Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते राज्य सरकार राज्यातील शेतकर्‍यांना आधार क्रमांकाप्रमाणेच एक युनिक फार्म आयडी प्रदान करेल?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q2. भारतीय रेल्वेने प्रथमच कोणत्या उपक्रमांतर्गत हाय-स्पीड व्हील प्लांट तयार करण्यासाठी खाजगी खेळाडूंना आमंत्रित करण्यासाठी निविदा काढली आहे?

(a) डिजिटल इंडिया

(b) स्टार्टअप इंडिया

(c) स्टँडअप इंडिया

(d) आत्मनिर्भर भारत

(e) मेक इन इंडिया

Q3. भारतीय रेल्वे ‘वंदे भारत 2’ नावाची नवीन हाय-स्पीड ट्रेन वंदे भारत सादर करणार आहे. तिचा कमाल वेग किती किमी प्रतितास असेल?

(a) 160

(b) 180

(c) 200

(d) 250

(e) 300

Q4. बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग मंत्रालय सिंधू संस्कृतीच्या खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी राष्ट्रीय सागरी वारसा संकुल बांधणार आहे?

(a) लोथल

(b) उदयपूर

(c) चित्तोडगड

(d) जोधपूर

(e) अजमेर

Q5. डिसेंबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणते राज्य प्रथमच रणजी ट्रॉफीचे सामने आयोजित करेल?

(a) त्रिपुरा

(b) सिक्कीम

(c) आसाम

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q6. इटालियन F1 ग्रँड प्रिक्स 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) सेबॅस्टियन वेटेल

(b) लुईस हॅमिल्टन

(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(d) चार्ल्स लेक्लेर्क

(e) सर्जियो पेरेझ

Q7. अलीकडेच, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ग्रेटर नोएडा येथे वर्ल्ड डेअरी समिट 2022 चे उद्घाटन केले, या शिखर परिषदेची थीम काय आहे?

(a) पोषण आणि उपजीविकेसाठी दुग्धव्यवसाय

(b) तरुणांसाठी दुग्धव्यवसाय

(c) महामारीच्या काळात दुग्धव्यवसायाचे महत्त्व

(d) दुग्धव्यवसाय आणि निरोगी जीवनशैली

(e) मुलांसाठी दुग्धव्यवसायाचे महत्त्व

Q8. फायनलमध्ये खालीलपैकी कोणत्या संघाचा पराभव करून श्रीलंकेच्या क्रिकेट संघाने आशिया कप 2022 जिंकला?

(a) भारत

(b) बांगलादेश

(c) पाकिस्तान

(d) अफगाणिस्तान

(e) हाँगकाँग

Q9. सप्टेंबर 2022 मध्ये, बँक ऑफ महाराष्ट्रने बेसल III अनुरूप अतिरिक्त टियर 1 (AT1) बाँडद्वारे व्यवसाय वाढीसाठी निधी उभारण्यासाठी _______________ उभे केले.

(a) रु. 610 कोटी

(b) रु. 710 कोटी

(c) रु. 810 कोटी

(d) रु. 910 कोटी

(e) रु. 510 कोटी

Q10. आयुष मंत्रालय दरवर्षी धन्वंतरी जयंतीला आयुर्वेद दिन साजरा करते आणि यावर्षी तो _______ रोजी साजरा केला जाईल.

(a) 23 सप्टेंबर

(b) 23 ऑक्टोबर

(c) 23 नोव्हेंबर

(d) 23 डिसेंबर

(e) 23 जानेवारी

Q11. अमेरिकन एक्सप्रेस बँकिंग कॉर्पोरेशन इंडियाने ______ यांना मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) आणि देश व्यवस्थापक म्हणून नियुक्त केले आहे.

(a) कमल किशोर

(b) जगदीश रोशन

(c) गिरीश शर्मा

(d) विपिन कुमार

(e) संजय खन्ना

Q12. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने प्रथमच ‘सिनेमॅटिक टुरिझम पॉलिसी’ जाहीर केली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) राजस्थान

(c) उत्तर प्रदेश

(d) गुजरात

(e) मध्य प्रदेश

Q13. नॅशनल ई-गव्हर्नन्स सर्व्हिसेस लिमिटेड (NeSL) च्या भागीदारीत इलेक्ट्रॉनिक बँक गॅरंटी (e-BG) जारी करणारी देशातील पहिली बँक कोणती बँक बनली आहे?

(a) आयसीआयसीआय बँक

(b) आयडीएफसी बँक

(c) येस बँक

(d) आयसीआयसीआय बँक

(e) एचडीएफसी बँक

Q14. भारताचा किरकोळ चलनवाढीचा दर ऑगस्टमध्ये तीन महिन्यांचा घसरलेला कल _______ पर्यंत वाढला.

(a) 3 टक्के

(b) 4 टक्के

(c) 5 टक्के

(d) 6 टक्के

(e) 7 टक्के

Q15. ब्रिटनचे राजा चार्ल्स यांनी त्यांचा मोठा मुलगा विल्यम आणि सून केट यांना ________ च्या प्रिन्स आणि प्रिन्सेस या पदव्या बहाल केल्या आहेत.

(a) वेल्स

(b) स्कॉटलंड

(c) ब्रिटन

(d) पोलंड

(e) डच

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 13 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 14 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Uttar Pradesh govt will provide a unique farm ID similar to Aadhaar number to the farmers of the state.

S2. Ans.(e)

Sol. Indian railways for the first time has floated a tender to invite private players to build a high-speed wheel plant under the Make in India initiative.

S3. Ans.(b)

Sol. Vande Bharat 2 will be equipped with more advancement and improved features like 0 to 100 Kmpl speed in just 52 seconds, maximum speed up to 180 Kmph, a less weight of 392 ton instead of 430 ton, and WI-FI content on demand.

S4. Ans.(a)

Sol. Ministry of Ports, Shipping and Waterways is building the National Maritime Heritage Complex at the historic Indus Valley civilization region of Lothal in Gujarat with a total cost of 3500 crores rupees.

S5. Ans.(b)

Sol. Sikkim will host Ranji trophy matches for the first time in December 2022. The state will welcome three northeast teams – Mizoram, Manipur, and Arunachal Pradesh, at the Mining Cricket Ground near Rangpo.

S6. Ans.(c)

Sol. Red Bull’s driver Max Verstappen has won the Italian Formula 1 Grand Prix. Ferrari’s Charles Leclerc and Mercedes’ George Russell came at the 2nd and 3rd positions respectively.

S7. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi Inaugurates World Dairy Summit 2022 in Greater Noida. According to union minister for fisheries, animal husbandry and dairying Parshottam Rupala, India is hosting the International Dairy Federation (IDF) global dairy summit after 48 years, where more than 1,500 experts, farmers and processors of dairy products from 50 countries will be participating.

S8. Ans.(c)

Sol. The Sri Lankan cricket team gifted the island nation joy and the sixth Asia Cup title as they defeated Pakistan by 23 runs in the final in Dubai. India, with seven titles (six ODI and one T20I), is the most successful team in the tournament.

S9. Ans.(b)

Sol. State-owned Bank of Maharashtra (BoM) said it has raised ₹710 crore from bonds to fund business growth. The fund raised via Basel III compliant Additional Tier 1 (AT1) bonds of ₹710 crore (including green shoe option of ₹610 crore) is at a coupon rate of 8.74 per cent, the bank said in a statement.

S10. Ans.(b)

Sol. The Ministry of AYUSH celebrates Ayurveda Day every year on Dhanvantari Jayanti and this year it will be celebrated on 23 October.

S11. Ans.(e)

Sol. American Express Banking Corp India has appointed Sanjay Khanna as its chief executive officer (CEO) and country manager.

S12. Ans.(d)

Sol. Gujarat Chief Minister, Bhupendra Patel has announced Gujarat’s first-ever ‘Cinematic Tourism Policy’ in the presence of dignitaries including actor Ajay Devgan, and State Government Minister Shri. Purnesh Modi and Shri Arvind Raiyani.

S13. Ans.(e)

Sol. HDFC Bank, India’s largest private sector bank, became the first bank in the country to issue an Electronic Bank Guarantee (e-BG) in partnership with National E-Governance Services Limited (NeSL).

S14. Ans.(e)

Sol. India’s retail inflation rate reversed its three-month downward trend in August, rising to 7 per cent from 6.7 per cent in the previous

S15. Ans.(a)

Sol. Britain’s King Charles has bestowed the titles of Prince and Princess of Wales on his eldest son William and daughter-in-law Kate, passing on the titles that he and his late wife Diana previously held.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.