Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जयपूर आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाच्या (JIFF) 15 व्या आवृत्तीच्या उद्घाटन समारंभात जीवनगौरव पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले?

(a) मुकुल शर्मा

(b) कल्याण रे

(c) अपर्णा सेन

(d) सौमित्र चॅटर्जी

(e) ऋतुपर्णो घोष

Q2. खेलो इंडिया वरिष्ठ महिला राष्ट्रीय खो खो लीग 10 ते 13 जानेवारी 2023 या कालावधीत कोणत्या राज्यात होणार आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q3. T20 आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये बॉलचा सामना करताना सर्वात जलद 1,500 धावा करणारा खेळाडू कोण बनला आहे?

(a) विराट कोहली

(b) रोहित शर्मा

(c) केएल राहुल

(d) दिनेश कार्तिक

(e) सूर्यकुमार यादव

Q4. खालीलपैकी कोणाची भारतातील मेटाच्या जागतिक व्यापार समूहाच्या प्रमुखपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) मनीष कुमार वर्मा

(b) विकास पुरोहित

(c) संध्या देवनाथन

(d) अजित मोहन

(e) धरम प्रकाश नरम

Q5. आरबीआयने सहा क्रेडिट रेटिंग एजन्सींची यादी जारी केली आणि बँकांना त्यांच्या भांडवल पर्याप्ततेबद्दलच्या दाव्यांच्या जोखमीसाठी त्यांचा वापर करण्याचा सल्ला दिला आहे, या यादीत खालीलपैकी कोणत्या क्रेडिट रेटिंग एजन्सीचे नाव नाही?

(a) अ‍ॅक्युइट रेटिंग्स अँड रिसर्च लिमिटेड

(b) क्रेडिट ॲनालिसिस अँड रिसर्च लिमिटेड

(c) ब्रिकवर्क रेटिंग्स इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेड

(d) इन्फोमेरिक्स व्हॅल्युएशन अँड रेटिंग प्रायव्हेट लिमिटेड

(e) इंडिया रेटिंग्स अँड रिसर्च प्रायव्हेट लिमिटेड

Q6. मंत्रिमंडळाच्या नियुक्ती समितीने (ACC) इलेक्ट्रॉनिक्स कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (ECIL) च्या अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक (CMD) पदासाठी खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यास मान्यता दिली?

(a) अनुराग कुमार

(b) गुरदीप सिंग

(c) के. श्रीकांत

(d) वाय.के. चौबे

(e) श्री विवेक कुमार दिवांगन

Q7. भारतातील बीसीसीआयने किलर जीन्स बनवणाऱ्या केवल किरण क्लोदिंग लिमिटेडला भारतीय क्रिकेट संघाचा अधिकृत प्रायोजक म्हणून खालीलपैकी कोणाच्या जागी स्वाक्षरी केली आहे?

(a) स्वप्न 11

(b) एमपीएल

(c) पेप्सी कं

(d) पेटीएम

(e) मास्टरकार्ड

Q8. गोल्डन ग्लोब अवॉर्ड्स 2023 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या भारतीय गाण्याने सर्वोत्कृष्ट गाण्याची श्रेणी जिंकली?

(a) मन भर्‍या 2.0

(b) चका चक

(c) नाटू नाटू

(d) आबाद बरबाद

(e) रांझा

Q9. युनायटेड स्टेट्समध्ये दरवर्षी________रोजी राष्ट्रीय मानवी तस्करी जागृती दिवस पाळला जातो.

(a) 07 जानेवारी

(b) 08 जानेवारी

(c) 09 जानेवारी

(d) 10 जानेवारी

(e) 11 जानेवारी

Q10. नवी दिल्ली येथे आयोजित डिजिटल इंडिया अवॉर्ड्स 2022 मध्ये नागरिकांच्या डिजिटल सक्षमीकरण श्रेणीमध्ये सरकारच्या कोणत्या प्रमुख उपक्रमाने प्लॅटिनम पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) आधार

(b) ई-विवेचना ॲप

(c) डिजिटल इंडिया मिशन

(d) ई-नाम

(e) आयुष्मान भारत मिशन

Q11. हर्बालाइफ न्यूट्रिशन इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेडने खालीलपैकी कोणत्या भारतीय महिला क्रिकेटपटूला प्रायोजित क्रीडापटू म्हणून नेमले आहे?

(a) एकता बिष्ट

(b) राधा यादव

(c) दीप्ती शर्मा

(d) स्मृती मानधना

(e) तानिया भाटिया

Q12. कोणत्या बँकेने मॅक्स लाइफमध्ये अतिरिक्त 7% स्टेक घेण्यासाठी मॅक्स फायनान्शियल सर्व्हिसेससोबत सुधारित करार केला आहे?

(a) आयसीआयसीआय बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) एचडीएफसी बँक

(d) येस बँक

(e) आयडीएफसी बँक

Q13. राष्ट्रीय विज्ञान दिन 2023 ची थीम काय आहे?

(a) शाश्वत भविष्यासाठी S&T मधील एकात्मिक दृष्टीकोन

(b) जागतिक आरोग्यासाठी जागतिक विज्ञान

(c) STI चे भविष्य: शैक्षणिक कौशल्ये आणि कामावर परिणाम

(d) हेल्थकेअरमधील रेडिएशन आणि रेडिओआयसोटोप

(e) लोकांसाठी विज्ञान आणि विज्ञानासाठी लोक

Q14. ऑनलाइन पेमेंट एग्रीगेटर म्हणून काम करण्यासाठी कोणत्या वित्तीय सेवा कंपनीला आरबीआय कडून तत्वतः मान्यता मिळते?

(a) पेटीएम

(b) पेयू

(c) फोनपे

(d) मोबिकिविक

(e) भारतपे

Q15. खालीलपैकी कोणाची गॅबॉनचे नवीन पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) ज्युलियन एनकोघे बेकाले

(b) रोझ क्रिस्टियन ओसौका रॅपोंडा

(c) अॅलेन-क्लॉड बिली बाय न्झे

(d) इमॅन्युएल इसोजे-एनगोंडेट

(e) डॅनियल ओना ओंडो

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 11 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 12 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Veteran actor-director Aparna Sen has honoured with the Lifetime Achievement Award at the opening ceremony of the 15th edition of the Jaipur International Film Festival (JIFF).

S2. Ans.(d)

Sol. The Khelo India Senior Women National Kho Kho league is set to take place at Chandigarh University, Punjab from 10 January to 13 January 2023.

S3. Ans.(e)

Sol. Indian batter, Suryakumar Yadav has become the fastest player to reach 1,500 runs in T20 International cricket in terms of balls faced.

S4. Ans.(b)

Sol. Vikas Purohit will head Facebook parent Meta’s global business group in India, said the social media platform. Purohit, the former CEO of Tata CLiQ, will lead Meta’s strategic relationship with brands and agencies to drive revenue growth across key channels, the company said in a statement.

S5. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India released a list of domestic credit rating agencies banks are advised to use for risk weighting their claims about capital adequacy. It listed Acuite Ratings & Research Limited, Credit Analysis and Research Limited (CARE), CRISIL Ratings Limited, ICRA Limited, India Ratings and Research Private Limited, and INFOMERICS Valuation and Rating Pvt Ltd.

S6. Ans.(a)

Sol. The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) approved the appointment of Anurag Kumar for the post of Chairman & Managing Director (CMD) of Electronics Corporation of India Ltd (ECIL).

S7. Ans.(b)

Sol. The Board of Control for Cricket in India has signed Kewal Kiran Clothing Ltd, maker of Killer jeans, as the official sponsor of the Indian cricket team, replacing gaming and esports company MPL.

S8. Ans.(c)

Sol. Composer MM Keeravani, along with singers Kaala Bhairava and Rahul Sipligunj, has won the Golden Globe for Best Original Song, for the track “Naatu Naatu,” from epic drama “RRR“.

S9. Ans.(e)

Sol. The National Human Trafficking Awareness Day is observed every year in the United States on 11th January. The day is dedicated to raising awareness about human trafficking.

S10. Ans.(d)

Sol. e-NAM, a flagship initiative of the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare, has won the Platinum Award in the Digital Empowerment of Citizens Category in Digital India Awards 2022 held in New Delhi.

S11. Ans.(d)

Sol. Nutrition company Herbalife Nutrition India Private Limited is partnering with international women’s cricketer, Smriti Mandhana as a ‘nutrition sponsor’.

S12. Ans.(b)

Sol. Axis Bank enters into revised pact with Max Financial Services for acquiring additional 7% stake in Max Life.

S13. Ans.(b)

Sol. Union Minister Dr Jitendra Singh unveils the theme for National Science Day 2023, titled Global Science for Global Wellbeing.

S14. Ans.(e)

Sol. Fintech unicorn BharatPe has received in principle approval from the Reserve Bank of India to operate as an online payment aggregator, joining fintech platforms such as Open, Infibeam, Cashfree, Paysharp and Worldline ePayments which already have such approvals in place.

S15. Ans.(c)

Sol. Former Minister Alain-Claude Bilie By Nze will replace Ossouka Raponda and form a new government.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.