Navy.

S9. Ans.(b)

Sol. Indian Institute of Technology Madras (IIT-Madras) is the first academic institute in the country to join an IBM programme promoting quantum computing development and research.

S10. Ans.(a)

Sol. Hindi Diwas or Hindi Day is observed every year on 14 September to mark the popularity of Hindi as an official language of India.

S11. Ans.(d)

Sol. BharatPe appoints former RBI deputy governor BP Kanungo and Zomato chairman Kaushik Dutta to board.

S12. Ans.(c)

Sol. Former Dutch field hockey player and former Indian Women’s Hockey Coach, Sjoerd Marijne, authored a new book titled “Will Power: The Inside Story of the Incredible Turnaround in Indian Women’s Hockey”.

S13. Ans.(d)

Sol. Succession bagged “Outstanding drama series” award in the 74th Emmy Awards 2022.

S14. Ans.(b)

Sol. Jean Smart wins Best Actress in a Comedy title for ‘Hacks’ at Emmys 2022.

S15. Ans.(a)

Sol. Burjeel Holdings, a private healthcare services provider in the MENA region has signed Bollywood actor Shah Rukh Khan as its new brand ambassador.

S16. Ans (a)

Sol. Actor Sushant Shelar was elected as the President of the Marathi Drama Artists Association. The announcement was made at the general meeting of the Marathi Drama Artists Sangh, affiliated to the All India Marathi Theater Council. Vice President Sharad Ponkshe approved his name.

S17. Ans (b)

Sol. Common Mumbaikars will get free health care from October 2 through Hindu Heart Emperor Balasaheb Thackeray Clinic and Polyclinic. About 227 health centers will be started in Mumbai and 50 health centers will be launched in the first phase.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 15 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.