Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 And 12 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 And 12 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील यूएस दूतावासानुसार अमेरिकेने 2022 मध्ये किती भारतीयांना विद्यार्थी व्हिसा जारी केला आहे?
(a) 50,000
(b) 72,000
(c) 80,000
(d) 82,000
(e) 120,000

Q2. कोणत्या राज्य सरकारने छाता नावाची पर्जन्य जल संचयन योजना सुरू केली आहे?
(a) गुजरात
(b) महाराष्ट्र
(c) ओडिशा
(d) आंध्र प्रदेश
(e) केरळ

Q3. बिहारचे मुख्यमंत्री नितीश कुमार यांनी खालीलपैकी कोणत्या नदीवरील भारतातील सर्वात लांब रबर डॅम ‘गयाजी डॅम’ चे उद्घाटन केले?
(a) सोन नदी
(b) पूनपून नदी
(c) करमनसा नदी
(d) फाल्गु नदी
(e) गंडक नदी

Q4. सरकारने सप्टेंबर 2022 मध्ये भारतातील गॅसच्या किमती कमी करण्यासाठी खालीलपैकी कोणाच्या अध्यक्षतेखाली एक समिती स्थापन केली आहे?
(a) किरीट एस पारीख
(b) जानकी बल्लभ
(c) एम. बी. एन. राव
(d) वाय. एम. देवस्थली
(e) प्रदीप कुमार

Q5. जागतिक आत्महत्या प्रतिबंध दिन (WSPD) दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो, हा दिवस इंटरनॅशनल असोसिएशन फॉर सुसाइड प्रिव्हेन्शन (IASP) द्वारे आयोजित केला जातो आणि जागतिक आरोग्य संघटनेने (WHO) यास मान्यता दिली आहे.
(a) 07 सप्टेंबर
(b) 09 सप्टेंबर
(c) 10 सप्टेंबर
(d) 08 सप्टेंबर
(e) 06 सप्टेंबर

Q6. फोर्ब्सच्या रिअलटाइम अब्जाधीशांच्या यादीनुसार 129.16 अब्ज डॉलर संपत्तीसह आशियातील सर्वात श्रीमंत व्यक्ती कोण आहे?
(a) अझीम प्रेमजी
(b) राधाकृष्ण दमानी
(c) मुकेश अंबानी
(d) गौतम अदानी
(e) सायरस एस. पूनावाला

Q7. हिमालयन दिवस 2022 ची थीम काय आहे?
(a) लोकांना हिमालयाशी जोडणे
(b) सब का हिमालय
(c) हिमालयाचे योगदान आणि आपल्या जबाबदाऱ्या
(d) हिमालय आणि निसर्ग
(e) हिमालय तेव्हाच सुरक्षित असेल जेव्हा तेथील रहिवाशांचे हित जपले जाईल

Q8. खालीलपैकी संयुक्त राष्ट्र मानवाधिकाराचे नवे प्रमुख कोण आहेत?
(a) वोल्कर टर्क
(b) मिशेल बॅचेलेट जेरिया
(c) अँटोनियो गुटेरेस
(d) मेरी रॉबिन्सन
(e) झैद राद अल हुसेन

Q9. सिंगापूरचा प्रतिष्ठित लष्करी पुरस्कार पिंगट जासा गेमिलंग (टेंटेरा) किंवा मेरिटोरियस सर्व्हिस मेडल (मिलिटरी) (MSM) कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?
(a) व्हाइस-अ‍ॅडमिरल रामदास कटारी
(b) अ‍ॅडमिरल सुनील लांबा
(c) व्हाईस-अ‍ॅडमिरल भास्कर सदाशिव सोमण
(d) अ‍ॅडमिरल अधर कुमार चटर्जी
(e) अ‍ॅडमिरल सरदारीलाल मथरदास नंदा

Q10. नॅशनल मिशन फॉर क्लीन गंगाने नौला फाऊंडेशनच्या सहकार्याने ___________ रोजी हिमालयन दिवस आयोजित केला होता.
(a) 05 सप्टेंबर
(b) 06 सप्टेंबर
(c) 07 सप्टेंबर
(d) सप्टेंबर 08
(e) 09 सप्टेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 11 And 12 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The United States issued a record of 82,000 student visas to Indians in 2022, according to the US embassy in India.

S2. Ans.(c)

Sol. The Odisha government has launched a rainwater harvesting scheme named ‘Community Harnessing and Harvesting Rainwater Artificially from Terrace to Aquifer (CHHATA).

S3. Ans.(d)

Sol. Bihar Chief Minister Nitish Kumar has inaugurated India’s longest rubber dam ‘Gayaji Dam’ on the Falgu River in Gaya.

S4. Ans.(a)

Sol. The committee under former planning commission member Kirit S Parikh will suggest a “fair price to the end consumer”.

S5. Ans.(c)

Sol. World Suicide Prevention Day (WSPD), celebrated annually on 10 September, is organized by the International Association for Suicide Prevention (IASP) and endorsed by the World Health Organization (WHO).

S6. Ans.(d)

Sol. According to Forbes real­time billionaires list, Asia’s richest man Gautam Adani has overtaken Amazon founder Jeff Bezos to become the 3rd richest person in the world. He became India’s richest man with a net worth of USD 129.16 billion (Rs. 10.29 trillion)

S7. Ans.(e)

Sol. Himalaya Day 2022 was observed under the theme ‘Himalayas will be safe only when the interests of its residents are protected.

S8. Ans.(a)

Sol. The United Nations (UN) General Assembly approved Volker Türk of Austria to be the global body’s Human Rights Chief by UN Secretary­-General Antonio Guterres.

S9. Ans.(b)

Sol. Former India Chief of Naval Staff, Admiral Sunil Lanba has been conferred Singapore’s prestigious military award, the Pingat Jasa Gemilang (Tentera) or Meritorious Service Medal (Military) (MSM), by President Halimah Yacob.

S10. Ans.(e)

Sol. The National Mission for Clean Ganga organized Himalayan Diwas on September 09, in association with Naula Foundation.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 11 And 12 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 And 12 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 And 12 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.