Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 And 10 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 आणि 10 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. श्री शक्तिकांत दास यांनी आरबीआय साठी खालीलपैकी कोणत्या उद्देशासाठी DAKSH नावाचा नवीन उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) बँक नोटा आणि नाणी जारी करणे

(b) पर्यवेक्षकीय उद्देश

(c) महागाई तपासण्यासाठी स्वयंचलित प्रक्रिया

(d) क्रेडिट प्रवाह नियंत्रित करण्यासाठी स्वयंचलित प्रक्रिया

(e) परकीय गंगाजळी व्यवस्थापित करण्यासाठी

Q2. केंद्र सरकारने खालीलपैकी कोणाला बेकायदेशीर क्रियाकलाप (प्रतिबंध) न्यायाधिकरणाचे पीठासीन अधिकारी म्हणून नियुक्त केले आहे जे पॉप्युलर फ्रंट ऑफ इंडिया (PFI) आणि त्याच्याशी संलग्न संघटनांवर लादलेल्या बंदीचे पुनरावलोकन करेल?

(a) न्यायमूर्ती दिनेश कुमार शर्मा

(b) न्यायमूर्ती सतीश चंद्र शर्मा

(c) न्यायमूर्ती सिद्धार्थ मृदुल

(d) न्यायमूर्ती व्ही. कामेश्वर राव

(e) न्यायमूर्ती यशवंत वर्मा

Q3. ऑक्टोबर 2022 मध्ये जागतिक बँकेने FY23 साठी भारताच्या वाढीचा अंदाज _____ च्या एका टक्क्याने कमी केला.

(a) 6.5%

(b) 6.3%

(c) 7.2%

(d) 7.5%

(e) 7%

Q4. सेंटर फॉर सिव्हिल लिबर्टीज (CLL) खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या या संस्थेला 2022 चा नोबेल शांतता पुरस्कार प्रदान करण्यात आला?

(a) रशिया

(b) बेलारूस

(c) युक्रेन

(d) पोलंड

(e) सीरिया

Q5. भारतीय वायुसेना 8 ऑक्टोबर ______ रोजी उभारण्यात आली आणि याला 90 वर्षे पूर्ण होत आहेत.

(a) 1931

(b) 1932

(c) 1933

(d) 1934

(e) 1935

Q6. जागतिक स्थलांतरित पक्षी दिन वर्षातून दोनदा साजरा केला जातो. या वर्षी हा 14 मे रोजी साजरा करण्यात आला होता आणि दुसऱ्यांदा हा दिवस पुन्हा ______ रोजी साजरा करण्यात येत आहे.

(a) 5 ऑक्टोबर

(b) 6 ऑक्टोबर

(c) 7 ऑक्टोबर

(d) 8 ऑक्टोबर

(e) 9 ऑक्टोबर

Q7. 2022 च्या जागतिक कापूस दिनाची थीम काय आहे?

(a) कापूस: फायबर जो मला हलवतो

(b) कापूस नूतनीकरणयोग्य आणि जैव-विघटनशील आहे

(c) चांगल्यासाठी कापूस

(d) कापूससाठी एक चांगले भविष्य  विणणे

(e) नवीन कापूस

Q8. एचडीएफसी लाइफने ‘इन्शुअर इंडिया’ मोहीम सुरू केली आहे ज्याचा उद्देश भारतीयांना उत्पादन श्रेणी म्हणून जीवन विम्याच्या फायद्यांविषयी शिक्षित करणे आहे. एचडीएफसी लाईफ हा एचडीएफसी बँक आणि खालीलपैकी कोणाचा संयुक्त उपक्रम आहे?

(a) मॉर्गन स्टॅनली

(b) जेपी मॉर्गन चेस

(c) अब्र्डन मॉरिशस होल्डिंग्स 2006

(d) ब्लॅकरॉक

(e) स्टेट स्ट्रीट ग्लोबल ॲडव्हायझर्स

Q9. खालीलपैकी कोणाची बँक ऑफ इंडिया म्युच्युअल फंडच्या सीईओपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेंद्र गुप्ता

(b) विपिन जोशी

(c) मोहित भाटिया

(d) सोनी ठाकूर

(e) जसप्रीत कौर

Q10. जागतिक सेरेब्रल पाल्सी दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) समावेशनाला प्रोत्साहन देते हे मोठे उद्दिष्ट आहे

(b) संकटे मार्गी लावणे

(c) सुरक्षित भविष्य

(d) लक्षावधी कारणे

(e) गोबल साइन

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 09 And 10 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Shri Shaktikanta Das, Governor, launched a new SupTech initiative named DAKSH – Reserve Bank’s Advanced Supervisory Monitoring System”, which is expected to make the Supervisory processes more robust. DAKSH means ‘efficient’ & ‘competent’, reflecting the underlying capabilities of the application.

S2. Ans.(a)

Sol. The Central Government has appointed Delhi High Court judge Justice Dinesh Kumar Sharma as the Presiding Officer of the Unlawful Activities (Prevention) Tribunal which will review the ban imposed on the Popular Front of India (PFI) and its affiliated organisations.

S3. Ans.(a)

Sol. The World Bank slashed its growth estimate for India by one percentage point to 6.5 per cent for FY23, citing the blowback of the Russia-Ukraine war and ongoing global monetary policy tightening.

S4. Ans.(c)

Sol. The Norwegian Nobel Committee declared Belarusian activist Ales Bialiatski, Russian human rights organisation Memorial, and the Ukrainian NGO Center for Civil Liberties (CLL) as the winners of the 2022 Nobel Peace Prize. The three of them have been awarded for “outstanding effort to document war crimes, human rights abuses, and abuse of power”.

S5. Ans.(b)

Sol. Indian Air Force was raised on October 8, 1932, and it is completing 90 years today. The day and its observance is a matter of pride for Indians and inspire a patriotic zeal among the citizenry for the air arm of the Indian Armed Forces.

S6. Ans.(d)

Sol. Since its creation in 2006, World Migratory Bird Day has been commemorated twice a year. It is supposed to be celebrated on the second Saturday of May and the second Saturday of October. This year, it was previously celebrated on 14 May and for the second time, the world marks this day again today, 8 October.

S7. Ans.(d)

Sol. The theme for 2022’s celebration of World Cotton Day appears to be “Weaving a better future for cotton,” as apparent from the posters released by the Food and Agriculture Organisation of the United Nations (FAO).

S8. Ans.(c)

Sol. HDFC Life, one of India’s leading life insurers has launched the ‘Insure India’ campaign that is aimed at educating Indians on the benefits of life insurance as a product category. The objective of this campaign is to educate Indians about life insurance thereby motivating them to secure their future with this unique financial product that offers benefits.

S9. Ans.(c)

Sol. Bank of India Mutual Fund (BoI MF) has appointed Mohit Bhatia as the new CEO. Mohit has over 26 years of experience in the financial services industry largely in the mutual fund business.

S10. Ans.(d)

Sol. The Theme for World Cerebral Palsy Day 2022 is “Millions of Reasons”. This year’s them highlights that there are 17 million people all over the world who are suffering from the cerebral palsy disorder.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 And 10 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 And 10 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 And 10 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.