Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या बँकेने अलीकडेच आपल्या ग्राहकांसाठी नवीन एसएमएस बँकिंग सुविधा सुरू केली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) ॲक्सिस बँक

(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q2. कोणत्या भारतीय बँकेनुसार, भारत 2027 मध्ये जर्मनीला आणि 2029 पर्यंत जपानला सध्याच्या वाढीच्या दराने मागे टाकून जगातील तिसरी सर्वात मोठी अर्थव्यवस्था बनेल?

(a) पंजाब नॅशनल बँक

(b) आरबीआय

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) सेबी

(e) सिडबी

Q3. आर्थिक समावेशन मोहिमेचा एक भाग म्हणून सार्वजनिक क्षेत्रातील बँका _________ पर्यंत विविध राज्यांतील बँक नसलेल्या भागात 300 शाखा उघडतील.

(a) नोव्हेंबर 2022

(b) डिसेंबर 2022

(c) जानेवारी 2023

(d) फेब्रुवारी 2023

(e) मार्च 2023

Q4. किच्चा सुदीप यांची पुण्यकोटी दत्तू योजनेची ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे. पुण्यकोटी दत्तू ही योजना कोणत्या राज्याची आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) कर्नाटक

(e) छत्तीसगड

Q5. भारताचा क्रिकेटपटू सुरेश रैनाने आयपीएलसह सर्व प्रकारच्या क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे. रैना आयपीएलमध्ये कोणत्या संघाकडून खेळला आहे?

(a) चेन्नई सुपर किंग्ज

(b) कोलकाता नाइट रायडर्स

(c) राजस्थान रॉयल्स

(d) पंजाब किंग्ज

(e) रॉयल चॅलेंजर्स बंगलोर

Q6. निळ्या आकाशासाठी आंतरराष्ट्रीय स्वच्छ हवेचा दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 4 सप्टेंबर

(b) 5 सप्टेंबर

(c) 6 सप्टेंबर

(d) 7 सप्टेंबर

(e) 8 सप्टेंबर

Q7. निळ्या आकाशासाठी 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय स्वच्छ हवेच्या दिवसाची थीम काय आहे?

(a) निरोगी हवा, निरोगी पृथ्वी

(b) वायु आम्ही सामायिक करतो, सहकार्य आणि जोडणीवर भर देतो

(c) निरोगी हवा, निरोगी ग्रह

(d) स्वच्छ ग्रह

(e) आम्ही सामायिक केलेली हवा

Q8. खालीलपैकी कोणत्या बोट क्लबने नेहरू ट्रॉफी बोट शर्यतीत पहिला विजय मिळवला आहे?

(a) पोलीस बोट क्लबचा चंबक्ककुलम क्लब

(b) महादेविकाडू कटिल थेक्केथिल चुंदन क्लब

(c) वेयपुरम पुननमदा क्लब

(d) मूनू थाक्कल क्लब

(e) थुरुथीप-पुरम क्लब

Q9. क्वालालंपूर येथे झालेल्या मलेशियन जलद बुद्धिबळ स्पर्धेत सुवर्णपदक कोणी जिंकले?

(a) आदित्य सक्सेना

(b) अलौकिक सिन्हा

(c) अनिष्का बियाणी

(d) आर प्रज्ञानंधा

(e) वैशाली रमेशबाबू

Q10. भारतीय स्पर्धा आयोगाने सप्टेंबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या कंपनीकडून 4.7 बिलियन डॉलर मध्ये बिलडेस्कचे अधिग्रहण करण्यास मान्यता दिली आहे?

(a) पेयू

(b) रेझरपे

(c) पेपल

(d) पेटीएम

(e) कॅशफ्री

Q11. भारताच्या बाह्य कर्ज 2021-22 वरील स्थिती अहवालाच्या 28 व्या आवृत्तीनुसार, मार्च 2022 पर्यंत एकूण देशांतर्गत उत्पादन (GDP) चे गुणोत्तर म्हणून बाह्य कर्ज _____________ आहे.

(a) 15.8%

(b) 19.9%

(c) 11.2%

(d) 20.6%

(e) 21.5%

Q12. NITI आयोगाच्या अहवालानुसार, ‘भारतातील पोषणावरील प्रगती जतन करणे: महामारीच्या काळात पोषण अभियान’, केंद्राच्या प्रमुख पोशन अभियानाच्या एकूण अंमलबजावणीच्या बाबतीत कोणत्या राज्याने मोठ्या राज्यांच्या श्रेणीमध्ये प्रथम क्रमांक पटकावला आहे?

(a) कर्नाटक

(b) झारखंड

(c) तामिळनाडू

(d) महाराष्ट्र

(e) केरळ

Q13. केंद्र सरकारच्या डिजिटल इंडिया मिशन अंतर्गत व्यवस्थापित केलेल्या ई-प्रोसिक्युशन पोर्टलद्वारे प्रकरणे निकाली काढण्यात आणि दाखल करण्यात ________ सर्वोच्च स्थानावर आहे.

(a) उत्तर प्रदेश

(b) उत्तराखंड

(c) पंजाब

(d) झारखंड

(e) महाराष्ट्र

Q14. लोकनायक फाउंडेशनचा वार्षिक साहित्य पुरस्कार (18वा लोकनायक फाऊंडेशन पुरस्कार) कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) बॉय भीमन्ना

(b) जनमद्दी हनुमत शास्त्री

(c) तनिकेला भरणी

(d) रावुरी भारद्वाजा

(e) सुब्बण्णा सातवधानी

Q15. महानगर गॅस लिमिटेड (MGL) कंपनीचे नवीन अध्यक्ष म्हणून ___________ यांची नियुक्ती केली आहे.

(a) मालविका सिन्हा

(b) सय्यद एस. हुसेन

(c) संजय शेंडे

(d) संजीब दत्ता

(e) महेश विश्वनाथन अय्यर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 08 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank introduced new SMS banking facility for its customers. The private sector lender HDFC Bank has introduced a new SMS banking facility for its customers.

S2. Ans.(c)

Sol. According to SBI’s Research Report, India would surpass Germany in 2027 and Japan by 2029 at the current rate of growth and become the world’s 3rd largest economy.

S3. Ans.(b)

Sol. As part of the financial inclusion drive, public sector banks will open 300 branches in unbanked areas of various states by December 2022.

S4. Ans.(d)

Sol. The Karnataka government has appointed Kannada actor Sudeep as the brand ambassador for “Punyakoti Dattu Yojana’ a cattle adoption scheme.

S5. Ans.(a)

Sol. Former Team India cricketer Suresh Raina has announced his retirement from all forms of cricket including IPL.

S6. Ans.(d)

Sol. The International Day of Clean Air for blue skies is observed globally on September 07 to promote and facilitate actions to improve air quality.

S7. Ans.(e)

Sol. This year’s theme of “The Air We Share” focuses on the transboundary nature of air pollution, stressing the need for collective accountability and action.

S8. Ans.(b)

Sol. Pallathuruthy Boat Club, Mahadevikadu Kattil Thekkethil Chundan has scripted its maiden triumph in the Nehru Trophy boat race for snake boats at the Punnamada Lake in Alappuzha.

S9. Ans.(c)

Sol. Six-year-old Anishka Biyani has won the gold medal in the Malaysian Age Group Rapid Chess Championship at Kuala Lumpur.

S10. Ans.(a)

Sol. The Competition Commission of India (CCI) has finally allowed the 100 per cent of equity share capital of Indiaideas.com (BillDesk) by PayU Payments.

S11. Ans.(b)

Sol. According to reports, the External debt as a ratio to Gross domestic product (GDP) fell marginally to 19.9 per cent as of March this year, from 21.2 per cent a year ago.

S12. Ans.(d)

Sol. Maharashtra, Andhra Pradesh and Gujarat have been ranked as the top three states among larger states in terms of the overall implementation of the Centre’s flagship Poshan Abhiyaan, according to a Niti Aayog report.

S13. Ans.(a)

Sol. Uttar Pradesh, with 9.12 million cases, ranks at the top in the number of disposal and entry of cases through the e-Prosecution portal managed by the Union government under its Digital India Mission.

S14. Ans.(c)

Sol. Telugu writer and actor, Tanikella Bharani was presented with the annual Sahitya Puraskar of the Loknayak Foundation (18th Loknayak Foundation Award) at an award ceremony.

S15. Ans.(e)

Sol. State-run city gas utility, Mahanagar Gas Limited (MGL), has appointed Mahesh Vishwanathan Iyer as the company’s new chairman.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.