Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पोर्वोरिमच्या संजय सेंटर फॉर एज्युकेशनच्या मनोहर पर्रीकर मेमोरियल हॉलमध्ये आयोजित कार्यक्रमात पर्पल फेस्टचा लोगो कोणी लॉन्च केला?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) प्रमोद सावंत

(e) पी. एस. श्रीधरन पिल्लई

Q2. न्यायमूर्ती धनंजय यशवंत (DY) चंद्रचूड यांनी भारताचे _______ सरन्यायाधीश (CJI) म्हणून शपथ घेतली.

(a) 48 वे

(b) 49 वे

(c) 50 वे

(d) 51 वे

(e) 52 वे

Q3. आंतरराष्ट्रीय कन्नड रत्न पुरस्कारासाठी कोणाची निवड झाली आहे?

(a) जयथमिका लक्ष्मी

(b) यदुराय वोडेयर

(c) तृषिका कुमारी देवी

(d) वायकेसी वाडियार

(e) प्रमोदा देवी वाडियार

Q4. शांतता आणि विकासासाठी जागतिक विज्ञान दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 9 नोव्हेंबर

(b) 10 नोव्हेंबर

(c) 11 नोव्हेंबर

(d) 7 नोव्हेंबर

(e) 8 नोव्हेंबर

Q5. 2022 च्या शांतता आणि विकासासाठी जागतिक विज्ञान दिनाची थीम काय आहे?

(a) एसटीआय चे भविष्य: शैक्षणिक कौशल्ये आणि कामावर प्रभाव

(b) विज्ञानातील महिला

(c) शाश्वत भविष्यासाठी विज्ञान

(d) शाश्वत भविष्यासाठी विज्ञान आणि तंत्रज्ञान

(e) शाश्वत विकासासाठी मूलभूत विज्ञान

Q6. फोर्ब्स 2022 च्या आशियातील पॉवर बिझनेसवुमन यादीनुसार, संपूर्ण आशिया-पॅसिफिक प्रदेशातील व्यवसायीक 20 उत्कृष्ट महिलांचा सन्मान करण्यात आला. यामध्ये खालीलपैकी कोणाचे नाव भारतातून घेतले गेले?

(a) सोमा मंडल

(b) वाणी कोला

(c) फाल्गुनी नायर

(d) सावित्री जिंदाल

(e) सुची मुखर्जी

Q7. भारतातील पहिले खाजगी क्षेत्रातील रॉकेट विक्रम-एस खालीलपैकी कोणत्या अंतराळ तंत्रज्ञान कंपनीने विकसित केले आहे?

(a) अग्निकुल कॉसमॉस

(b) बेलाट्रिक्स एरोस्पेस

(c) ध्रुव स्पेस

(d) पिक्सेल

(e) स्कायरूट एरोस्पेस

Q8. सिओपी 27 मध्ये भारत मॅन्ग्रोव्ह अलायन्स फॉर क्लायमेट (MAC) मध्ये सामील झाला, खालीलपैकी जगातील सर्वात मोठे संलग्न खारफुटीचे जंगल कोणते आहे?

(a) भितरकणिका खारफुटीचे जंगल

(b) सुंदरबन राखीव वन

(c) पिचावरम खारफुटीचे जंगल

(d) बारातंग बेट खारफुटीचे जंगल

(e) ननमंगलम राखीव वन

Q9. मॉर्गन स्टॅन्लेच्या मते, _______ पर्यंत भारत तिसरी सर्वात मोठी अर्थव्यवस्था बनेल.

(a) 2025

(b) 2026

(c) 2027

(d) 2028

(e) 2029

Q10. क्यूएस एशिया युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2023 नुसार, दक्षिण आशियातील सर्वोत्तम शैक्षणिक शिक्षण संस्था म्हणून कोणत्या संस्थेचा गौरव करण्यात आला आहे?

(a) आयआयटी बॉम्बे

(b) आयआयएस बंगलोर

(c) आयआयटी खरगपूर

(d) आयआयटी कानपूर

(e) आयआयटी रुरकी

Q11. खालीलपैकी कोणाला 2022 चा कुलदीप नायर पत्रकारिता सन्मान पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) योगिता शर्मा

(b) निखिल वागळे

(c) रवीश कुमार

(d) अरफा खानम शेरवानी

(e) रोहित कुमार

Q12. 2022 साठीचे प्रतिष्ठित बेली के. ॲशफोर्ड पदक कोणाला मिळाले आहे?

(a) एस. एस. अभ्यंकर

(b) बिरबल साहनी

(c) डॉ. सुभाषबाबू

(d) सुब्रमण्यन चंद्रशेखर

(e) मेघनाद साहा

Q13. इंडियन नॅशनल कार्टोग्राफिक असोसिएशनच्या 42 व्या आंतरराष्ट्रीय काँग्रेसचे ________ मध्ये उद्घाटन झाले.

(a) इंदूर

(b) दिल्ली

(c) मुंबई

(d) डेहराडून

(e) चंदीगड

Q14. मुख्य निवडणूक आयुक्त राजीव कुमार म्हणाले की, भारतात 100 वर्षांपेक्षा जास्त वयाचे _________ मतदार आहेत.

(a) 0.49 लाख

(b) 1.49 लाख

(c) 2.49 लाख

(d) 3.49 लाख

(e) 4.49 लाख

Q15. भारतीय-अमेरिकन महिला ______ मेरीलँडमध्ये लेफ्टनंट गव्हर्नरचे पद धारण करणारी पहिली स्थलांतरित महिला बनली आहे.

(a) अरुणा मिलर

(b) अंजना अप्पाचना

(c) मीना अलेक्झांडर

(d) समिना अली

(e) स्वाती अवस्थी

Q16. पु.ल.देशपांडे महाराष्ट्र कला महोत्सव 2022 ची संकल्पना काय आहे?

(a) जीवन सुंदर आहे

(b) महाराष्ट्राचे वैभव

(c) सांस्कृतिक महाराष्ट्र

(d) जगण्याला अर्थ असावा

(e) कलेचे महत्व

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 11 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Goa Chief Minister Pramod Sawant has launched the logo of Purple Fest at a function held in Manohar Parrikar Memorial Hall of Sanjay Centre for Education, Porvorim.

S2. Ans.(c)

Sol. Justice Dhananjaya Yeshwant (DY) Chandrachud took oath as the 50th Chief Justice of India (CJI).

S3. Ans.(d)

Sol. Member of the erstwhile royal family Yaduveer Krishnaraja Chamaraja (YKC) Wadiyar has been selected for the International Kannada Rathna award.

S4. Ans.(b)

Sol. World Science Day for Peace and Development was proclaimed by the UN Educational, Scientific and UNESCO in 2001 under the UNESCO 31 C/Resolution 20. It is celebrated every year on November 10, around the globe, marking the significance of science in society.

S5. Ans.(e)

Sol. This year’s theme for World Science Day for Peace and Development is “Basic Sciences for Sustainable Development”.

S6. Ans.(a)

Sol. Forbes unveiled its 2022 Asia’s Power Businesswomen list, honoring 20 outstanding women in business across the Asia-Pacific region. Soma Mondal, the chairperson of Steel Authority of India Ltd, Namita Thapar, executive director at India business of Emcure Pharma, and Ghazal Alagh, co-founder and chief innovation officer of Honasa Consumer, are on the list.

S7. Ans.(e)

Sol. Skyroot Aerospace is set to lift off the country’s first privately developed rocket into space. The Prarambh mission is expected to launch in the second week of November on a demonstration flight with the Vikram-S launch vehicle.

S8. Ans.(b)

Sol. The Sundarbans mangrove forest, one of the largest such forests in the world (140,000 ha), lies on the delta of the Ganges, Brahmaputra and Meghna rivers on the Bay of Bengal. It is adjacent to the border of India’s Sundarbans World Heritage site inscribed in 1987.

S9. Ans.(c)

Sol. A report by Morgan Stanley has forecast that India will surpass Japan and Germany and become the third largest economy by 2027.

S10. Ans.(a)

Sol. Indian Institute of Technology (IIT) Bombay is the best educational education in Southern Asia while IIT Delhi ranks second in the region, according to the QS Asia University Rankings 2023.

S11. Ans.(d)

Sol. The Gandhi Peace Foundation has announced the award of its prestigious Kuldip Nayar Patrakarita Samman for 2022 to The Wire’s senior editor Arfa Khanum Sherwani.

S12. Ans.(c)

Sol. Prominent Indian physician and scientist, Dr. Subhash Babu has received the prestigious Bailey K. Ashford Medal for 2022 and the Fellow of the American Society of Tropical Medicine and Hygiene (FASTMH) award 2022.

S13. Ans.(d)

Sol. 42nd International Congress of the Indian National Cartographic Association inaugurated in Dehradun, Uttarakhand

S14. Ans.(c)

Sol. There are 2.49 lakh voters aged above 100 in India, Chief Election Commissioner Rajiv Kumar said.

S15. Ans.(a)

Sol. Indian-American woman Aruna Miller has became the first immigrant to hold the office of Lieutenant Governor in Maryland, Mid-Atlantic region of the United States.

S16. Ans(a)

Sol. This year the art festival has been organized for a total of 9 days from 12 to 20 November 2022. ‘Life is beautiful’ is the concept of this year’s P U Deshpande Maharashtra Art Festival.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.