Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच कोणत्या देशाने भारताबरोबर संस्कृती, वन्यजीव आणि आरोग्य या क्षेत्रांमध्ये चार सामंजस्य करार केले आहेत?

(a) मंगोलिया

(b) घाना

(c) कंबोडिया

(d) नामिबिया

(e) ओमान

Q2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कोणत्या शहरात श्री नादप्रभू केम्पेगौडा यांच्या 108 फूट उंचीच्या कांस्य पुतळ्याचे अनावरण केले?

(a) बेंगळुरू

(b) चेन्नई

(c) गुवाहाटी

(d) म्हैसूर

(e) मुंबई

Q3. इंटरनॅशनल क्रिकेट कौन्सिल (ICC) च्या अध्यक्षपदी कोणाची फेरनिवड झाली आहे?

(a) इम्रान ख्वाजा

(b) ग्रेग बार्कले

(c) वसीम खान

(d) ज्योफ ॲलार्डिस

(e) जय शहा

Q4. ब्रिटनचा राजा चार्ल्स तिसरा यांनी विज्ञानातील विशिष्ट सेवेसाठी कोणाला प्रतिष्ठित ऑर्डर ऑफ मेरिटने सन्मानित केले आहे?

(a) थॉमस ए. स्टीट्झ

(b) अभिजित बॅनर्जी

(c) अमर्त्य सेन

(d) वेंकी रामकृष्णन

(e) एस्थर डफ्लो

Q5. मेलबर्न क्रिकेट ग्राउंड (MCG) ऑस्ट्रेलिया येथे इंग्लंडने _________ ला 5 गडी राखून पराभूत करून टी-20 विश्वचषक 2022 जिंकला.

(a) दक्षिण आफ्रिका

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) न्यूझीलंड

(d) भारत

(e) पाकिस्तान

Q6. जागतिक दयाळूपणा दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 14 नोव्हेंबर

(b) 10 नोव्हेंबर

(c) 13 नोव्हेंबर

(d) 12 नोव्हेंबर

(e) 11 नोव्हेंबर

Q7. पद्मश्री पुरस्कारप्राप्त श्री आर. एल. कश्यप यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोण होते?

(a) लेखक

(b) गणितज्ञ

(c) चिकित्सक

(d) सामाजिक कार्यकर्ता

(e) इतिहासकार

Q8. भारताचे पहिले पंतप्रधान पंडित जवाहरलाल नेहरू यांच्या जयंतीनिमित्त 14 नोव्हेंबर रोजी भारतात बालदिन साजरा करतात. या वर्षी त्यांची कितवी जयंती आहे?

(a) 133 वी

(b) 134 वी

(c) 135 वी

(d) 136 वी

(e) 137 वी

Q9. मधुमेहामुळे निर्माण होणाऱ्या आरोग्याच्या धोक्यांकडे लोकांचे लक्ष वेधण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी जागतिक मधुमेह दिन साजरा केला जातो.

(a) 11 नोव्हेंबर

(b) 12 नोव्हेंबर

(c) 13 नोव्हेंबर

(d) 14 नोव्हेंबर

(e) 15 नोव्हेंबर

Q10. जागतिक मधुमेह दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) मधुमेहावर लक्ष

(b) कुटुंब आणि मधुमेह

(c) मधुमेह: परिचारिकांमुळे फरक पडतो

(d) डायबेटिस केअरमध्ये प्रवेश

(e) महिला आणि मधुमेह – निरोगी भविष्यासाठी आमचा हक्क

Q11. 11 नोव्हेंबर 2022 रोजी युनियन बँक ऑफ इंडियाचा 104 वा स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला. युनियन बँक ऑफ इंडिया ही भारतातील सार्वजनिक क्षेत्रातील कितव्या क्रमांकाची सर्वात मोठी बँक आहे?

(a) तिसरी

(b) चौथी

(c) पाचवी

(d) सहावी

(e) सातवी

Q12. 2022 च्या जागतिक दयाळूपणा दिनाची थीम काय आहे?

(a) आपण बनवलेले जग – दयाळूपणाची प्रेरणा देते

(b) इतरांबद्दल सहानुभूती

(c) गरिबांबद्दल सहानुभूती

(d) शक्य असेल तेव्हा दयाळू व्हा

(e) प्रेम आणि दयाळूपणा सामायिक करा

Q13. लंडन येथे आयोजित वर्ल्ड ट्रॅव्हल मार्टमध्ये कोणत्या पर्यटन राज्याने प्रतिष्ठित रिस्पॉन्सिबल टुरिझम ग्लोबल पुरस्कार पटकावला आहे?

(a) केरळ पर्यटन

(b) उत्तराखंड पर्यटन

(c) हिमाचल पर्यटन

(d) आसाम पर्यटन

(e) जम्मू आणि काश्मीर पर्यटन

Q14. आयसीसी च्या सर्व शक्तिशाली वित्त आणि व्यावसायिक व्यवहार (F&CA) समितीचे प्रमुख म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) इम्रान ख्वाजा

(b) सौरव गांगुली

(c) वसीम खान

(d) ज्योफ ॲलार्डिस

(e) जय शहा

Q15. खालीलपैकी कोणाला टी-20 विश्वचषक पुरुषांच्या स्पर्धेतील सर्वोत्तम खेळाडूचा पुरस्कार देण्यात आला आहे?

(a) विराट कोहली

(b) सॅम कुरन

(c) जोस बटलर

(d) शाहीन आफ्रिदी

(e) बेन स्टोक्स

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 15 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Vice President Jagdeep Dhankhar and Cambodian Prime Minister Hun Sen have exchanged 4 MoUs signed in areas of culture, wildlife and health.

S2. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has unveiled a 108-feet tall bronze statue of Sri Nadaprabhu Kempegowda in Bengaluru.

S3. Ans.(b)

Sol. The ICC board has unanimously re-elected Greg Barclay as the Independent Chair of the International Cricket Council (ICC) for a second two-year term.

S4. Ans.(d)

Sol. Indian-origin Nobel laureate Professor Venki Ramakrishnan has been awarded the prestigious Order of Merit by Britain’s King Charles III in recognition of his distinguished service to science.

S5. Ans.(e)

Sol. England won the T20 World Cup 2022 trophy by defeating Pakistan by 5 wickets at the Melbourne Cricket Ground (MCG) Australia.

S6. Ans.(c)

Sol. World Kindness Day is celebrated every year on November 13 to celebrate acts of kindness, compassion, and humanity.

S7. Ans.(b)

Sol. Renowned mathematician and great scholar Padma Shri Awardee Shri RL Kashyap passed away. RL Kashyap translated around twenty-five thousand Sanskrit mantras into English language.

S8. Ans.(a)

Sol. India celebrates Children’s Day on November 14 to commemorate the birth anniversary of the first Prime Minister of India Pandit Jawaharlal Nehru. This year marks the 133rd birth anniversary of Pandit Nehru who was born in 1889 in Allahabad, India.

S9. Ans.(d)

Sol. World Diabetes Day is observed on November 14 every year to bring the attention of the people to health threats posed by diabetes and how to avoid that.

S10. Ans.(d)

Sol. The theme of World Diabetes Day between the years 2021 and 2023 is a really important topic is “Access to Diabetes Care.”

S11. Ans.(c)

Sol. Union Bank of India, the country’s fifth largest public sector bank, marked its 104th foundation day on 11 November 2022. Union Vyom App, the bank’s super app, is a one-stop shop for all financial goods.

S12. Ans.(d)

Sol. This year the World Kindness Day 2022 is being celebrated with the theme is ‘Be kind whenever possible.’

S13. Ans.(a)

Sol. The Kerala Tourism has bagged the prestigious Responsible Tourism Global award at the World Travel Mart held in London.

S14. Ans.(e)

Sol. Board of Control for Cricket in India (BCCI) secretary Jay Shah was elected as the head of ICC’s all powerful Finance and Commercial Affairs (F&CA) committee at the board meeting. Shah will have the responsibility of heading ICC’s most important committee. Al the major financial policy decisions are taken by the F&CA committee before it is ratified by the ICC board.

S15. Ans.(b)

Sol. England’s Sam Curran was named the ICC Player of the Tournament after his superb returns throughout the ICC T20 World Cup 2022.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.