Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने शहरी भागातील गरजू कुटुंबांना 100 दिवसांचा रोजगार उपलब्ध करून देण्यासाठी महत्त्वाकांक्षी योजना सुरू केली आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q2. खालीलपैकी कोणती कंपनी सोलर मॉड्युल, विंड टर्बाइन आणि हायड्रोजन इलेक्ट्रोलायझर तयार करण्यासाठी तीन गिगा कारखाने बांधणार आहे?

(a) अदानी समूह

(b) टाटा समूह

(c) रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड

(d) एनटीपीसी लिमिटेड

(e) एनएचपीसी लिमिटेड

Q3. भारतीय क्रिकेट नियामक मंडळ (BCCI) चे शीर्षक प्रायोजक म्हणून पेटीएमची जागा कोणत्या कंपनीने घेतली आहे?

(a) प्यूमा

(b) मास्टरकार्ड

(c) विवो

(d) ड्रीम 11

(e) ओप्पो

Q4. कोणत्या स्मॉल फायनान्स बँकेने केवळ ट्रान्सजेंडर समुदायासाठी रेनबो सेव्हिंग खातेसुरू केले आहे?

(a) उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

(b) कॅपिटल स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

(c) फिनकेअर स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

(d) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

(e) ईएसएएफ स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

Q5. हल्ल्यापासून संरक्षण करण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 6 सप्टेंबर

(b) 7 सप्टेंबर

(c) 8 सप्टेंबर

(d) 9 सप्टेंबर

(e) 10 सप्टेंबर

Q6. युनायटेड नेशन्स डेव्हलपमेंट प्रोग्रामद्वारे जारी करण्यात आलेल्या मानव विकास निर्देशांक (HDI) 2021 नुसार भारताचा क्रमांक कितवा आहे?

(a) 132 वा

(b) 133वा

(c) 134 वा

(d) 135 वा

(e) 136 वा

Q7. संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था आणि __________ यांनी अलीकडेच ओडिशाच्या किनार्‍याजवळ क्विक रिअॅक्शन सरफेस टू एअर मिसाईल सिस्टीमच्या सहा उड्डाण-चाचण्या घेतल्या.

(a) भारतीय नौदल

(b) भारतीय सैन्य

(c) भारतीय वायुसेना

(d) इस्रो

(e) एचएएल

Q8. अमेरिकन म्युझियम ऑफ नॅचरल हिस्ट्री (AMNH) नुसार खालीलपैकी कोणता देश घोड्याचा देश म्हणून ओळखला जातो?

(a) युएइ

(b) दक्षिण आफ्रिका

(c) मंगोलिया

(d) केनिया

(e) लिबिया

Q9. भारतातील सर्वात मोठी कर्जदार स्टेट बँक ऑफ इंडियाने अलीकडेच ______ च्या कट-ऑफवर एकूण 6,872 कोटी रुपयांचे अतिरिक्त टियर-1 (AT1) रोखे जारी केले आहेत.

(a) 6.83%

(b) 9.65%

(c) 4.5%

(d) 7.75%

(e) 8.50%

Q10. एमओआयएल लिमिटेड ही भारतातील ________ ची सर्वात मोठी उत्पादक आहे.

(a) मर्क्युरी

(b) गांजा

(c) मॅचस्टिक

(d) मॅंगनीज

(e) मीका

Q11. जागतिक इव्ही (ev) दिवस दरवर्षी __________ रोजी साजरा केला जातो. हा दिवस ई-मोबिलिटीचा उत्सव साजरा करतो.

(a) 9 सप्टेंबर

(b) 8 सप्टेंबर

(c) 7 सप्टेंबर

(d) 6 सप्टेंबर

(e) 5 सप्टेंबर

Q12. खालीलपैकी कोणी अलीकडे भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड (BEL) चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक (CMD) म्हणून अतिरिक्त कार्यभार स्वीकारला आहे?

(a) पंकज गुप्ता

(b) अजित कुमार सक्सेना

(c) आर सुब्रमण्यकुमार

(d) संतोष अय्यर

(e) दिनेश कुमार बत्रा

Q13. 31 वा व्यास सन्मान सुप्रसिद्ध हिंदी लेखक डॉ असगर वजाहत यांना त्यांच्या _______ या नाटकासाठी प्रदान करण्यात आला.

(a) अकी

(b) पाक नपक

(c) वीरगती

(d) महाबली

(e) फिरंगी लौत आये

Q14. खालीलपैकी कोणाला भारतीय सुपरफूड ब्रँडपिंटोलाचा ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त करण्यात आले आहे?

(a) विराट कोहली

(b) सुनील छेत्री

(c) एमएस धोनी

(d) स्मृती मानधना

(e) रोहित शर्मा

Q15. _______ आणि WARE यांनी ग्राहक आणि चॅनल भागीदारांसाठीच्या आर्थिक प्रकल्पांसाठी सहयोग करार केला आहे.

(a) आयआरडीएआय

(b) सेबी

(c) आरबीआय

(d) एसबीआय

(e) बीओबी

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 10 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Rajasthan government has launched an ambitious scheme to provide 100 days of employment to needy families in urban areas on the lines of rural employment guarantee scheme MGNREGA.

S2. Ans.(a)

Sol. Adani Group will build three Giga factories to manufacture solar modules, wind turbines, and hydrogen electrolyzers as part of its $70 billion investment in clean energy by 2030.

S3. Ans.(b)

Sol. American financial company MasterCard has replaced Paytm as the title sponsor of the Board of Control for Cricket in India (BCCI).

S4. Ans.(e)

Sol. ESAF Small Finance Bank Limited has launched a ‘Rainbow Savings Account’ exclusively for the transgender community. The ‘Rainbow Savings Account scheme comes with a high-interest rate and advanced debit card facilities.

S5. Ans.(d)

Sol. The International Day to Protect Education from Attack is an international observance established by a unanimous decision of the United Nations General Assembly in 2020. It is observed on September 9 of each year.

S6. Ans.(a)

Sol. India ranked 132nd among 191 countries and territories on the 2021 Human Development Index (HDI).

S7. Ans.(b)

Sol. Defence Research and Development Organisation (DRDO) and Indian Army have successfully completed six flight-tests of Quick Reaction Surface to Air Missile (QRSAM) system from Integrated Test Range (ITR) Chandipur off the Odisha coast.

S8. Ans.(c)

Sol.  Mongolia is home to more than 3 million horses, making the horse population almost equal to the human population in the vast nation. Even in the 21st century, Mongolia remains a horse-based culture and retains its pastoral traditions.

S9. Ans.(d)

Sol. India’s largest lender State Bank of India issued additional tier-1 (AT1) bonds worth a total of Rs 6,872 crore at a cut-off of 7.75 per cent, the lowest rate set for such debt issuances by any bank so far in the current financial year.

S10. Ans.(d)

Sol. Public enterprises selection board (PESB) selected Ajit Kumar Saxena for the post of Chairman & Managing Director of “A” Miniratna Category-I Company, MOIL Limited. MOIL Limited is the largest producer of manganese ore in India.

S11. Ans.(a)

Sol. World EV Day is observed on September 9 every year. The day marks the celebration of e-mobility. Special awareness campaigns are organised globally to educate people about the benefits of electric vehicles.

S12. Ans.(e)

Sol. Mr Dinesh Kumar Batra, Director (Finance) & CFO, has taken additional charge as Chairman & Managing Director (CMD) of Navratna Defence PSU Bharat Electronics Limited (BEL).

S13. Ans.(d)

Sol. The 31st Vyas Samman was conferred on to well-known Hindi writer Dr Asghar Wajahat at a function in New Delhi. He has been chosen for the prestigious award for his play Mahabali.

S14. Ans.(b)

Sol. Indian superfood brand Pintola, Fast­moving consumer goods (FMCG) company announced a renowned Indian Football Captain, Sunil Chhetri as Brand Ambassador.

S15. Ans.(d)

Sol. WAAREE, India’s largest Solar Panel manufacturer, has entered into an Agreement with SBI for availing unsecured financing for solar projects and providing working capital for Channel Partners.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 10 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.