Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. विडा व्ही 1 (Vida V1) नावाची पहिली इलेक्ट्रॉनिक वाहन स्कूटर भारतात लाँच करण्यात आली तर  विडा व्ही 1 खालीलपैकी कोणत्या कंपनीची स्कूटर आहे?

(a) टीव्हीएस मोटर कंपनी

(b) होंडा मोटर कंपनी

(c) हीरो मोटोकॉर्प कंपनी

(d) बजाज ऑटोमोबाईल कंपनी

(e) यामाहा मोटर कंपनी

Q2. 11 वर्षांनंतर इंडियन रोड काँग्रेस (IRC) चे 81 वे वार्षिक अधिवेशन खालीलपैकी कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आले आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) अहमदाबाद

(e) लखनौ

Q3. एका सर्वेक्षणानुसार, झारखंडमध्ये 18 वर्षे पूर्ण होण्याआधीच मुलींचे लग्न होण्याचे प्रमाण 5.8 टक्के इतके आहे. हे सर्वेक्षण कोणत्या मंत्रालयाकडून करण्यात आले?

(a) गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालय

(b) गृह मंत्रालय

(c) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय

(d) महिला आणि बाल विकास

(e) ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण

Q4. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने आपल्या ग्राहकांना स्वीफ्ट-आधारित आवक रेमिटन्समध्ये मदत करण्यासाठी एक अद्वितीय उपाय “स्मार्ट वायर” लाँच केला आहे?

(a) आयसीआयसीआय  बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) इंडसइंड बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) बंधन बँक

Q5. केंद्र सरकार आणि भारतीय आयुर्विमा महामंडळाने (LIC) आयडीबीआय बँकेतील त्यांचे किती टक्के भागभांडवल विकण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) 30.48%

(b) 30.24%

(c) 60.72%

(d) 45.48%

(e) 94%

Q6. असोसिएशन ऑफ म्युच्युअल फंड इन इंडिया (AMFI) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची पुन्हा निवड झाली आहे?

(a) अभिषेक सिंघवी

(b) आर्यमा सुंदरम

(c) आर वेंकटरामणी

(d) मुकुल रोहतगी

(e) बालसुब्रमण्यम

Q7. 36 व्या राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेत योगासनामध्ये सुवर्णपदक जिंकणारा पहिला खेळाडू कोण ठरला आहे?

(a) वैभव श्रीरामे

(b) रुक्मिणी विजयकुमार

(c) पूजा पटेल

(d) शुभम कुमार

(e) इंद्रा देवी

Q8. ऑक्टोबर 2023 मध्ये खालीलपैकी कोणते राज्य राष्ट्रीय खेळांच्या 37 व्या आवृत्तीचे आयोजन करेल?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) गोवा

(e) केरळ

Q9. सप्टेंबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणी अस्ताना ओपन टेनिस 2022 जिंकले?

(a) नोव्हाक जोकोविच

(b) स्टेफानोस सित्सिपास

(c) अँडी मरे

(d) राफेल नदाल

(e) डॅनिल मेदवेदेव

Q10. अलेक्झांडर व्हॅन डेर बेलेन यांची ऑक्टोबर २०२२ मध्ये ऑस्ट्रियाचे अध्यक्ष म्हणून निवड झाली आहे, ___________ ही ऑस्ट्रियाची राजधानी आहे.

(a) अथेन्स

(b) व्हिएन्ना

(c) स्टॉकहोम

(d) माद्रिद

(e) हेलसिंकी

Q11. 2022 मध्ये प्रादेशिक लष्कराचा 73 वा स्थापना दिवस ______ रोजी साजरा करण्यात आला.

(a) 9 जुलै

(b) 9 ऑगस्ट

(c) 9 सप्टेंबर

(d) 9 नोव्हेंबर

(e) 9 ऑक्टोबर

Q12. अलीकडेच, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारतातील कोणते गाव देशातील पहिले (24×7) चोवीस तास सौरऊर्जेवर चालणारे गाव म्हणून घोषित केले?

(a) मोढेरा

(b) पुंसरी

(c) होडका

(d) उनाई

(e) माधापूर

Q13. आंतरराष्ट्रीय बालिका दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) माझा आवाज, आपले समान भविष्य

(b) डिजिटल पिढी. आमची पिढी.

(c) आपला वेळ आता आहे – आपले हक्क, आपले भविष्य

(d) गर्लफोर्स: अनस्क्रिप्टेड आणि थांबता न येणारा

(e) तिच्यासोबत: एक कुशल मुलीची शक्ती

Q14. भारताचा प्रेरणादायी कर्णधार __________ यांना सप्टेंबर 2022 साठी आयसीसी (ICC) महिला खेळाडूचा मासिक पुरस्कार प्राप्तकर्ता म्हणून नाव देण्यात आले आहे.

(a) दीप्ती शर्मा

(b) जेमिमाह रॉड्रिग्ज

(c) रेणुका सिंग

(d) स्मृती मानधना

(e) हरमनप्रीत कौर

Q15. आपल्या समाजाचे भविष्य म्हणून मुलींचे महत्त्व आणि संभाव्यता याबद्दल जागरुकता निर्माण करण्यासाठी ______ रोजी आंतरराष्ट्रीय बालिका दिन साजरा केला जातो.

(a) 11 ऑक्टोबर

(b) 12 ऑक्टोबर

(c) 13 ऑक्टोबर

(d) 14 ऑक्टोबर

(e) 15 ऑक्टोबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 11 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 12 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. India’s largest two-wheeler manufacturer company Hero Motocorp has entered the electric vehicle market with the launch of a new two-wheeler christened Hero Vida V1.

S2. Ans.(e)

Sol. The 81st annual convention of the Indian Roads Congress (IRC) was held in Lucknow, Uttar Pradesh after 11 years.

S3. Ans.(b)

Sol. A demographic survey conducted by the Union Home Ministry revealed that Jharkhand has the highest percentage of underage girls getting married.

S4. Ans.(a)

Sol. ICICI Bank has launched a unique solution “Smart Wire” for its customers to help them with SWIFT-based inward remittances in a faster and hassle-free manner.

S5. Ans.(c)

Sol. The Central government and Life Insurance Corporation of India (LIC) have decided to sell off their 60.72%stake in IDBI Bank.

S6. Ans.(e)

Sol. A Balasubramanian has been re-elected as the chairman of the Association of Mutual Funds in India (AMFI) while Radhika Gupta as the vice-chairperson of the industry body.

S7. Ans.(c)

Sol. Gujarat’s Pooja Patel has become the first athlete to win gold in Yogasana at the 36th National Games.

S8. Ans.(d)

Sol. The Indian Olympic Association has confirmed that Goa will host the 37th edition of the National Games in October 2023.

S9. Ans.(a)

Sol. Novak Djokovic claimed the 90th title of his career and the fourth of 2022 with a dominant straight-sets victory over Stefanos Tsitsipas in the ATP final in Astana.

S10. Ans.(b)

Sol. Vienna, Austria’s capital, lies in the country’s east on the Danube River.

S11. Ans.(e)

Sol. The 73rd Raising Day of Territorial Army was celebrated across the country on 09 Oct 2022 to commemorate its raising by the first Governor General Shri C Rajagopalachari on this day in 1949.

S12. Ans.(a)

Sol. PM Narendra Modi declared Modhera village in Gujarat as the country’s first 24×7 solar-powered village. Modhera, which is famous for a centuries-old Sun temple built during the Chalukya, will also be known as a “solar-powered village”, Modi said.

S13. Ans.(c)

Sol. This year’s theme for the International Day of the Girl Child is “Our time is now—our rights, our future”. The focus is on the multitude of challenges put in front of girls’ path to reach their potential.

S14. Ans.(e)

Sol. India’s inspirational captain Harmanpreet Kaur is named the recipient of the ICC Women’s Player of the Month award.

S15. Ans.(a)

Sol. International Day of the Girl Child is observed on October 11 to raise awareness about the importance and potential girls hold as the future of our society. In 2022, we commemorate the 10th anniversary of the International Day of the Girl (IDG).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.