Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरणाने (UIDAI) उत्तम निवासी अनुभवासाठी नवीन कृत्रिम बुद्धिमत्ता आणि मशीन लर्निंग (AI/ML) आधारित चॅटबॉट लॉन्च केले आहे. तर त्या चॅटबॉटचे नाव काय आहे?

(a) माझे आधार

(b) आधार मित्र

(c) आधार चॅटबॉट

(d) अपना आधार

(e) अद्वितीय आधार

Q2. ग्रामीण विकासासाठी पंचायती राज संस्थांच्या सदस्यांसाठी ‘अजेंडा’ या पुस्तिकेचे अनावरण कोणी केले?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) जितेंद्र सिंग

(d) सर्बानंद सोनोवाल

(e) गिरिराज सिंह

Q3. रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड (RIL) चे स्वतंत्र संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) प्रदीप खरोला

(b) आर्यमा सुंदरम

(c) आर वेंकटरामणी

(d) मुकुल रोहतगी

(e) केव्ही कामथ

Q4. भारतीय पुरुष संघाने आशियाई स्क्वॉश सांघिक स्पर्धेत कोणत्या देशाला पराभूत करून पहिले सुवर्णपदक जिंकले आहे?

(a) नेदरलँड

(b) मॉरिशस

(c) यूएसए

(d) कुवेत

(e) यूएई

Q5. युद्ध आणि सशस्त्र संघर्षातील पर्यावरणाचे शोषण रोखण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी पाळला जातो?

(a) 2 नोव्हेंबर

(b) 3 नोव्हेंबर

(c) 4 नोव्हेंबर

(d) 5 नोव्हेंबर

(e) 6 नोव्हेंबर

Q6. राष्ट्रीय कर्करोग जागरूकता दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी पाळला जातो?

(a) 4 नोव्हेंबर

(b) 5 नोव्हेंबर

(c) 6 नोव्हेंबर

(d) 7 नोव्हेंबर

(e) 8 नोव्हेंबर

Q7. हरियाणा राज्य सरकारच्या वनविभागाने राज्यात “भारतातील जंगलाबाहेरील झाडे  (TOFI)” कार्यक्रम सुरू करण्यासाठी कोणत्या संस्थेशी हातमिळवणी केली आहे?

(a) यूएसएआयडी

(b) युनेस्को

(c) एफएओ

(d) आयएमओ

(e) यूएनईपी

Q8. अलीकडेच किशोर के बसा यांची कोणत्या संस्थेच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राष्ट्रीय स्मारक प्राधिकरण

(b) नॅसकॉम

(c) भारतीय मानक ब्युरो

(d) राष्ट्रीय गृहनिर्माण बँक

(e) राष्ट्रीय विमा कंपनी

Q9. जागतिक प्रवासी बाजारपेठ (WTM) ची 2022 वर्षाची थीम काय आहे?

(a) पर्यटनाचे भविष्य येथे आहे

(b) पर्यटनाचा पुनर्विचार करणे

(c) प्रवासाचे भविष्य आता सुरू होत आहे

(d) प्रवास आणि ग्रामविकास

(e) पर्यटन आणि नोकरी: सर्वांसाठी एक चांगले भविष्य

Q10. नुकतेच निधन झालेल्या स्वतंत्र भारतातील पहिल्या मतदाराचे नाव सांगा.

(a) श्याम सरन नेगी

(b) सी.डी. देशमुख

(c) बलदेव सिंग

(d) बी.आर.आंबेडकर

(e) अमृत कौर

Q11. 2023 मध्ये होणाऱ्या 17व्या प्रवासी भारतीय दिवस अधिवेशनासाठी प्रमुख पाहुणे कोण असतील?

(a) यूकेचे पंतप्रधान

(b) दक्षिण आफ्रिकेचे राष्ट्राध्यक्ष

(c) गयानाचे अध्यक्ष

(d) नामिबियाचे राष्ट्राध्यक्ष

(e) इंडोनेशियाचे राष्ट्राध्यक्ष

Q12. आर्थिक वर्ष 2022 च्या चौथ्या तिमाहीत, स्टेट बँक ऑफ इंडियाचा एकूण अप्रमाणित मालमत्ता दर किती टक्के होता?

(a) 10.5%

(b) 2.1%

(c) 5%

(d) 3.5%

(e) 12%

Q13. लवकरच जगातील पहिले वैदिक घड्याळ जे सूर्याच्या स्थितीशी समक्रमित केले जाणारे महाकाल शहर कोठे आहे?

(a) उज्जैन

(b) पुरी

(c) भोपाळ

(d) इंदूर

(e) नाशिक

Q14. आंतरराष्ट्रीय हॉकी फेडरेशन (FIH) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली?

(a) नरिंदर बत्रा

(b) मोहम्मद तय्यब इकराम

(c) मार्क कॉड्रॉन

(d) सेफ अहमद

(e) पॉल लेउटे

Q15. उमियाम लेक, ________ येथे भव्य समारोप समारंभासह, रायझिंग सन वॉटर फेस्ट-2022 चा समारोप झाला.

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) नागालँड

(c) त्रिपुरा

(d) मेघालय

(e) लडाख

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 08 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has launched the new AI/ML based chatbot, ‘Aadhaar Mitra’ for better resident experience.

S2. Ans.(e)

Sol. Union Minister for Rural Development and Panchayati Raj, Giriraj Singh has unveiled the booklet ‘Agenda for Members of Panchayati Raj Institutions for Rural Development”.

S3. Ans.(e)

Sol. Reliance Industries (RIL) has appointed K V Kamath as the Independent Director of the company for a period of 5 years.

S4. Ans.(d)

Sol. In Squash, Indian men’s team has clinched their first-ever gold at the Asian Squash Team Championships.

S5. Ans.(e)

Sol. On November 6th, the UN observes the International Day for Preventing the Exploitation of the Environment in War and Armed Conflict.

S6. Ans.(d)

Sol. National Cancer Awareness Day 2022 is celebrated every year on 7th November in India. This day is important because it educates people about the serious risk of cancer.

S7. Ans.(a)

Sol. Haryana State Government’s Forest Department and the US Agency for International Development (USAID) announced the launch of the “Trees Outside Forests in India (TOFI)” program in the state.

S8. Ans.(a)

Sol. Kishor K Basa has been appointed as the chairman of National Monuments Authority (NMA).

S9. Ans.(c)

Sol. The Ministry of Tourism will participate in the World Travel Market (WTM) which is being held in London from the 7th to the 9th of November. The theme of this year’s exhibition is -The Future of Travel Starts Now.

S10. Ans.(a)

Sol. The country’s first voter 106-year-old Master Shyam Saran Negi passed away recently. He was a resident of Kalpa in the Kinnaur district of Himachal Pradesh.

S11. Ans.(c)

Sol. Guyana President Dr. Mohamed Irfaan Ali to be chief guest at 17th Pravasi Bharatiya Divas Convention. Pravasi Bharatiya Divas is celebrated once in every two years to strengthen the engagement of the overseas Indian community with the Government of India. It will be held from 8th to 10th January next year in Indore, Madhya Pradesh.

S12. Ans.(d)

Sol. The Bank’s quarterly profit is 74 per cent higher than the 7,627 crore rupees reported in the year-ago period. The asset quality of the bank also improved with Gross NPAs declining to 3.5 per cent this quarter.

S13. Ans.(a)

Sol. Madhya Pradesh’s Ujjain, the city of Mahakal will soon boast the world’s first Vedic clock which will be synced with the position of the Sun.

S14. Ans.(b)

Sol. Asian Hockey Federation (AHF) CEO, Mohammad Tayyab Ikram of Macau was elected as the new president of the International Hockey Federation (FIH), succeeding India’s Narinder Batra as its full-time chief.

S15. Ans.(d)

Sol. The Rising Sun Water Fest-2022 culminated with a grand closing ceremony at Umiam Lake, Meghalaya.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.