Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ऑगस्ट 2022 च्या सार्वजनिक तक्रारींचे निराकरण करण्यात _____________ सर्व मंत्रालये आणि विभागांमध्ये अव्वल स्थानावर आहे.

(a) अर्थ मंत्रालय

(b) आरबीआय

(c) भारतीय विमानतळ प्राधिकरण

(d) युनिक आयडेंटिफिकेशन ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया

(e) शिक्षण मंत्रालय

Q2. कोणत्या कंपनीने चाकण, पुणे येथे उत्पादन प्रकल्प सुरू करून भारतातील पहिला LNG-इंधनयुक्त ग्रीन ट्रकचे अनावरण केले आहे?

(a) ब्लू एनर्जी मोटर्स

(b) महिंद्रा अँड महिंद्रा लि

(c) सुझुकी मोटर कॉर्पोरेशन

(d) मर्सिडीज-बेंझ

(e) टाटा मोटर्स लि

Q3. कोणत्या राज्य सरकारने “समर्थ” हे ई-गव्हर्नन्स पोर्टल सुरू केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) उत्तराखंड

Q4. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने भारतीय बाजारपेठेत प्रगत उच्च-ऊर्जा स्कॅनिंग प्रणाली ऑफर करण्यासाठी यूके-आधारित स्मिथ्स डिटेक्शनसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड

(b) इन्फोसिस टेक्नॉलॉजीज

(c) भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड

(d) हिंदुस्तान युनिलिव्हर लिमिटेड

(e) टाटा प्रगत प्रणाली

Q5. सर्वोच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश न्यायमूर्ती डी. वाय. चंद्रचूड यांची ___________ चे पुढील कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

(a) नालसा

(b) नीती आयोग

(c) आरबीआयचे गव्हर्नर

(d) भारतीय मानक ब्युरो

(e) एनजीटी

Q6. डच फॉर्म्युला 1 ग्रँड प्रिक्स 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) सेबॅस्टियन वेटेल

(b) लुईस हॅमिल्टन

(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(d) चार्ल्स लेक्लेर्क

(e) सर्जिओ पेरेझ

Q7. इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी मद्रासचे संशोधक इन्स्पायर इन्स्टिट्यूट ऑफ स्पोर्ट्स (IIS) सोबत 2024 ऑलिम्पिकमध्ये कोणत्या खेळासाठी पदकतालिकेत सुधारणा करण्यासाठी एक किफायतशीर विश्लेषण मंच विकसित करत आहेत?

(a) शूटिंग

(b) हॉकी

(c) भालाफेक

(d) बॉक्सिंग

(e) वेटलिफ्टिंग

Q8. भारत सरकारने राजपथ आणि सेंट्रल व्हिस्टा लॉनचे नाव __________ असे बदलण्याची घोषणा केली आहे.

(a) कर्तव्य पथ

(b) अग्निपथ

(c) रामसेतू

(d) अहिंसा पथ

(e) द्वारिका मार्ग

Q9. काठमांडू येथे नेपाळच्या राष्ट्रपती विद्यादेवी भंडारी यांनी अलीकडेच नेपाळी लष्कराचे मानद जनरल ही पदवी कोणाला प्रदान केली आहे?

(a) जनरल बिपिन रावत

(b) जनरल मनोज पांडे

(c) जनरल मनोज मुकुंद नरवणे

(d) जनरल दलबीर सिंग सुहाग

(e) जनरल बिक्रम सिंग

Q10. तमिळनाडू मर्कंटाइल बँक (TMB) लिमिटेड ने _________ ची व्यवस्थापकीय संचालक आणि CEO म्हणून नियुक्ती जाहीर केली आहे.

(a) जयश्री उल्लाल

(b) अरविंद कृष्णा

(c) लीना नायर

(d) आम्रपाली गण

(e) कृष्णन शंकरसुब्रमण्यम

Q11. कोणत्या राज्याने देशातील पहिले जैव-खेडे स्थापन केले आहे, ज्याला आंतरराष्ट्रीय गटाने मान्यता दिली आहे?

(a) राजस्थान

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) आसाम

(d) त्रिपुरा

(e) गुजरात

Q12. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रधानमंत्री स्कूल फॉर रायझिंग इंडिया (PM-SHRI) योजनेंतर्गत देशभरातील ______ शाळांचा विकास आणि अपग्रेडेशन या नवीन उपक्रमाची घोषणा केली आहे.

(a) 14,500

(b) 15,500

(c) 16,500

(d) 20,500

(e) 25,500

Q13. ‘ऑन टॅप’ अर्ज सुविधेच्या ‘चाचणी टप्प्यासाठी’ RBI ने कोणत्या बँकेची निवड केली आहे?

(a) एसबीआय

(b) ॲक्सिस बँक

(c) आयसीआयसीआय बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q14. दुबई ओपन बुद्धिबळ स्पर्धा खालीलपैकी कोणी जिंकली?

(a) अलेक्झांडर इंडजिक

(b) अरविंद चिथंबरम

(c) झियाउर रहमान

(d) सामवेल तेर-सहक्यन

(e) अर्जुन कल्याण

Q15. शिक्षक दिनानिमित्त राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी विज्ञान भवन नवी दिल्ली येथे देशभरातील _____ निवडक शिक्षकांना राष्ट्रीय पुरस्काराने सन्मानित केले आहे.

(a) 45

(b) 46

(c) 47

(d) 48

(e) 49

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 07 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has topped among all Ministries and Departments in resolving Public Grievances for the month of August 2022.

S2. Ans.(a)

Sol. Blue Energy Motors has unveiled India’s first LNG-fuelled green truck by launching a manufacturing plant at Chakan, Pune.

S3. Ans.(e)

Sol. The Uttarakhand education department has launched an e-governance portal – “Samarth”. It will provide all administrative & educational updates including information about entrance exams & appointments from 5 state universities & 140 public schools.

S4. Ans.(c)

Sol. Bharat Electronics Limited (BEL) has signed an MoU with UK-based Smiths Detection to offer advanced, high-energy scanning systems to the Indian market.

S5. Ans.(a)

Sol. Supreme Court judge Justice DY Chandrachud has been appointed as the next executive chairperson of the National Legal Services Authority (NALSA).

S6. Ans.(c)

Sol. Red Bull’s driver Max Verstappen has won the Dutch Formula 1 Grand Prix 2022. Mercedes’ George Russell & Ferrari’s Charles Leclerc came at the 2nd and 3rd positions respectively.

S7. Ans.(d)

Sol. Indian Institute of Technology Madras researchers along with Inspire Institute of Sports (IIS) in Bellary, Karnataka, are developing a cost-effective boxing analytics platform ‘Smartboxer’ to increase India’s boxing medal tally at the 2024 Olympics.

S8. Ans.(a)

Sol. The government of India has announced to change the name of Rajpath and Central Vista lawns into Kartavya Path. The decision is said to shed remnants of the British colony in India.

S9. Ans.(b)

Sol. Indian Army chief General Manoj Pande was conferred the title of Honorary General of the Nepali Army by Nepal President Bidya Devi Bhandari in Kathmandu.

S10. Ans.(e)

Sol. The Tuticorin-based Tamilnad Mercantile Bank (TMB) Ltd has announced the appointment of Krishnan Sankarasubramaniam as the Managing Director and CEO with effect for three years.

S11. Ans.(d)

Sol. The first Bio Villages of the country, designed and set up in Tripura, have been recognized by an international group.

S12. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has announced a new initiative, the development and upgradation of 14 thousand 500 schools across the country under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana.

S13. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) namely HDFC Bank have been selected for the ‘test phase’ of the ‘On Tap’ application facility for the theme ‘Retail Payments’ under regulatory Sandbox.

S14. Ans.(b)

Sol. Grandmaster Aravindh Chithambaram wins Dubai Open chess tournament with 7.5 points from nine rounds.

S15. Ans.(a)

Sol. On the occasion of Teachers Day, President Droupadi Murmu has honoured 45 selected teachers from across the country with National Awards at Vigyan Bhawan New Delhi.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.