Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. निवडणूक आयोगाने ऑल इंडिया रेडिओवर वर्षभर चालणारा मतदार जागृती कार्यक्रम सुरू केला आहे. या कार्यक्रमाचे नाव काय आहे?

(a) मतदार जंक्शन

(b) मतदाता जंक्शन

(c) रेडिओ जंक्शन

(d) निवडणूक जंक्शन

(e) जागरूकता जंक्शन

Q2. युनायटेड नेशन्स कॉन्फरन्स ऑन ट्रेड अँड डेव्हलपमेंट (UNCTAD) अहवाल 2022 नुसार, भारताची आर्थिक वाढ 2021 मध्ये 8.2% वरून 2022 मध्ये ____ पर्यंत घसरण्याची शक्यता आहे.

(a) 7.7%

(b) 6.7%

(c) 5.7%

(d) 4.7%

(e) 6.3%

Q3. गॅस अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड (GAIL) चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) विजय जासुजा

(c) विनायक गोडसे

(d) एन. एस. राजना

(e) संदीप कुमार गुप्ता

Q4. इंडियन ऑर्डनन्स फॅक्टरी सर्व्हिस (IOFS) चे महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश तलवार

(b) आलोक चक्रवाल

(c) रमेश कंदुला

(d) संजीव किशोर

(e) ब्रिजेश गुप्ता

Q5. अमेरिकन जिओफिजिकल युनियनचे देवेंद्र लाल मेमोरियल मेडल 2022 कोणाला मिळाले आहे?

(a) अरुणा लाल

(b) राजीव कुमार

(c) राज शुक्ला

(d) अल्वारो लारियो

(e) रॉक्सी कोल

Q6. जागतिक शिक्षक दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 6 ऑक्टोबर

(b) 7 ऑक्टोबर

(c) 5 ऑक्टोबर

(d) 3 ऑक्टोबर

(e) 4 ऑक्टोबर

Q7. युनेस्कोने ऑक्टोबर 2022 मध्ये 50 प्रतिष्ठित भारतीय हेरिटेज कापडांचे दस्तऐवजीकरण करणारी एक यादी लाँच केली आहे, थिग्मा किंवा लोकरी टाय आणि डाई हे कोणत्या राज्याशी संबंधित आहेत?

(a) लडाख

(b) उत्तर प्रदेश

(c) आंध्र प्रदेश

(d) आसाम

(e) केरळ

Q8. गांधी जयंतीनिमित्त भारतातील खालीलपैकी कोणत्या बँकेने ‘ग्रामसेवा’ कार्यक्रमाच्या चौथ्या टप्प्यांतर्गत संपूर्ण भारतातील 30 दुर्गम गावे दत्तक घेण्याची घोषणा केली आहे?

(a) एचडीएफसी बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) इंडियन बँक

(e) बँक ऑफ बडोदा

Q9. अलीकडेच, नॅशनल पेमेंट्स कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया आणि सेंट्रल बँकने खालीलपैकी कोणत्या देशाशी  त्यांच्या देशात रुपे डेबिट कार्ड सुरू करण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) यूएई

(b) कुवेत

(c) कतार

(d) ओमान

(e) जॉर्डन

Q10. खालीलपैकी कोणाला नुकताच यूएनएचसीआरचा नॅनसेन रिफ्युजी अवॉर्ड मिळाला आहे?

(a) अँजेला मर्केल

(b) आमीन जुब्रान

(c) सलीमा रहमान

(d) रोझमा गफौरी

(e) अल्बर्टो कैरो

Q11. जागतिक शिक्षक दिन 2022 ची थीम ________ आहे.

(a) शिक्षण पुनर्प्राप्तीच्या केंद्रस्थानी असलेले शिक्षक

(b) शिक्षक: संकटात नेतृत्व करणारे, भविष्याची पुनर्कल्पना करतात

(c) शिक्षणाच्या परिवर्तनाची सुरुवात शिक्षकांपासून होते

(d) तरुण शिक्षक: व्यवसायाचे भविष्य

(e) शिक्षणाचा अधिकार म्हणजे पात्र शिक्षकाचा अधिकार

Q12. भारतीय निवडणूक आयोगाने अलीकडेच कोणाला ‘राष्ट्रीय आयकॉन’ म्हणून घोषित केले?

(a) आमिर खान

(b) पंकज त्रिपाठी

(c) माधुरी दीक्षित

(d) रेखा

(e) उर्मिला मातोंडकर

Q13. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी महिलांच्या नेतृत्वाखालील स्टार्टअप्सना समर्थन देण्याच्या उद्देशाने ‘हरस्टार्ट’  (herSTART) हा उपक्रम कोठे सुरू केला?

(a) तामिळनाडू

(b) केरळ

(c) उत्तर प्रदेश

(d) गुजरात

(e) सिक्कीम

Q14. खालीलपैकी कोणी ‘ॲक्टिव्ह फिट’ (Active Fit) ही तरुण आणि निरोगी प्रौढांसाठी सर्वसमावेशक आरोग्य विमा योजना सुरू केली आहे?

(a) इफको टोकियो जनरल इन्शुरन्स

(b) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी

(c) आदित्य बिर्ला आरोग्य विमा

(d) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स

(e) आयसीआयसीआय प्रुडेन्शियल लाइफ इन्शुरन्स

Q15. कॅरोलिन बर्टोझी, मॉर्टन मेल्डल आणि बॅरी शार्पलेस या तीन शास्त्रज्ञांना _______ वर केलेल्या कामासाठी 2022 चे रसायनशास्त्राचे नोबेल पारितोषिक दिले जात आहे.

(a) असममित ऑर्गनोकॅटलिसिस

(b) लिथियम-आयन बॅटरी

(c) डीएनए दुरुस्ती

(d) रसायनशास्त्र

(e) जीनोम संपादन

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 07 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Election Commission has launched Matadata Junction, a year-long voter awareness program on All India Radio.

S2. Ans.(c)

Sol. According to the United Nations Conference on Trade and Development (UNCTAD) Report 2022, India’s economic growth is expected to decline to 5.7% in 2022 from 8.2% in 2021.

S3. Ans.(e)

Sol. Sandeep Kumar Gupta has been appointed as Chairman and Managing Director of Gas Authority of India Limited (GAIL). It is the nation’s largest gas company.

S4. Ans.(d)

Sol. A 1985 batch officer Sanjeev Kishore has been appointed as Director General of the Indian Ordnance Factory Service (IOFS).

S5. Ans.(e)

Sol. Roxy Mathew Koll, a scientist at the Pune-based Indian Institute of Tropical Meteorology (IITM) has received the American Geophysical Union’s Devendra Lal Memorial Medal 2022.

S6. Ans.(c)

Sol. World Teachers’ Day is observed every year on 5 October. In the year 1994, the United Nations Educational, Scientific, and Cultural Organization (UNESCO) proclaimed October 5 as World Teachers’ Day.

S7. Ans.(a)

Sol. Some of the iconic handcrafted textiles documented from north India are Khes from Panipat, Chamba rumals from Himachal Pradesh, Thigma or wool tie and dye from Ladakh and Awadh Jamdani from Varanasi.

S8. Ans.(c)

Sol. On the occasion of Gandhi Jayanti, the State Bank of India announced that it will adopt 30 remote villages across India under the 4th phase of the ‘SBI Gram Seva’ program.

S9. Ans.(d)

Sol. National Payments Corporation of India and Central Bank Of Oman signed a historic MoU to launch the Rupay debit card in Oman, paving the way for a new era of financial connectivity.

S10. Ans.(a)

Sol. Former German chancellor Angela Merkel won the United Nations refugee agency’s prestigious Nansen award for her “leadership, courage and compassion” in ensuring the protection of hundreds of thousands of desperate people at the height of the Syria crisis.

S11. Ans.(c)

Sol. The theme of World Teachers’ Day 2022 is “The Transformation of Education Begins with Teachers”.

S12. Ans.(b)

Sol. For his association with the Election Commission of India (ECI) in creating awareness amongst voters, Actor Pankaj Tripathi has been declared as the ‘National Icon’ of ECI.

S13. Ans.(d)

Sol. President Droupadi Murmu launched ‘herSTART’, an initiative of the Gujarat University Startup and Entrepreneurship Council (GUSEC) aimed at supporting women-led startups.

S14. Ans.(c)

Sol. Aditya Birla Health Insurance Co Ltd has announced the launch of Activ Fit, a comprehensive health insurance plan for young and healthy adults.

S15. Ans.(d)

Sol. The three have been awarded for their work in ‘click chemistry’, in which molecules snap together fast and firmly, without the need for a long, complicated process and too many unwanted byproducts.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.