Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते विमानतळ त्याच्या ऊर्जा वापराच्या गरजांसाठी पूर्णपणे हरित स्त्रोतांवर अवलंबून आहे, ज्यामुळे ते भारतातील 100 टक्के शाश्वतऊर्जा वापर विमानतळांपैकी एक बनले आहे?

(a) इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, दिल्ली

(b) केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, बेंगळुरू

(c) कोचीन आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, कोची

(d) सरदार वल्लभभाई पटेल आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, अहमदाबाद

(e) छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, मुंबई

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने शेतकऱ्यांना मदत करण्यासाठी हिमकॅड ही नवीन योजना सुरू केली आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q3. खालीलपैकी कोणत्या केंद्रीय मंत्र्याने श्रीनगरमध्ये चौथ्या हेली-इंडिया समिट 2022 चे उद्घाटन केले?

(a) ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया

(b) पियुष गोयल

(c) जितेंद्र सिंग

(d) सुरेश प्रभू

(e) अमित शहा

Q4. रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी फ्लेक्स फ्युएल-स्ट्राँग हायब्रीड इलेक्ट्रिक व्हेइकल (FFV-SHEV) वर आधारित कोणत्या कंपनीच्या पहिल्या पायलट प्रकल्पाचे उद्घाटन केले आहे.

(a) किआ

(b) एमजी

(c) मारुती

(d) टोयोटा

(e) बीएमडब्ल्यू

Q5. खालीलपैकी कोणता अभिनेता अंतराळात चित्रीकरण करणारा पहिला अभिनेता बनला आहे?

(a) अँथनी एडवर्ड्स

(b) टॉम क्रूझ

(c) माइल्स टेलर

(d) कॉनर क्रूझ

(e) वॅल किल्मर

Q6. कोचीमध्ये सर्वात जास्त 101 ओंजल (झूल) मचाण आणि स्विंग करण्याचा जागतिक विक्रम कोणत्या बँकेने केला आहे?

(a) पंजाब आणि सिंध बँक

(b) इंडियन ओव्हरसीज बँक

(c) कर्नाटक बँक

(d) करूर व्यास बँक

(e) दक्षिण भारतीय बँक

Q7. कोणत्या बँकेने पुणे-स्थित वयाना नेटवर्कसोबत एन्ड-टू-एंड डिजिटलायझेशन सेवांसाठी पहिले फिनटेक भागीदार म्हणून सामंजस्य करार केला आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) आयडीबीआय बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) इंडसइंड बँक

Q8. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) ने FY22 साठी भारताच्या आर्थिक वाढीचा अंदाज 7.4% वरून किती टक्के कमी केला आहे?

(a) 7.2%

(b) 7.1%

(c) 6.9%

(d) 6.8%

(e) 6.6%

Q9. बीसीसीआयच्या नवीन अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती झाली आहे?

(a) मदन लाल

(b) सुनील गावस्कर

(c) मोहिंदर अमरनाथ

(d) रवी शास्त्री

(e) रॉजर बिन्नी

Q10. आंतरराष्ट्रीय आपत्ती जोखीम कमी करण्याचा दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 11 ऑक्टोबर

(b) 12 ऑक्टोबर

(c) 13 ऑक्टोबर

(d) 09 ऑक्टोबर

(e) 10 ऑक्टोबर

Q11. ऑक्सफॅम इंटरनॅशनल आणि डेव्हलपमेंट फायनान्स इंटरनॅशनल (DFI) ने तयार केलेला 2022 कमिटमेंट टू रिड्युसिंग इनइक्वॅलिटी (CRI) निर्देशांक ऑक्टोबर 2022 मध्ये प्रसिद्ध करण्यात आला, खालीलपैकी कोणता देश निर्देशांकात प्रथम क्रमांकावर आहे?

(a) स्वीडन

(b) जर्मनी

(c) फिनलंड

(d) नॉर्वे

(e) नेदरलँड

Q12. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) च्या नवीनतम नियमांनुसार, मालमत्ता पुनर्रचना कंपन्यांसाठी (ARCs) निव्वळ मालकीच्या निधीची (NOFs) आवश्यकता ____________ करण्यात आली आहे.

(a) रु. 100 कोटी

(b) रु. 200 कोटी

(c) रु. 300 कोटी

(d) रु. 400 कोटी

(e) रु. 500 कोटी

Q13. जागतिक बँकेने (WB) राज्य सरकारने राबविलेल्या पथ-ब्रेक सुधारणांचे कौतुक करण्यासाठी सपोर्टिंग आंध्राच्या लर्निंग ट्रान्सफॉर्मेशन (SALT) प्रकल्पाला ________________ चे बिनशर्त कर्ज दिले आहे.

(a) 250 दशलक्ष डॉलर

(b) 350 दशलक्ष डॉलर

(c) 450 दशलक्ष डॉलर

(d) 550 दशलक्ष डॉलर

(e) 650 दशलक्ष डॉलर

Q14. कोणती भारतीय पोलाद कंपनी संयुक्त राष्ट्रांच्या ग्लोबल कॉम्पॅक्ट उपक्रमात सामील झाली होती ?

(a) टाटा स्टील

(b) जेएसडब्ल्यू स्टील

(c) सेल

(d) एस्सार स्टील

(e) जिंदाल स्टील

Q15. हैदराबाद येथे युनायटेड नेशन्स वर्ल्ड जिओस्पेशियल इंटरनॅशनल काँग्रेसला कोणी संबोधित केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) अजित डोवाल

(e) एस जयशंकर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 13 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 14 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Adani group-AAI operated Mumbai’s Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (CSMIA) has switched to green energy sources, fulfilling 95 percent of its requirement from hydro and wind and the rest 5 percent from solar power.

S2. Ans.(c)

Sol. To provide irrigation facilities to farmers of Himachal Pradesh, the state government has started a new scheme named ‘HIMCAD’.

S3. Ans.(a)

Sol. Minister of civil aviation Jyotiraditya M. Scindia has inaugurated the fourth Heli-India Summit 2022 in Srinagar.

S4. Ans.(d)

Sol. Road Transport and Highways Minister Nitin Gadkari has launched Toyota’s first-of-its-kind pilot project on Flex Fuel-Strong Hybrid Electric Vehicle (FFV-SHEV).

S5. Ans.(b)

Sol. Actor Tom Cruise will soon become the first actor to shoot in space. He has partnered with director Doug Liman on a project that calls for him to perform a spacewalk.

S6. Ans.(e)

Sol. South Indian Bank has bagged a world record for staging and swinging the highest 101 Oonjals (Jhoolas), beautifully decorated- in Kochi.

S7. Ans.(c)

Sol. IDBI Bank signed an MoU with Pune-based Vayana Network as its first fintech partner for end-to-end digitalization services.

S8. Ans.(d)

Sol. The International Monetary Fund (IMF) has slashed India’s economic growth forecast to 6.8% for FY22.

S9. Ans.(e)

Sol. The former India all-rounder Roger Binny is set to become the new BCCI president replacing Sourav Ganguly. Binny will assume charge on October 18, when the BCCI annual general meeting will be held, in Mumbai.

S10. Ans.(c)

Sol. October 13 is designated as International Day for Disaster Risk Reduction with a focus on encouraging a global culture of risk awareness and catastrophe preparedness.

S11. Ans.(d)

Sol. Norway leads the CRII followed by Germany and Australia. The Index which is prepared by Oxfam International and Development Finance International (DFI) measures governments policies and actions in three areas proven to have a major impact on reducing inequality.

S12. Ans.(c)

Sol. According to the latest Reserve Bank of India (RBI) rules, Requirement of net-owned funds (NOFs) for asset reconstruction companies (ARCs) has been increased to Rs. 300 crore.

S13. Ans.(a)

Sol. World Bank (WB) has extended an unconditional loan of $250 million to the Supporting Andhra’s Learning Transformation (SALT) project in appreciation of the path-breaking reforms implemented by the State government.

S14. Ans.(b)

Sol. JSW Steel announced that it has joined as the newest participant of the United Nations Global Compact (UNGC) initiative – the world’s largest voluntary corporate sustainability initiative.

S15. Ans.(a)

Sol. PM Narendra Modi has addressed the United Nations World Geospatial International Congress in Hyderabad.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.