Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. मध्य प्रदेश सरकारच्या सहकार्यात इंदूरमध्ये प्रवासी भारतीय दिवसाच्या कितव्या आवृत्तीचे आयोजन केले जात आहे?

(a) 15 व्या

(b) 16 व्या

(c) 17 व्या

(d) 18 व्या

(e) 19 व्या

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने राज्यातील विविध भागात जात सर्वेक्षण सुरू केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) बिहार

(c) पश्चिम बंगाल

(d) राजस्थान

(e) महाराष्ट्र

Q3. 23 आणि 24 जानेवारी 2023 रोजी लष्करी आणि आदिवासी नृत्य महोत्सव – आदि शौर्य – पर्व पराक्रमाचे, कोणत्या शहरात आयोजित केला जाईल?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) हैदराबाद

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q4. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) 25 जानेवारी आणि 9 फेब्रुवारी रोजी दोन टप्प्यात किती रुपयांचे सार्वभौम ग्रीन बाँड जारी करणार आहे?

(a) 5000 कोटी

(b) 6000 कोटी

(c) 7000 कोटी

(d) 8000 कोटी

(e) 9000 कोटी

Q5. यूएस हाऊस ऑफ रिप्रेझेंटेटिव्हच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?

(a) मिच मॅककॉनेल

(b) नॅन्सी पेलोसी

(c) लॉरेन बोएबर्ट

(d) कारी तलाव

(e) केविन मॅककार्थी

Q6. जानेवारी 2023 मध्ये प्रसिद्ध झालेल्या सार्वजनिक उपक्रम सर्वेक्षण 2021-22 नुसार, खालीलपैकी कोणता उपक्रम सेवा क्षेत्रात प्रथम क्रमांकावर आहे?

(a) गेल लिमिटेड

(b) ओएनजीसी लिमिटेड

(c) एनटीपीसी लिमिटेड

(d) पॉवर ग्रिड कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड

(e) कोल इंडिया लिमिटेड

Q7. भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी जयपूर, राजस्थान येथे 1000 मेगावॅटच्या बिकानेर सौर ऊर्जा प्रकल्पाची पायाभरणी केली. या प्रकल्पाची अंमलबजावणी _________ द्वारे केली जाणार आहे.

(a) एसजेव्हीएन लिमिटेड

(b) एनएचपीसी

(c) एनटीपीसी लिमिटेड

(d) जेएसडब्ल्यू एनर्जी

(e) टोरेंट पॉवर

Q8. भारतीय हवाई दतील (IAF) पहिली महिला लढाऊ पायलट स्क्वॉड्रन लीडर अवनी चतुर्वेदी ही वीर गार्डियन या हवाई सरावात सहभागी होणार आहे, हा सराव कोणत्या देशात होणार आहे?

(a) यूएसए

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) जपान

(d) रशिया

(e) फ्रान्स

Q9. हार्वर्ड लॉ स्कूल सेंटर ऑन द लीगल प्रोफेशन (HLS CLP) द्वारे खालीलपैकी कोणाला त्यांच्या भारत आणि जगभरातील कायदेशीर व्यवसायातील आयुष्यभराच्या सेवेसाठी “जागतिक नेतृत्वासाठी पुरस्कार” प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) राम जेठमलानी

(b) डीवाय चंद्रचूड

(c) सोली सोराबजी

(d) फली एस नरिमन

(e) मुकुल रोहतगी

Q10. भारतातील पहिला कोळसा गॅसिफिकेशन प्लांट 2024 मध्ये युरिया उत्पादन सुरू करणार आहे, हा प्लांट कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात आहे?

(a) गुजरात

(b) ओडिशा

(c) आंध्र प्रदेश

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) दिल्ली

Q11. भारताने अबेई येथील यूएन मिशनमध्ये शांतीरक्षकांची फक्त महिला तुकडी तैनात केली आहे, खालीलपैकी भारतातील यूएनच्या पहिल्या पोलीस सल्लागार कोण होत्या?

(a) पुनिता अरोरा

(b) पद्मा बंदोपाध्याय

(c) गुंजन सक्सेना

(d) किरण बेदी

(e) श्रीविद्या राजन

Q12. आयसीआयसीआय प्रुडेन्शियल लाइफ इन्शुरन्सने त्याचे ‘360° आर्थिक संरक्षण आयसीआयसीआय प्रुडेन्शियल लाइफ इन्शुरन्स’ या डिजिटल-प्रथम मोहिमेची घोषणा केली आहे ज्यामध्ये क्रिकेटर ________ आहे.

(a) सूर्यकुमार यादव

(b) विराट कोहली

(c) रोहित शर्मा

(d) केएल राहुल

(e) एमएस धोनी

Q13. आपल्या बँकिंग सेवेत पूर्णपणे डिजिटल होणारे देशातील पहिले राज्य म्हणून कोणते राज्य घोषित करण्यात आले आहे?

(a) राजस्थान

(b) गुजरात

(c) कर्नाटक

(d) केरळ

(e) पंजाब

Q14. पेटीएम पेमेंट्स बँकेचे नवीन व्यवस्थापकीय संचालक आणि सीईओ म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) सचिन दीक्षित

(b) त्रिलोक शर्मा

(c) विवेक अरोरा

(d) सुरिंदर चावला

(e) प्रशांत वर्मा

Q15. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्याने 2023 मध्ये आंतरराष्ट्रीय पतंग महोत्सव सुरू केला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) उत्तर प्रदेश

(e) बिहार

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 10 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The 17th Pravasi Bharatiya Divas Convention is being organized in Indore from 8th Jan to the 10th of January in partnership with the Government of Madhya Pradesh.

S2. Ans.(b)

Sol. The Bihar government has begun caste surveys in different parts of the State. Chief Minister Nitish Kumar made it clear that only castes, not sub- castes along with the economic status of each family will be cataloged.

S3. Ans.(b)

Sol. A Military Tattoo and Tribal Dance Festival – Aadi Shaurya – Parv Parakram Ka will be held at Jawaharlal Nehru stadium in New Delhi on January 23 & 24, 2023.

S4. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) will issue Sovereign Green Bonds worth Rs 8,000 crore each in two tranches on January 25 and February 9.

S5. Ans.(e)

Sol. Republican leader Kevin McCarthy has been elected as the Speaker of the US House of Representatives.

S6. Ans.(d)

Sol. Power Grid Corporation of India Limited has been ranked 1st in the Services Sector across categories Gross Block, Value Addition, Net Profit, Net Worth, Dividend Declaration and Contribution to Central Exchequer and has also been ranked 3rd amongst Top 10 Top 10 Profit Making CPSEs in the recently published Public Enterprises Survey 2021-22 by DPE.

S7. Ans.(a)

Sol. President of India Droupadi Murmu, laid the foundation stone of SJVN Limited’s 1000 MW Bikaner Solar Power Project at Jaipur, Rajasthan.

S8. Ans.(c)

Sol. Squadron leader Avani Chaturvedi, the first female fighter pilot in the Indian Air Force (IAF), is scheduled to participate in the inaugural air exercise Veer Guardian 2023.

S9. Ans.(b)

Sol. The Harvard Law School Center on the Legal Profession (HLS CLP) has announced Chief Justice of India Dr. DY Chandrachud as the 2022 recipient of its “Award for Global Leadership” in recognition of his lifetime of service to the legal profession in India and around the world.

S10. Ans.(b)

Sol. The proposed fertilizer plant in Odisha’s Talcher will start urea production in 2024. It will be India’s first and largest coal gasification-based urea plant.

S11. Ans.(d)

Sol. India deploys a women-only platoon of peacekeepers to the UN Mission in Abyei on the border of Sudan and South Sudan as part of the Indian Battalion in the United Nations Interim Security Force, Abyei (UNISFA).

S12. Ans.(a)

Sol. ICICI Prudential Life Insurance has announced the launch of its ‘360° Financial Protection with ICICI Prudential Life Insurance’ digital-first campaign featuring cricketer Suryakumar Yadav.

S13. Ans.(d)

Sol. Chief Minister Pinarayi Vijayan declared Kerala as the first state in the country to go fully digital in its banking service and said this recognition would boost the state economy.

S14. Ans.(d)

Sol. Paytm Payments Bank has received banking regulator RBI’s nod to appoint Surinder Chawla as its Managing Director and CEO. The RBI, however, continues to bar Paytm Payments Bank from on-boarding new customers.

S15. Ans.(b)

Sol. The International Kite Festival 2023 has began on 8 January in Ahmedabad, Gujarat. The festival, which is being organised after a gap of two years, was inaugurated by Chief Minister Bhupendra Patel. The previous edition was held in 2020 with 153 participants from 43 countries.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.