Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कोणत्या शहरात व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे केंद्र-राज्य विज्ञान परिषदेचे उद्घाटन केले?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) भुवनेश्वर

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q2. वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी सॅन फ्रान्सिस्को, यूएस येथे SETU कार्यक्रम सुरू केला आहे. SETU मध्ये E चा अर्थ काय आहे?

(a) पर्यावरण

(b) पर्यावरणीय

(c) उद्योजकता

(d) ईकॉमर्स

(e) उद्योजक

Q3. खालीलपैकी कोणत्या खाजगी स्पेस स्टार्टअपने त्याच्या 3D-प्रिंटेड रॉकेट इंजिनच्या डिझाइन आणि निर्मितीसाठी पहिले पेटंट मिळवले आहे?

(a) स्पेसएक्स

(b) अग्निकुल कॉसमॉस

(c) पीएलडी स्पेस

(d) वनस्पेस

(e) ब्लू ओरिजिन

Q4. पुरुष गटात, 2022 च्या यूएस ओपनचे अंतिम विजेतेपद कोणी जिंकले?

(a) सी. अल्काराज गार्सिया

(b) सी. रुड

(c) आर. राम

(d) जे. सॅलिस्बरी

(e) डब्ल्यू. कुलहॉफ

Q5. महिलांच्या गटात, 2022 च्या यूएस ओपनचे अंतिम विजेतेपद कोणी जिंकले?

(a) ओ. जबेर

(b) आय. स्वाइटेक

(c) के. सिनियाकोवा

(d) बी. क्रेजिकोवा

(e) टी. टाऊनसेंड

Q6. लोकांमधील सहकार्याचे महत्त्व अधोरेखित करण्यासाठी दरवर्षी ______ रोजी दक्षिण-दक्षिण सहकार्यासाठी संयुक्त राष्ट्र दिन पाळला जातो.

(a) 11 सप्टेंबर

(b) 12 सप्टेंबर

(c) 13 सप्टेंबर

(d) 14 सप्टेंबर

(e) 15 सप्टेंबर

Q7. राष्ट्रीय वन शहीद दिन ______________ रोजी पाळला जातो, ज्यांनी जंगल आणि वन्यजीवांचे संरक्षण करण्यासाठी आपल्या प्राणांची आहुती दिली त्यांना श्रद्धांजली अर्पण केली जाते.

(a) 15 सप्टेंबर

(b) 14 सप्टेंबर

(c) 13 सप्टेंबर

(d) 12 सप्टेंबर

(e) 11 सप्टेंबर

Q8. खालीलपैकी कोणाची अलीकडेच SAFEMA अपीलीय न्यायाधिकरण प्रमुख म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) जगदीश शर्मा

(b) मुनीश्वरनाथ भंडारी

(c) सोनिया दीक्षित

(d) विक्रम यादव

(e) विपिन त्रिपाठी

Q9. भारतीय लष्कराच्या खरगा कॉर्प्स आणि भारतीय हवाई दलाने _______ मध्ये ‘गगन स्ट्राइक’ हा संयुक्त सराव केला आहे.

(a) हरियाणा

(b) राजस्थान

(c) उत्तराखंड

(d) पंजाब

(e) गुजरात

Q10. खालीलपैकी कोणता महिना आंतरराष्ट्रीय पीसीओएस जागरूकता महिना म्हणून ओळखला जातो?

(a) सप्टेंबर

(b) ऑक्टोबर

(c) नोव्हेंबर

(d) डिसेंबर

(e) जून

Q11. भारत आणि जपान 2+2 मंत्रीस्तरीय संवाद कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आला आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) टोकियो

(d) ओसाका

(e) नागोया

Q12. फोन पे ने माहिती सुरक्षेसाठी भारतीय रिझर्व्ह बँक (RBI) च्या आदेशानुसार त्यांच्या प्लॅटफॉर्मवर ________ क्रेडिट आणि डेबिट कार्डचे टोकन दिले आहे.

(a) 11 दशलक्ष

(b) 12 दशलक्ष

(c) 13 दशलक्ष

(d) 14 दशलक्ष

(e) 15 दशलक्ष

Q13. खालीलपैकी कोणत्या देशाने स्वतःला प्रतिबंधात्मक अण्वस्त्र हल्ला करण्याची परवानगी देणारा कायदा केला?

(a) रशिया

(b) उत्तर कोरिया

(c) जपान

(d) इराण

(e) चीन

Q14. जागतिक प्रथमोपचार दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) एड्स समाप्त करण्याच्या जलद मार्गावर

(b) एकटा नाही

(c) प्रथमोपचार रस्त्यावर जीव वाचवतो

(d) प्रथमोपचार आणि रस्ता सुरक्षा

(e) आजीवन प्रथमोपचार

Q15. जागतिक प्रथमोपचार दिन दरवर्षी सप्टेंबर महिन्याच्या दुसऱ्या शनिवारी साजरा केला जातो. यावर्षी, जागतिक प्रथमोपचार दिन 2022 ________ रोजी येतो.

(a) 08 सप्टेंबर

(b) 09 सप्टेंबर

(c) 10 सप्टेंबर

(d) 11 सप्टेंबर

(e) 12 सप्टेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 13 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the Centre-State Science Conclave via video conferencing. The conclave is being organised at Science City, Ahmedabad, Gujarat.

S2. Ans.(e)

Sol. Commerce and Industry Minister Piyush Goyal has launched programme. SETU (Supporting Entrepreneurs in Transformation and Upskilling) in San Francisco, US.

S3. Ans.(b)

Sol. Agnikul Cosmos, one of India’s private space startups, has secured its first patent for the design and manufacturing of its 3D-printed rocket engine.

S4. Ans.(a)

Sol. In the men’s category, Spanish player C. Alcaraz Garcia has lifted his first Grand Slam trophy after defeating C. Ruud, to become the youngest player to reach world No. 1 at just 19 years old. The event was held at the Arthur Ashe Stadium in New York.

S5. Ans.(b)

Sol. In the women’s category, Poland tennis player I. Świątek defeated O. Jabeur to win the 2022 US Open women’s singles final title.

S6. Ans.(b)

Sol. The United Nations Day for South-South Cooperation is observed annually on September 12 to highlight the importance of cooperation among people and countries in the global South.

S7. Ans.(e)

Sol. National Forest Martyrs Day is observed on September 11 to pay tribute to those who sacrificed their lives to protect forests and wildlife.

S8. Ans.(b)

Sol. Madras High Court Chief Justice (CJ) Munishwar Nath Bhandari, has been appointed as the chairperson of the Appellate Tribunal under the Smugglers and Foreign Exchange Manipulators Act (SFEMA).

S9. Ans.(d)

Sol. Indian Army’s Kharga Corps and the Indian Air Force have conducted a joint exercise ‘Gagan Strike’ in Punjab. The exercise, conducted over four days, comprised the deployment of attack helicopters as the aerial arm in support of ground forces carrying out drills, practising annihilation of enemy defences and deep penetration.

S10. Ans.(a)

Sol. The month of September is recognized as International PCOS Awareness Month. Polycystic ovary syndrome (PCOS) is a common hormonal disorder in women that is also the leading cause of female infertility.

S11. Ans.(c)

Sol. Defence Minister Rajnath Singh along with EAM Dr. S Jaishankar has participated in the 2nd India-Japan ‘2+2 Ministerial Dialogue’ in Tokyo.

S12. Ans.(d)

Sol. Fintech platform, PhonePe has tokenized 14 million credit and debit cards on its platform in line with the Reserve Bank of India’s (RBI) mandate for information security.

S13. Ans.(b)

Sol. North Korea has passed a law allowing itself to carry out a preventive nuclear strike. The status of the nation as a nuclear weapons state has become irreversible with the new law.

S14. Ans.(e)

Sol. According to the IFRC, with this year’s theme, ‘Lifelong First Aid’, we are putting forward the importance of having lifelong first aid learning.

S15. Ans.(c)

Sol. World First Aid Day is celebrated every year on the second Saturday of September. This year, World First Aid Day 2022 falls on 10 September 2022.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.